Microsoft công bố Windows 365: Máy tính để bàn trên nền tảng điện toán đám mây

Microsoft công bố Windows 365

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng PC để bàn Windows mà không thực sự chạy Windows trên phần cứng của mình? Microsoft có một giải pháp cho bạn: Windows 365 , một máy tính để bàn Windows dựa trên đám mây mà bạn có thể truy cập từ mọi thiết bị, bao gồm máy Mac, iPad, Chromebook, điện thoại Android và PC Linux.

Để sử dụng “Máy tính đám mây” Windows 365 sau khi dịch vụ ra mắt vào ngày 2 tháng 8 năm 2021, bạn chỉ cần một thiết bị có trình duyệt web hiện đại. Màn hình nền Windows của bạn trên đám mây vẫn giữ trạng thái hiện tại ngay cả khi bạn ngắt kết nối. Ví dụ: nếu bạn đang chỉnh sửa bảng tính Excel và chuyển từ máy Mac sang iPad, bạn sẽ ngay lập tức thấy trạng thái màn hình ngay khi bạn rời khỏi nó khi bạn kết nối lại để bạn có thể quay lại làm việc ngay. Nó giống như đánh thức PC từ chế độ ngủ .

Lợi ích rất rõ ràng: Bạn có thể chạy các ứng dụng Windows mà không cần chạy Windows trên phần cứng của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập toàn bộ máy tính để bàn Windows 10 trên máy Mac, iPad, Chromebook và hơn thế nữa — miễn là bạn có kết nối Internet. (Khi Windows 11 khởi chạy, bạn sẽ có thể truy cập máy tính để bàn Windows 11 theo cách tương tự.)

Khi ra mắt, Windows 365 sẽ chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp và nó sẽ có phí đăng ký hàng tháng cho mỗi người dùng. Microsoft cung cấp nhiều loại cấu hình phần cứng khác nhau với các mức giá khác nhau, tất cả đều được lưu trữ trên Azure, dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft . Các doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng tạo ra các máy tính đám mây, quản lý chúng và kiểm soát quyền truy cập.

Khi ra mắt, các doanh nghiệp một người đủ điều kiện. Nó không chỉ dành cho các tập đoàn lớn với hàng nghìn nhân viên — và thật dễ dàng để tưởng tượng Microsoft cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng trong tương lai.

Để biết thêm chi tiết về Windows 365, hãy xem  trang web Windows 365 Cloud PC của Microsoft hoặc đọc thông báo của công ty .

Chỉ cần đừng nhầm lẫn Windows 365 với Microsoft 365 , một dịch vụ đăng ký về cơ bản là phiên bản được đổi thương hiệu của Office 365 với một vài tính năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *