Top 10 điện thoại thông minh tốt nhất năm 2021

Top 10 điện thoại thông minh tốt nhất 2021

Năm 2021, mua một chiếc điện thoại tốt nhất có nghĩa là tìm kiếm chiếc điện thoại có thể sử dụng trong vài năm mà không bị lỗi thời về thiết kế, cấu hình. Chu kỳ nâng cấp của điện thoại thông minh đang chậm lại vì một lý do: ngay cả khi ở mức giá thấp hơn, việc nâng cấp một chiếc điện thoại mới ngày càng không cần thiết. Nói cách khác, bạn không cần phải chi một số tiền quá lớn để có được thứ gì đó tuyệt vời, vì có rất nhiều điện thoại thông minh tuyệt vời có giá khoảng 800 đô la. Khó hơn bao giờ hết để quyết định giữa mọi thứ trong phạm vi đó, nhưng đối với hầu hết mọi người, lựa chọn của chúng tôi cho chiếc điện thoại tốt nhất là Apple iPhone 12 .

Bảo trì bảo dưỡng máy tính
TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY TÍNH, CAMERA CHO DOANH NGHIỆP

May mắn thay, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh không thỏa hiệp với bất kỳ mức giá nào, thì các lựa chọn trên 1000 USD rõ ràng hơn nhiều. Nếu bạn thích Android, Samsung Galaxy S21 Ultra cực kỳ tốt. Và nếu bạn muốn có được chiếc điện thoại thông minh tốt nhất với mức ngân sách vừa phải, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó thực sự tốt với giá dưới 500 đô la hoặc thậm chí dưới 400 đô la. Đối với những đề xuất đó, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về điện thoại thông minh giá rẻ .

Một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bạn trong vài năm (ít nhất), có camera tuyệt vời, màn hình đẹp, thời lượng pin dài và đủ nhanh để thực hiện tất cả công việc, mạng xã hội và chơi game mà bạn muốn gói gọn trong một ngày. Tin hay không thì tùy, tất cả những thứ đó đều dễ dàng tìm thấy trên điện thoại hơn bao giờ hết – vì vậy việc chọn ra thứ tốt nhất thường là vấn đề về mức độ hoặc sở thích.

NHỮNG CHIẾC ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT NĂM 2021


IPhone 12.
Apple iPhone 12.

1. APPLE IPHONE 12

IPHONE TỐT NHẤT ĐỂ MUA VÀO NĂM 2021

Apple đã phát hành bốn biến thể khác nhau của iPhone 12, nhiều hơn cả những gì nó có cùng một lúc. Bất chấp tất cả những lựa chọn đó, mô hình truyền thống, thông thường vẫn là một lựa chọn tốt. IPhone 12 thông thường, có giá khởi điểm khoảng 830 USD cho mẫu 64GB, là điện thoại thông minh tốt nhất cho hầu hết mọi người.

12 có cùng thiết kế tổng thể, cùng một bộ xử lý, cùng một sạc không dây, cùng một hệ thống Face ID, cùng một hỗ trợ 5G, cùng một camera phía trước và cùng một camera chính và góc rộng phía sau như 12 Pro đắt hơn nhưng cho ít hơn hàng trăm đô la. Trên hết, nó có năm màu, nhiều hơn một màu mà bạn có thể chọn trong các mẫu Pro.

So với iPhone 12 mini, iPhone 12 có màn hình rộng hơn đáng kể và pin lớn hơn – hai điều quan trọng đối với nhiều người. Với kích thước 6,1 inch, nó đủ lớn để làm cho việc xem video và đọc văn bản trở nên thoải mái và hấp dẫn, nhưng nó không lớn đến mức khó sử dụng bằng một tay hoặc bỏ vừa trong túi của bạn. Tuổi thọ pin cũng rất tốt; bạn hoàn toàn có thể mong đợi chiếc điện thoại này hoạt động cả ngày mà không cần sạc trước khi đi ngủ.

12 loại bỏ camera tele có sẵn trên 12 Pro và 12 Pro Max, nhưng đó là điều mà không phải ai cũng bỏ lỡ. Hệ thống camera của iPhone 12 là tốt nhất bạn có thể nhận được trong phạm vi giá này và tuyệt vời ở hầu hết mọi thứ bạn sử dụng. Nó cũng có khả năng quay Dolby Vision HDR để có video sáng hơn và sống động hơn.

Kể từ khi 12 có bộ xử lý điện thoại thông minh mới nhất của Apple, A14 Bionic, nó có hiệu suất cực nhanh và hình ảnh động mượt mà. Nó cũng có thiết kế đẹp hơn, hiện đại hơn so với iPhone 11 hoặc iPhone XR trước đó, cảm thấy nhàm chán khi so sánh.

IPhone 12 cơ bản có bộ nhớ trong 64GB, nhưng như thường lệ với iPhone, nó không thể mở rộng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua mẫu 128GB với giá chỉ 50 đô la nữa.

Nhìn chung, iPhone 12 là một lựa chọn dễ dàng cho hầu hết mọi người: nó cung cấp hiệu suất, thiết kế và tính năng camera cấp cao nhất, đồng thời cung cấp thời lượng pin đáng tin cậy với mức giá thấp hơn so với các tùy chọn khác trên thị trường.


Samsung Galaxy S21 Ultra là điện thoại Android mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nhận được
Samsung Galaxy S21 Ultra là điện thoại Android mạnh mẽ nhất mà bạn có thể nhận được.

2. SAMSUNG GALAXY S21 ULTRA

ĐIỆN THOẠI ANDROID TỐT NHẤT ĐỂ MUA VÀO NĂM 2021

Nếu cả kích thước và giá cả đều không phải là vấn đề đáng lo ngại, thì chiếc điện thoại Android tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ là Samsung Galaxy S21 Ultra. Với màn hình lớn 6,8 inch và camera tốt nhất mà bạn có thể có trên điện thoại Android, đó là lựa chọn không thể bỏ qua. Trong một số trường hợp, máy ảnh của nó thậm chí có thể tốt nhất iPhone 12 Pro Max.

Galaxy S21 Ultra đi kèm với các thông số kỹ thuật mới nhất và tốt nhất mà bạn có thể nhận được trên Android. Nó có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 mới nhất, nhanh nhất bạn có thể nhận được trên Android. Nó có tính năng hỗ trợ bút cảm ứng S Pen nếu bạn thích sử dụng bút với điện thoại của mình, mặc dù nó được bán riêng. Màn hình có tốc độ làm tươi cao, giúp cuộn mượt mà hơn rất nhiều. Nó cũng có một pin lớn sẽ kéo dài hai ngày mà không cần nỗ lực nhiều.

Samsung đã cập nhật thiết kế của S21 Ultra, với một thanh kim loại uốn cong tự nhiên vào phần camera ở mặt sau. Đây là điện thoại lớn đẹp nhất mà bạn có thể nhận được ngay bây giờ.

Chiếc máy ảnh đó có bốn camera: một góc rộng thông thường với cảm biến 108 megapixel, một ống kính siêu rộng và hai ống kính tele khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một hệ thống máy ảnh cực kỳ linh hoạt cũng có rất nhiều tính năng video tiên tiến như chế độ Pro và ghi 8K.

Bắt đầu từ 1.199,99 USD, Galaxy S21 Ultra là một chiếc điện thoại rất đắt tiền. Rất may, điện thoại Samsung được giảm giá sớm và thường xuyên. Nếu bạn đang ở trên thị trường cho một cái, bạn nên tìm kiếm một thỏa thuận trước khi mua.


Samsung Galaxy S21 thường có sẵn với giá bán lẻ thấp hơn đầy đủ
Samsung Galaxy S21 thường có sẵn với giá bán lẻ thấp hơn đầy đủ.

3. SAMSUNG GALAXY S21 / S21 PLUS

ĐIỆN THOẠI ANDROID TỐT NHẤT ĐỂ TÌM MỘT GIAO DỊCH

Mặc dù Samsung Galaxy S21 và S21 Plus không đăng những con số lớn như S21 Ultra, nhưng chúng vẫn là lựa chọn của chúng tôi ngay bây giờ cho điện thoại Android tốt nhất dưới một nghìn đô la. Galaxy S21 thông thường với màn hình 6,2 inch có giá khởi điểm 800 USD trong khi phiên bản Plus với màn hình 6,7 inch có giá khởi điểm 1.000 USD. Tuy nhiên, cả hai đều thường xuyên được giảm giá theo gói hoặc giảm giá, vì vậy đây là những ứng cử viên tuyệt vời để săn hàng giảm giá.

Galaxy S21 và S21 Plus về cơ bản là những chiếc điện thoại giống hệt nhau với ba điểm khác biệt: kích thước màn hình, kích thước pin và vật liệu. Chúng tôi đã đánh giá Galaxy S21 thông thường và thấy nó là một chiếc điện thoại rất có thẩm quyền mặc dù bạn có thể cho rằng đó là một sự làm mới nhỏ so với Galaxy S20 năm ngoái.

Tuy nhiên, Samsung đã làm mới phần quan trọng: bộ vi xử lý là Snapdragon 888 giống như Ultra. Điều đó có nghĩa là Galaxy S21 siêu nhanh và sẽ kéo dài hơn vài năm mà không bị chậm lại.

Có khả năng sẽ có nhiều điện thoại Android tuyệt vời hơn – đặc biệt là từ OnePlus – nhưng hiện tại, điện thoại Android đạt được sự cân bằng tốt nhất về tính năng và giá cả là S21.

 

iPhone 12 mini
IPhone 12 mini đủ nhỏ để hầu hết mọi người đều có thể sử dụng bằng một tay.
 Ảnh của Chaim Gartenberg / The Verge

4. APPLE IPHONE 12 MINI

ĐIỆN THOẠI NHỎ TỐT NHẤT NĂM 2021

Thực sự chỉ có một lý do để mua iPhone 12 mini, nhưng đó là một lý do quan trọng: nếu bạn muốn một chiếc điện thoại dễ sử dụng hơn bằng một tay hoặc bỏ vào túi nhỏ. IPhone 12 mini là điện thoại nhỏ duy nhất trên thị trường có các tính năng và thông số kỹ thuật hàng đầu; bạn không cần phải thỏa hiệp về hiệu suất, chất lượng xây dựng hoặc máy ảnh với cái này.

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các iPhone khác được phát hành trong năm nay, nhưng màn hình 5,4 inch của chiếc mini vẫn đủ lớn để nhắn tin văn bản, email, duyệt web, ứng dụng, video và trò chơi và nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 7/8, sẽ có cảm giác khá rộng rãi. Nhưng nó cũng đủ nhỏ để hầu hết người lớn, ngay cả những người có bàn tay nhỏ, sẽ có thể thoải mái tiếp cận toàn bộ màn hình bằng ngón tay cái. Bạn sẽ không cần PopSocket trên cái này.

Mặt khác, chiếc điện thoại mini này giống với iPhone 12: nó có cùng thiết kế, bộ xử lý, camera, hỗ trợ 5G và chất lượng xây dựng như mẫu lớn hơn. Nó chỉ nhỏ hơn và có thẻ giá nhỏ hơn, thấp hơn khoảng 100 đô la.

 

IPhone 12 Pro Max rất lớn, nhưng nó có hệ thống camera tốt nhất trên điện thoại thông minh
IPhone 12 Pro Max rất lớn, nhưng nó có hệ thống camera tốt nhất trên điện thoại thông minh

5. APPLE IPHONE 12 PRO MAX

ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT ĐỂ CHỤP ẢNH VÀ QUAY PHIM NĂM 2021

IPhone 12 Pro Max có hệ thống camera tốt nhất hiện nay mà bạn có thể có trên một chiếc điện thoại thông minh. Ba camera phía sau của nó – tiêu chuẩn rộng, siêu rộng và tele – kết hợp với xử lý hình ảnh của Apple để tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp, ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém. Nếu chất lượng camera là yếu tố quan trọng nhất của bạn khi mua điện thoại, thì 12 Pro Max là nơi bạn nên chi tiền.

Sự khác biệt lớn giữa 12 Pro Max và các mẫu iPhone 12 khác nằm ở cảm biến camera chính của nó. 12 Pro Max có cảm biến máy ảnh vật lý lớn hơn cho phép nó thu thập nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn khi ở trong điều kiện ánh sáng khó hoặc tối. Ngoài ra, 12 Pro Max có hệ thống ổn định hình ảnh cải tiến giúp hình ảnh của bạn luôn sắc nét khi mức độ ánh sáng giảm xuống.

Nhưng trừ khi chất lượng máy ảnh là tất cả những gì bạn quan tâm, 12 Pro Max không phải là chiếc iPhone tốt nhất đối với hầu hết mọi người. Nó rất lớn và các cạnh bình phương làm cho nó có cảm giác thậm chí còn lớn hơn so với thông số kỹ thuật của nó. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng hơn với iPhone 12 nhỏ hơn nhưng vẫn có màn hình lớn.

 

Samsung Galaxy Note 20 Ultra
Galaxy Note 20 Ultra của Samsung có thời lượng pin bạn cần để sử dụng cả ngày dài.
 

6. SAMSUNG GALAXY NOTE 20 ULTRA

NẾU BẠN MUỐN MỘT CHIẾC BÚT CẢM ỨNG ĐƯỢC TÍCH HỢP VÀO ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại tốt nhất để sử dụng từ sáng đến tối với thời gian sử dụng nhiều và kéo dài suốt thời gian, thì Galaxy Note 20 Ultra cao cấp nhất của Samsung là chiếc điện thoại bạn nên mua. Nó có pin 4.500mAh khổng lồ giúp giữ cho màn hình 6,9 inch khổng lồ của nó hoạt động miễn là bạn cần.

Note 20 Ultra cũng là một chiếc điện thoại cao cấp ở mọi khía cạnh khác. Màn hình khổng lồ của nó hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz cho các tương tác mượt mà; hệ thống ba camera phía sau của nó là một trong những hệ thống tiên tiến nhất mà bạn có thể nhận được; và bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 Plus và 12GB RAM cho phép nó hoạt động mà không gặp trục trặc. Ngoài ra, nó hỗ trợ bút S Pen của Samsung để nhập liệu bằng bút cảm ứng, cho phép bạn viết hoặc vẽ nguệch ngoạc trên màn hình bằng bút thay vì ngón tay.

Mặc dù bây giờ bạn có thể sử dụng bút cảm ứng với Galaxy S21 Ultra, nhưng nó không được tích hợp vào điện thoại như trên Note 20 Ultra. Tùy thuộc vào kế hoạch của Samsung, đây cũng có thể là phiên bản “Ultra” cuối cùng của Note – mặc dù các tin đồn đã mâu thuẫn về mặt đó.

 

Nút nguồn trên Pixel 4A 5G là phần duy nhất của thiết kế
Nút nguồn trên Pixel 4A 5G là phần duy nhất của thiết kế.
 

7. PIXEL 4A 5G

ĐIỆN THOẠI GIÁ RẺ TỐT NHẤT NĂM 2021

Pixel 4A 5G của Google có giá khởi điểm 500 đô la và cho phép bạn truy cập vào một số tính năng chính: màn hình lớn 6,2 inch, phần mềm Android sạch sẽ và gọn gàng, máy ảnh Pixel tuyệt vời của Google và tất nhiên là 5G. Mặc dù mua điện thoại chỉ để có 5G là một sai lầm, nhưng mọi thứ đều bình đẳng, nếu bạn có thể, bạn nên sử dụng 5G vào năm 2021.

Mặc dù máy ảnh Pixel không phải là tốt nhất mà bạn có thể có được nữa, nhưng nó vẫn có khả năng cạnh tranh với các điện thoại đắt hơn hàng trăm đô la. Không có điện thoại nào khác ở mức giá 500 đô la này (600 đô la trên Verizon) có thể phù hợp với chất lượng camera của Pixel.

Pixel 4A 5G không có bộ xử lý nhanh nhất nhưng lại có màn hình OLED đẹp mắt. Điều quan trọng là nó hứa hẹn nhận được các bản cập nhật phần mềm kịp thời trực tiếp từ Google. Trong khi các điện thoại Android khác mất nhiều thời gian để có được phiên bản Android mới, thì Google có ngay chúng.

 

Samsung Galaxy S20 FE vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời vào năm 2021
Samsung Galaxy S20 FE vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời vào năm 2021.

8. SAMSUNG GALAXY S20 FE

ĐIỆN THOẠI ANDROID TẦM TRUNG TỐT NHẤT

Samsung Galaxy S20 FE năm ngoái là điện thoại Goldilocks. Nó có khả năng và mạnh mẽ hơn nhiều so với điện thoại giá rẻ như Pixel 4A 5G, nhưng nó vẫn có giá thấp hơn đáng kể so với các điện thoại hàng đầu mới nhất. Mặc dù nó ra mắt vào tháng 10 năm 2020, nó vẫn là một thiết bị hoàn toàn xứng đáng với màn hình xuất sắc, camera tốt và thời lượng pin khá tốt.

“FE” trong tên là viết tắt của “Fan Edition”, nhưng thực tế là đây là chiếc điện thoại dành cho bất kỳ ai, không chỉ người hâm mộ Samsung. Để giảm giá so với các flagship của mình, Samsung đã thay đổi độ phân giải màn hình thành 1080p và đơn giản hóa vật liệu xây dựng – nó có mặt sau bằng nhựa. Tuy nhiên, đừng để chi tiết cuối cùng đó làm bạn khó chịu vì mặt lưng bằng nhựa cho cảm giác khá tốt.

Người kế nhiệm S20 FE thực sự là “hàng đầu” Galaxy S21, về cơ bản có cùng hệ thống camera với điện thoại này. Như chúng tôi đã lưu ý với hầu hết các điện thoại Samsung, toàn bộ cuộc chơi là liệu bạn có thể tìm thấy một thỏa thuận tốt hay không. Nếu S21 và S20 FE có cùng mức giá, hãy chọn S21. Nếu bạn có thể tìm thấy một mức giá tuyệt vời trên S20 FE, nó sẽ phù hợp với bạn như một chiếc điện thoại Android rất chắc chắn.


Google Pixel 4A có cảm biến vân tay gắn phía sau.
PIxel 4A của Google là điện thoại Android tốt nhất dưới 500 đô la.

9. GOOGLE PIXEL 4A

ĐIỆN THOẠI ANDROID TỐT NHẤT DƯỚI $ 500

Nếu bạn tiết kiệm và thích Android, thì Google Pixel 4A là sự lựa chọn rõ ràng. Nó không có màn hình lớn nhất hoặc bộ xử lý nhanh nhất, nhưng nó có một phiên bản Android sạch sẽ được đảm bảo nhận được các bản cập nhật phần mềm trong ít nhất ba năm. Nó chỉ có một phiên bản: màu đen với 128GB dung lượng lưu trữ với giá 349 USD.

Điểm nổi tiếng chính của Pixel 4A là máy ảnh của nó, có thể đối đầu với những chiếc điện thoại thông minh có giá từ 1.500 USD trở lên. Đó là bởi vì Google thực hiện quá nhiều việc xử lý hình ảnh trong phần mềm – bản thân cảm biến thực sự đã khá cũ và không quá đặc biệt. Điều đó có nghĩa là Pixel 4A có thể chụp ảnh ban đêm, chụp ảnh thiên văn và có chế độ chân dung khá. Nó không thể treo với iPhone SE cho video nhưng đánh bại nó cho ảnh mọi lúc.

Phần còn lại của các thông số kỹ thuật của Pixel 4A là tốt nhưng không phải là tuyệt vời. Nó có màn hình 5,8 inch, RAM vừa đủ để giữ cho các ứng dụng không bị đóng nền và giắc cắm tai nghe. Không có sạc không dây, không có mở khóa bằng khuôn mặt ưa thích và thân máy được làm từ nhựa thay vì thứ gì đó cao cấp hơn như kính. Pixel 4A thậm chí không cung cấp bất kỳ xếp hạng khả năng chống nước IP nào (nhưng một chút nước có lẽ vẫn ổn).

Nhưng đối với tất cả những điều đó, Pixel 4A có lẽ là đặt cược an toàn nhất nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại Android với giá dưới 500 đô la. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ phần mềm tốt hơn và một máy ảnh tốt hơn với giá 350 đô la. Không tồi đâu.


Samsung Galaxy Z Fold 2
Galaxy Z Fold 2 của Samsung đắt tiền, xa hoa và là cách dễ dàng nhất để nhét một màn hình máy tính bảng vào túi của bạn.

10. SAMSUNG GALAXY Z GẤP 2

ĐIỆN THOẠI GẬP TỐT NHẤT NĂM 2021

Điện thoại gập đã xuất hiện được chưa đầy hai năm và đã có nhiều tranh cãi. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc mua một chiếc và sẵn sàng trả mức giá quá đắt được yêu cầu, thực sự chỉ có một mô hình đáng xem xét: Galaxy Z Fold 2 của Samsung.

Fold 2 là điện thoại gập thế hệ thứ hai của Samsung. Tiền đề chính của nó là thế này: nó có kích thước giống như một chiếc điện thoại thông minh bình thường để vừa trong túi của bạn, nhưng nó mở ra để lộ màn hình 7,6 inch cỡ máy tính bảng ở bên trong. Màn hình bên trong đó làm cho mọi thứ từ đọc sách đến duyệt web, xem video đến chơi trò chơi trở nên thú vị và nhập vai hơn. Khi sử dụng xong, bạn chỉ cần gập nó lại và nhét vào túi giống như bất kỳ điện thoại nào khác.

Tính linh hoạt đó chưa từng có ở bất kỳ điện thoại nào khác mà bạn có thể mua ngay bây giờ, nhưng nó không đến nếu không có một danh sách thỏa hiệp đáng kể. Fold 2 dày gấp đôi khi đóng lại so với các điện thoại thông thường và màn hình bên ngoài của nó nhỏ hơn nhiều so với những gì bạn có thể đã quen. Nó cũng là tinh tế; không có khả năng chống bụi hoặc chống nước được xếp hạng và màn hình bên trong của nó có nhiều khả năng bị hỏng nếu bạn chọc quá mạnh.

Nhưng thỏa hiệp lớn nhất là giá thành của nó: ở mức 2.000 USD, Fold 2 đắt gấp đôi so với các điện thoại cao cấp khác. Bạn đang phải trả rất nhiều tiền cho khả năng gập màn hình máy tính bảng thành một nửa.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những thỏa hiệp đó để có trải nghiệm không giống bất kỳ thứ gì khác, Fold 2 mang lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *