Windows 365 là gì và có an toàn không?

Windows 365 là gì

Windows 365 của Microsoft cung cấp một hệ điều hành Windows chạy trên máy tính cloud mà bạn có thể truy cập bằng trình duyệt web. Các doanh nghiệp có thể cài đặt phần mềm máy tính Windows mà nhân viên của họ có thể truy cập trên mọi thiết bị, từ máy Mac, Chromebook và iPad đến iPhone và điện thoại Android.

Windows 365 là gì?

Windows 365 là dịch vụ máy tính đám mây dựa trên đăng ký tài khoản. Khi đăng ký và thiết lập, bạn sẽ nhận được một máy tính để bàn Windows từ xa mà bạn có thể truy cập trong bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào.

Về cơ bản, bạn đang truy cập PC Windows từ xa thông qua hệ thống máy tính để bàn ảo. Người dùng có thể cài đặt bất kỳ phần mềm Windows nào bạn thích và truy cập các ứng dụng Windows và môi trường hệ điều hành Windows đầy đủ thông qua trình duyệt.

Môi trường máy tính để bàn “bật tức thì” và nó ghi nhớ trạng thái của nó. Nói cách khác, nếu bạn có một loạt cửa sổ ứng dụng đang mở và bạn ngắt kết nối (hoặc đóng trình duyệt của mình), màn hình của bạn sẽ ở trạng thái chính xác khi bạn kết nối lại. Hãy tưởng tượng chuyển từ máy Mac sang iPad hoặc Chromebook sang PC Linux và giữ trạng thái chính xác của máy tính để bàn nhất quán giữa các thiết bị của bạn. Mỗi nhân viên đều có máy tính đám mây được cá nhân hóa của riêng họ — hoặc nhiều máy tính đám mây được cá nhân hóa!

Nó được xây dựng trên công nghệ Azure Virtual Desktop của Microsoft và chạy trên Azure , nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Hãy coi nó giống như câu trả lời của Microsoft cho Amazon Web Services (AWS) hoặc Google Cloud Platform (GCP). Microsoft chạy Windows trên nền tảng máy tính của mình, một doanh nghiệp trả phí đăng ký hàng tháng cho dịch vụ này và nhân viên truy cập vào hệ thống Windows từ xa chạy trên phần cứng của Microsoft.

Những thiết bị nào có thể truy cập Windows 365?

Tất cả những gì bạn cần để truy cập Windows 365 là bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web hiện đại. Bạn cũng có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Remote Desktop của Microsoft, ứng dụng này có sẵn cho nhiều nền tảng khác nhau.

Nói cách khác, nó sẽ hoạt động trên máy Mac, iPad, iPhone, thiết bị Android, Chromebook, PC Linux và bất kỳ thứ gì khác có thể chạy trình duyệt hiện đại như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge hoặc Apple Safari.

Windows 365 dành cho ai?

Kể từ khi ra mắt, Windows 365 là sản phẩm dành cho doanh nghiệp – không phải người tiêu dùng nói chung. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có đủ điều kiện. Cho dù bạn có doanh nghiệp một người hay một công ty lớn với hàng nghìn nhân viên, bạn đều có thể đăng ký, thanh toán đăng ký và sử dụng.

Microsoft nói rằng các doanh nghiệp sẽ có thể tạo máy tính đám mây và giao chúng cho nhân viên chỉ trong vài phút. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để nhanh chóng cung cấp một máy tính để bàn tiêu chuẩn hóa cho nhân viên của họ mà họ có thể truy cập trên bất kỳ phần cứng nào. Các doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhân viên của họ một môi trường máy tính để bàn được quản lý, nhất quán mà không cần cung cấp phần cứng — để nhân viên có thể truy cập vào môi trường máy tính từ xa trên các thiết bị cá nhân, ngay cả khi những thiết bị cá nhân đó không phải là PC Windows.

Các doanh nghiệp sẽ tạo, gán và quản lý máy tính đám mây cloud thông qua  Microsoft Endpoint Manager .

Có phiên bản dành cho người tiêu dùng của Windows 365 không?

Khi ra mắt, sản phẩm này chỉ dành cho các doanh nghiệp — mặc dù, như chúng tôi đã đề cập, ngay cả các doanh nghiệp chỉ có một nhân viên cũng có thể đăng ký. Đây không phải là sản phẩm dành cho người tiêu dùng để bất kỳ ai đăng ký và nhanh chóng nhận được một máy tính để bàn đám mây từ Microsoft và ngay cả các doanh nghiệp chỉ có một nhân viên sẽ phải tạo, chỉ định và quản lý máy tính đám mây đó thông qua Trình quản lý điểm cuối.

Khi nào Windows 365 sẽ khởi chạy?

Microsoft cho biết Windows 365 sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Nó được công bố vào ngày 14 tháng 7 năm 2021.

Windows 365 sẽ có giá bao nhiêu?

Microsoft sẽ lập hóa đơn cho Windows 365 trên cơ sở mỗi người dùng mỗi tháng. Nói cách khác, doanh nghiệp sẽ trả một số tiền cố định cho mỗi nhân viên hàng tháng.

Sẽ có hai cấp: Windows 365 Business và Windows 365 Enterprise. Microsoft cũng cho biết họ sẽ cung cấp các mức hiệu suất khác nhau. Các doanh nghiệp có thể chọn trả tiền để có thêm tài nguyên CPU, RAM và lưu trữ cho một số máy tính đám mây nhất định tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Microsoft nói với Bleeping Computer rằng, khi ra mắt, cấu hình nhỏ nhất sẽ là một CPU, 2GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Lớn nhất sẽ là tám CPU, 32GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ.

Sau khi một doanh nghiệp đã chọn cấp gói kế hoạch và các tùy chọn hiệu suất, doanh nghiệp đó sẽ trả một số tiền cố định hàng tháng. Điều này không giống như Azure Virtual Desktop, được xây dựng trên Windows 365. Với Azure Virtual Desktop, các công ty trả tiền theo mô hình sử dụng, tùy thuộc vào lượng hệ thống từ xa được sử dụng hàng tháng.

Windows 365 có an toàn không?

Windows 365 liên quan đến việc chạy hệ điều hành Windows và các ứng dụng của bạn trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này đang tin tưởng Microsoft về tính bảo mật và quyền riêng tư của thông tin kinh doanh quan trọng.

Tất nhiên, nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tin nhắn, email và tài liệu của họ cho các dịch vụ đám mây như Microsoft 365 và Microsoft Teams, chưa kể đến các dịch vụ từ các công ty khác như Google Workspace và Slack. Nếu một công ty cảm thấy thoải mái khi tin tưởng nền tảng đám mây của Microsoft với dữ liệu của mình, thì công ty đó cũng có thể cảm thấy thoải mái khi tin tưởng nền tảng máy tính đám mây của Microsoft.

Giống như Azure Virtual Desktop, dựa trên Windows 365, Windows 365 sử dụng ảo hóa. Bạn không thực sự nhận được một chiếc PC duy nhất ở trung tâm dữ liệu ở đâu đó: Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft chạy các PC ảo song song với nhau trên cùng một phần cứng máy chủ, hạn chế chúng giao tiếp với nhau.

Với loại giải pháp này, các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng các ứng dụng của họ đang chạy trên một môi trường máy tính để bàn được quản lý và tiêu chuẩn hóa. Các nhân viên từ xa không phải lo lắng về việc kết nối với VPN để quản lý tài nguyên của công ty, cài đặt ứng dụng công việc trên PC cá nhân của họ hoặc tải các tệp lớn lên mạng công ty. Họ chỉ cần truy cập môi trường máy tính để bàn từ xa. Các tài liệu kinh doanh nhạy cảm không bao giờ cần được tải xuống thiết bị cá nhân của nhân viên.

Microsoft cho biết họ sẽ có thêm thông tin chi tiết để chia sẻ khi dịch vụ này ra mắt. Bạn có thể đọc thêm trên trang web Windows 365 của Microsoft .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *