Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là gì

Nếu bạn muốn riêng cryptocurrency -either bởi vì bạn đang tìm kiếm để đầu tư hoặc do bạn muốn chi tiêu tiền trên mạng-bạn sẽ cần một chiếc ví crypto. Sử dụng một sẽ cho phép bạn giữ tiền điện tử của mình an toàn, đồng thời cho phép bạn thực hiện các giao dịch.

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử không giống như ví thông thường, trong cuộc sống thực của bạn. Ngay bây giờ, bạn có thể với lấy ví của mình, mở nó ra và lấy tiền vật chất ra hoặc bỏ vào đó — hoặc ít nhất là một loại thẻ thanh toán nào đó. Ví không bảo vệ tiền của bạn theo bất kỳ cách nào, ngoại trừ có thể do thời tiết hoặc bị thất lạc trong túi của bạn.

Ví tiền điện tử hoàn toàn là một con thú khác. Ví tiền điện tử ít nhiều là danh tính của bạn khi bạn mua Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác: địa chỉ của nó là cách thức mua và bán của bạn được ghi lại trên blockchain (và cũng là lý do các loại tiền này không ẩn danh ).

Bởi vì điều này, về mặt kỹ thuật, bạn không cần ví khi làm bất cứ điều gì với tiền điện tử: bạn chỉ có thể để chúng trên sàn giao dịch mà bạn đã mua hoặc ghi lại địa chỉ ví và mã khóa và hy vọng bạn không quên nơi bạn đã để chúng. Phương pháp này được gọi đùa là ví giấy và là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền điện tử của mình nữa.

Tốt hơn là bạn nên an toàn hơn là tiếc khi xử lý những khoản tiền này, vì vậy sử dụng ví phần mềm là một ý tưởng hay. May mắn thay, bạn có rất nhiều lựa chọn. Ví dụ: nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đi kèm với ví tích hợp, có nghĩa là bạn có thể giao dịch và lưu trữ từ một giao diện duy nhất ( Coinbase là một ví dụ về điều này).

Giao diện Coinbase

Điều đó nói rằng, rất nhiều tùy chọn không làm được nhiều hơn là chỉ cung cấp một giao diện đồ họa đơn giản, nơi bạn có thể thấy những gì bạn có và rất ít thứ khác. Nếu bạn muốn giữ sàn giao dịch và ví của mình riêng biệt, các ví như Electrum và Mycelium có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Ví nóng so với Ví lạnh

Tất cả những điều trên là ví dụ về ví phần mềm, còn được gọi là ví nóng hoặc lưu trữ nóng. Lưu trữ nóng có nghĩa là ví được kết nối với Internet và bạn có thể sử dụng nó để trực tiếp thanh toán mọi thứ, cũng như có được các loại tiền điện tử mới trong thời gian thực.

Không có gì ngạc nhiên khi lưu trữ nóng là bảo quản lạnh. Điều này có nghĩa là ví không được kết nối với internet và thực sự tất cả những gì nó làm là lưu trữ chìa khóa của bạn và thế là xong. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng ví phần cứng. Đây thường là một số loại khóa USB mà bạn cắm vào máy tính của mình và sau đó cho phép bạn truy cập vào sự lựa chọn của bạn.

Ví sổ cái

Ví giấy — nơi bạn viết mã truy cập của mình trên một tờ giấy — về mặt kỹ thuật cũng là một hình thức lưu trữ lạnh. Như bạn có thể tưởng tượng, cách này không đặc biệt an toàn, đặc biệt nếu bạn là người hay để giấy vụn quanh nhà.

Ví phần cứng so với phần mềm

Mặc dù có một ranh giới nhất định giữa ví phần cứng và phần mềm, nhưng ranh giới này đôi khi bị mờ đi một chút. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ví phần cứng để truy cập bộ nhớ nóng của mình và bạn có thể sử dụng giao diện phần mềm để cập nhật bộ nhớ lạnh của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp rìa này, bạn có thể giả định rằng ví phần mềm dành cho việc lưu trữ nóng và ví phần cứng dành cho việc lạnh. Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn sử dụng ví phần mềm của mình để giao dịch tiền điện tử và mua hàng với nó. Lưu trữ lạnh là nhiều hơn cho những người đang tìm kiếm mua tiền điện tử và giữ với hy vọng về một ngày trả lương lớn ở đâu đó.

Nếu bạn không chắc cái nào là tốt nhất cho mình, bạn có thể muốn xem xét nó như sau: nếu bạn muốn có thể xem trong thời gian thực những gì tiền điện tử của bạn đang làm và thích dán mắt vào các biểu đồ hiển thị hiệu suất của nó , một ví nóng là một cách để đi.

Nếu bạn chỉ muốn mua một số tiền điện tử với giá rẻ ngay bây giờ và sau đó chuyển tiền nếu bạn gặp phải đợt tăng giá mạnh — hoặc thậm chí chỉ vì bạn muốn giữ vì lợi ích của việc nắm giữ — thì kho lạnh là lựa chọn tốt nhất cho bạn .

Cho dù bạn chọn sử dụng tùy chọn nào, chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết khóa mật khẩu của mình đang ở đâu và bạn đã giữ an toàn mật khẩu cho ví của mình; bạn không muốn mất tiền điện tử của mình vì bạn đã đặt nhầm chìa khóa của mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *