Tổng hợp cách bán hàng trên Tik Tok thu lợi nhuận khủng

Tổng hợp cách bán hàng trên Tik Tok thu lợi nhuận khủng

Trước khi bắt tay vào việc bán hàng trên Tik Tok, bạn cần phải có tư duy đúng cái đã. Đó là tư duy về thị trường, về đối thủ, sản phẩm, tư duy marketing. Tư duy đúng tức là bạn đã đạt được 50% thành công ngay trước vạch xuất phát. Tư duy sai lệch sẽ làm bạn tốn thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng đúng đắn về phương pháp kiếm tiền trên Tik Tok.

Tư duy phân tích thị trường

Để bán hàng trên Tik Tok, bạn phải tìm được nhu cầu của khách hàng. Để bạn có thể bán hàng thành công, bạn phải thỏa mãn được 3 yếu tố:

  1. NHU CẦU PHẢI TĂNG LÊN trên thị trường
  2. ĐỐI THỦ CẠNH TRANH CHƯA NHIỀU trong thị trường này
  3. BẠN PHẢI GIỎIvề sản phẩm này nhất

Để biết được nhu cầu có đang tăng lên hay không, hãy sử dụng Google Trends. Công cụ này sẽ giúp bạn biết lượng người dùng tìm kiếm keyword “TikTok” có đang tăng lên theo thời gian hay không. Và câu trả lời là có.

Lượng user tìm kiếm từ khóa “TikTok” tại Việt Nam tăng đột biến

Lượng người dùng của Tik Tok đang tăng đột biến, đặc biệt là đối với giới trẻ. Lượt tải vận dụng Tik Tok thậm chí còn vượt qua cả Facebook Messenger.

Tư duy phân tích đối thủ cạnh tranh

Không chỉ là nhu cầu cao, nếu số lượng đối thủ còn cao hơn, bạn sẽ không bán được hàng. Bạn có thể bán sản phẩm đa dạng giống như quần áo rồi mở rộng brand cho cả Viet Nam này biết. Nhưng hướng đi này thường dành cho công ty lớn, có kinh phí để chi.

Đối với các cá nhân nhỏ lẻ, bạn phải đánh vào thị trường ngách. Ví dụ như: cửa hàng chuyên bán váy ngắn, shop chuyên bán giày xấu giá cao,… Hoặc bạn có thể target riêng từ khu vực quận. Bạn có thể bán giày ở quận Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh, có shop riêng ở đó. Tài khoản cửa hàng Tik Tok của bạn tung ra những đợt khuyến mãi chỉ có tại shop quận Phú Nhuận. Và thế là tài khoản shop Tik Tok của bạn sẽ được những user Tik Tok riêng khu vực quận Phú Nhuận follow. Đó chính là thị trường ngách. Bạn là vô đối ở thị trường này :)).

Làm ngay ngày nay

Một điều cần thiết nữa là bạn phải bắt tay vào ngay từ hiện giờ. Ngay sau khi thị trường nổi lên một nhu cầu nào đó, thì vài ngay sau đó các đối thủ cạnh tranh sẽ ồ ạt nổi lên bám đuôi theo. Như bạn thấy, thị trường Tik Tok đang nổi lên giống như cồn, chưa kịp có đối thủ cạnh tranh. Nhưng sớm thôi, chỉ vài tháng sau là không đến lượt bạn chen chân vào. Ai cũng sẽ biết làm, các bài viết hướng dẫn, viết về phương pháp hack follow tik tok cũng sẽ đầy nhan nhản ra. Lúc đó có đút cái mặt vô cũng không kiếm nổi đồng nào.

NOW OR NEVER! BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ!

Bắt tay vào ngay từ cho đến nay và chạy thục mạng thì tiền mới về các bạn nhé.

Tư duy về sản phẩm

Yếu tố thứ 3 đó là bạn phải giỏi nhất về sản phẩm mà bạn đang bán. Bạn là người duy nhất biết phương pháp làm ra sản phẩm này rẻ nhất, nhanh nhất. Hoặc chỉ mình bạn biết chỗ kiếm nguồn hàng giá thấp nhất. Bạn biết cả quy trình làm, quy trình bán.

Cao cấp hơn nữa, bạn hiểu về sản phẩm nhiều đến nỗi, bạn cảm giác được thị trường sẽ tăng nhu cầu vào lúc nào và như thế nào. Bạn biết kiểu mẫu nào sẽ được cộng đồng ưa chuộng. Bạn biết được chi phí tổng, chi phí phát sinh. Chưa hết, bạn tính được khả năng sinh lời, phần trăm rủi ro khi nhảy vào thị trường này.

Tư duy về marketing

Thêm một yếu tố cần thiết nữa đó là tư duy về marketing. Tài khoản Tik Tok của bạn phải có một concept xuyên suốt cho nhiều video.

Concept bán quần áo xuyên suốt, làm cho người xem dễ nhớ tới mình hơn. Nhưng cẩn thận kẻo bị nhàm chán

Hoặc nếu không thì cũng nên có một tông màu xuyên suốt.

Không chỉ là concept, mà ở mỗi video, bạn đều phải sáng tạo, có ý tưởng đột phá. Giúp viral cho từng video. Bạn phải đầu tư cho từng video. Chất lượng luôn tốt hơn số lượng. Trong từng video của bạn phải cũng phải bắt trend của user Tik Tok, không khác gì ở yếu tố số 1 (nhu cầu). Bạn phải biết và đoán được user đang thích kiểu video nào. Ví dụ như trend U23 Việt Nam,… Cứ đăng lên thì tệ lắm cũng có được một chục trái tim.

Tập trung vào trải nghiệm để viral

Chưa hết, bạn phải tụ hội hết sức vào thử nghiệm cho người xem. Bạn có thể là một nhà bán hàng, nghĩa vụ của bạn là quảng cáo sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn phải thật khéo lồng ghép, để không giảm đi thử nghiệm người xem. Lỗi thường gặp ở những người bán hàng trên Tik Tok, họ thường quảng cáo về sản phẩm, mà quên mất trải nghiệm người dùng. Tỷ lệ tốt nhất cho một video (9:1) là cứ 9 phần chất lượng video, thì mới đưa ra 1 phần quảng cáo liên quan tới sản phẩm.

Tốt nhất là bạn nên dành thời gian tham khảo các video Tik Tok đang viral vào thời điểm hiện tại. Để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trong trường hợp bạn chưa đủ khả năng làm video Tik Tok viral, bạn phải gửi thủ công cho bạn bè để họ giúp bạn trong vấn đề viral ra cho cộng đồng. Nhưng tốt hơn hết là hãy quay một video thật hấp dẫn, để nó tự viral cho cộng đồng bạn nhé. tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy.

Cách làm video Tik Tok thu hút người xem

Bạn nên lên kịch bản trước, hoặc ít nhất là suy nghĩ ý tưởng về video sau khi được hình thành. Suy nghĩ quá trình quay và quá trình chuẩn bị. Sau đây là một số mặt hàng đa dạng và ý tưởng để bạn quay video bán hàng trên Tik Tok.

Ví dụ 1: Bán quần áo

Bạn nên lựa chọn sản phẩm mà bạn mặc thêm vào nhất. Để bạn chính là người làm mẫu. Việc này cho phép bạn có thể dành cả ngày để quay video Tik Tok mà không làm phiền đến bạn bè hoặc người mẫu của mình.

Để video được nhiều lượt tương tác, sở hữu body hot là điều kiện cần, mặt xinh là điều kiện đủ. Đùa đấy, bạn có thể dành thời gian để nghiên cứu hướng dẫn quay phù hợp nhất để tôn lên sản phẩm của mình.

Ví dụ 2: Bán mỹ phẩm

Lúc này, mặt xinh là điều kiện rất cần :)) Nếu bạn sở hữu một gương mặt khả ái. Hãy tận dụng điều đó. Đừng bỏ qua thời cơ làm giàu từ… cơ thể mình một mẹo trong sáng.

Ví dụ 3: Bán đồ ăn

Bán đồ ăn vặt buổi tối vẫn còn rất hot nhé. Đặc biệt là những bạn trẻ, nhu cầu mua đồ ăn vặt freeship vào buổi tối đến tận nhà chưa bao giờ thiếu. Hãy tận dụng triệt để điều này.

Lựa nhạc nền

Trước khi quay, dành thời gian để lựa chọn nhạc nền cho thích hợp. Hãy để ý đến những bản nhạc hot trend, còn ít đối thủ, phù hợp với nội dung đoạn video.

Những đoạn nhạc nền Tik Tok được yêu thích nhất

Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay

Nhớ đem theo đa số dụng cụ tới địa điểm quay: chân điện thoại, loa tay, vật diễn, trang phục, make-up thêm một xíu,… Đừng quên đưa theo “dụng cụ” cần thiết nhất, đó là đứa bạn quay chung nhé. Nhớ lựa địa điểm có background khung nền thích hợp.

Trong khi quay

Chú ý tới góc quay, khung ảnh chia nhỏ tỷ lệ 3:3, tầm quay thường là ngang bằng mắt. Nếu không có chân máy thì tay nên có điểm tựa để chống rộng. Trong trường hợp người cầm máy đang ở tư thế đứng, 3 chân nên giang rộng bằng vai, hay khuỷu tay ép sát vào hông để giữ máy cho chặt. Điều này giúp giảm độ rung khi đang quay.

Khung hình được chia theo tỷ lể 2:3

Các điểm trọng yếu trong hình nên nằm ở các giao điểm của đường màu đỏ

Hãy biểu cảm lố lên

Các diễn viên đôi khi phải quay đi quay lại nhiều lần, vì diễn chưa đủ “lố”. Khi lên màn hình, độ lố của mình thường giảm đi. Vậy nên, cứ diễn lố hết sức có thể. Biết đâu nó là điểm cộng lớn cho việc viral video của mình đấy.

Bố trí mẫu sản phẩm

Nếu bạn đang quay sản phẩm bán hàng trên Tik Tok, hãy cẩn thận trong việc bố trí. Ví dụ ở phân khúc đồ ăn, để chụp một các bánh hamburger như McDonald’s. Người ta có khi phải trả cho người sắp đặt đồ ăn cả chục triệu cho một lần xếp. Việc sắp xếp gọn gàng, tự nhiên một cách tinh tế, sẽ giúp cho đồ ăn trông ngon lành hơn.

Sắp xếp mẫu sản phẩm trước khi quay

Sau khi quay

Các bước trong phần hậu kỳ bao gồm: chỉnh sửa, cắt ghép video, sửa màu video, lồng nhạc, thêm hiệu ứng. Trước khi đăng thì thêm giai đoạn lựa status, hashtag, tag bạn bè, vân vân,…

Vậy là bạn đã cho ra lò một video để bán hàng trên Tik Tok cực kỳ hấp dẫn rồi nhé.

Cách Tăng Lượt View, Heart, Share Trên Tik Tok Hiệu Quả?

Đầu tiên bạn truy cập vào link: freer.pro

Tại mục TikTok như hình bên dưới bạn nhấn chọn mục Use 

Nhập tên IP của TikTok của bạn vào và bấm Search

Sau đó công cụ sẽ cho ra list tên IP trên Tiktok và việc bạn cần làm lúc này là tìm tên IP của mình nhấn chọn

Sau khi đã bấm vào IP của mình bạn nhấn chọn vào video mình mong muốn và thực hiện các thao tác như tăng heart, tăng view, share,…

Chọn các mục tăng theo ý của bạn ?

Bạn muốn tăng heart thì công cụ sẽ giúp bạn tăng 25 hearts mỗi lần thực hiện.

Ngoài ra bạn có thể tăng 2500 view khi muốn tăng view và 1000 lượt share khi muôn tăng share.

Sau khi đã thực hiện 1 thao tác thì bạn chờ 30s để thực hiện tiếp. (Đối với tăng heart thì chờ 30p nhé ^^)

Sau đó bạn chỉ cần thoát tiktok trên máy và vào lại là đã thấy có lượt view tăng lên rồi ^^ Quá đơn giản!

Cách Hack Follow Tik Tok Hiệu Quả?

Truy cập vào viptools.es sau đó nhập mã captcha vào và nhấn Submit

Tại mục TikTok Follower nhấn chọn Use

Nhập IP TikTok của bạn vào và nhấn Search

Nhấn Sent Follower

công cụ sẽ tự động tăng 10 Follower cho bạn.

Các yếu tố khác khi bán hàng trên Tik Tok

Doanh thu, chi phí, và lợi nhuận

Ví dụ bạn đang bán hàng trên Tik Tok về quần áo, váy đầm, sịp nam nữ gì đó:

Thu: 1 đơn hàng = +300,000đ

Chi:

  • 1 nguồn hàng = -50,000đ
  • Tiền vận chuyển = -35,000đ (bao gồm cả phí chuyển khoản từ bên vận chuyển)
  • Tiền marketing = -70,000đ (quảng cáo trên Fb, ads trên tik tok, thiết lập kênh Tik Tok, tăng thích tik tok, hoặc mua account Tik Tok có sẵn,…)
  • Khác (nhân sự,…) = -45,000đ

Lời: +100,000đ (ước tính, còn tùy vào sản phẩm)

Thời gian, công sức

Thời gian và công sức của bạn chủ yếu đổ vào việc tìm nguồn hàng, quản lý các khâu. Như tìm nhân viên chăm sóc phù hợp, tìm các dịch vụ marketing uy tín, vân vân,…

Bạn cũng có thể tự làm những khâu như marketing, tự xây dựng kênh sale trên Tik Tok. bên cạnh đó, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất vất vả và tốn thời gian. thiết lập các nguồn lực cá nhân không thể làm một sớm một chiều. Việc xây dựng các kênh bán hàng như Tik Tok đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và kinh nghiệm.

Nếu còn thắc mắc, đừng ngại chia sẻ ngay bên dưới phần comment. Bạn có thể để lại link Facebook, page sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể, và nhắn tin hỗ trợ vào Facebook của bạn.

Chúc các bạn bán hàng trên Tik Tok thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *