10 bàn phím không dây tốt nhất 2021

Bàn phím không dây tốt nhất

Nếu bạn cần nâng cấp bàn phím của mình, tại sao không kết nối mạng không dây? Mặc dù bàn phím có dây có thể có những lợi ích, nhưng thông thường, bàn phím không dây hoạt động tốt hơn đối với hầu hết mọi người. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng mạng không dây là bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ loại dây nào làm lộn xộn không gian bàn làm việc của mình.

Ngoài ra, có một phần thưởng bổ sung là có thể mang theo bàn phím của bạn khi di chuyển để sử dụng với máy tính bảng hoặc thiết bị khác. Hoặc, ngay cả khi bạn luôn để bàn phím ở nhà, nó cho phép bạn linh hoạt đặt bàn phím trên đùi hoặc bất cứ nơi nào khác bạn muốn khi đang sử dụng với máy tính hoặc TV.

Những gì cần tìm ở bàn phím không dây

Khi tìm kiếm bàn phím không dây hoàn hảo, thật khó để tìm ra bàn phím nào phù hợp với bạn vì có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trên mạng. Trước khi bạn nhảy vào và mua một cái, đây là một vài điều đáng suy nghĩ khi mua hàng của bạn:

  • Kích thước bàn phím:  Điều đầu tiên, bạn sẽ cần nghĩ về kích thước bàn phím bạn cần cho không gian của mình. Bạn có muốn điều này phù hợp với bàn làm việc của bạn dưới một giá đỡ màn hình? Bạn muốn có một bàn phím kích thước đầy đủ với bàn phím mười phím hay bạn có thể làm gì nếu không có nó và chọn một cái gì đó nhỏ hơn để thay thế?
  • Phím có đèn nền: Mặc dù đây có thể không phải là quyết định mang tính đột phá đối với nhiều người, nhưng nó vẫn là điều bạn nên cân nhắc. Bạn có muốn các phím bàn phím của mình có đèn nền để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ ở đâu trong bóng tối không? Nếu vậy, bạn muốn một đèn nền trắng đơn giản, hay bạn muốn khả năng thay đổi màu sắc hoặc thậm chí có thể làm một số phím có đèn nền cầu vồng?
  • Bluetooth so với USB-RF:  Có hai tùy chọn khi kết nối bàn phím không dây của bạn. Bạn có thể kết nối nó qua Bluetooth hoặc qua tần số vô tuyến thông qua USB dongle. USB-RF thường cung cấp thiết lập nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, có nghĩa là đầu vào của bạn được phản ánh trên màn hình nhanh hơn so với kết nối Bluetooth. Tương tự như vậy, Bluetooth mất nhiều thời gian hơn để thiết lập nhưng hoạt động tốt đối với các thiết bị không có cổng USB-A, ngoài ra nó sẽ vẫn cung cấp cho bạn một kết nối ổn định.
  • Bàn phím cơ: Bàn phím tiêu chuẩn được trang bị một hệ thống màng, với một lớp cao su hoặc silicone mỏng nằm giữa phím và đầu các mạch điện của bàn phím. Với bàn phím cơ , không có màng. Thay vào đó, có một công tắc cơ học thực tế bên dưới các phím của bạn có thể trượt lên và xuống. Và thay vì chỉ được cung cấp cao su hoặc silicone, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến công tắc cơ học. Chúng có thể yên tĩnh, nhấp nhô, xúc giác — bất cứ thứ gì bạn thích nhất.
  • Tính di động:  Hãy nghĩ xem bạn có muốn sử dụng bàn phím của mình khi đang di chuyển hay không. Bạn có muốn có thể mang nó theo khi đi du lịch và sử dụng nó với điện thoại hoặc máy tính bảng không? Hoặc, đây sẽ là một bàn phím chỉ đặt trước bàn làm việc hoặc đi văng của bạn?

Bàn phím tốt nhất: Logitech MX Keys

Bàn phím được chiếu sáng không dây nâng cao của Logitech MX Keys
Logitech

Đối với hầu hết mọi người, Logitech MX Keys  sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bàn phím không dây có các phím phù hợp với hình dạng đầu ngón tay của bạn để mang lại cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra còn có một tính năng chiếu sáng thông minh phát hiện khi bàn tay của bạn ở gần sau đó tự động chiếu sáng bàn phím.

Bạn có thể kết nối thiết bị của mình với bàn phím này qua Bluetooth hoặc qua Bộ thu Unify USB-A. Nó cho phép bạn kết nối tối đa ba thiết bị cùng một lúc. Nếu bạn đang sử dụng đèn nền, nó sẽ kéo dài đến 10 ngày với một lần sạc đầy; nếu đèn nền bị tắt, nó sẽ kéo dài đến 5 tháng.

Tenkeyless tốt nhất: Logitech G915 TKL
Bàn phím chơi game cơ học RGB không dây Tenkeyless Lightspeed TKL của Logitech G915 TKL
Logitech

Nếu bạn không cần một bàn phím có bàn phím mười phím nhưng vẫn có các phím mũi tên và hàng chức năng, Logitech G915 TKL là sản phẩm dành cho bạn. Có ba tùy chọn công tắc phím khác nhau để lựa chọn: GL Tactile, GL Linear hoặc GL Clicky. Các công tắc xúc giác có một vết sưng rõ ràng và một tiếng nhấp nhẹ khi gõ, các công tắc tuyến tính mượt mà hơn với ít phản hồi hơn và các công tắc nhấp chuột có một tiếng động nhẹ và một tiếng nhấp lớn hơn.

Bàn phím này đi kèm với đèn nền RGB mà bạn có thể tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tạo hoạt ảnh chiếu sáng tùy chỉnh thông qua phần mềm G HUB của Logitech. Trong một lần sạc, Logitech G915 sẽ kéo dài khoảng 40 giờ và bạn sẽ thấy cảnh báo pin yếu khi bàn phím chạm mức 15% pin. Từ đó, mất khoảng 3 giờ để sạc lại.

Tốt nhất cho Mac: Bàn phím Apple Magic
Chế độ xem từ trên xuống của Bàn phím Apple Magic
Apple

Nếu bạn có thiết bị Apple, Magic Keyboard là một điều không cần bàn cãi. Nó được thiết kế đặc biệt để hoạt động với máy Mac của bạn và ghép nối tự động qua Bluetooth mà bạn hầu như không cần nỗ lực. Và bởi vì nó rất nhỏ nên bạn có thể dễ dàng mang theo trong các chuyến công tác hoặc kỳ nghỉ nếu bạn muốn sử dụng nó với iPad hoặc iPhone của mình.

Có một pin sạc được tích hợp trong bàn phím. Ngoài ra, còn có một cơ chế cắt kéo ổn định bên dưới mỗi phím, giúp cho việc đánh máy có cảm giác cực kỳ thỏa mãn và cũng không gây tiếng ồn. Nếu bạn đã từng gõ trên bàn phím Mac, bạn sẽ biết cảm giác tuyệt vời như thế nào.

Giá tốt nhất: Cherry Gentix
Máy tính để bàn không dây CHERRY GENTIX DESKTOP
quả anh đào

Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền cho một bàn phím, Cherry Gentix là một lựa chọn thân thiện với ngân sách. Ngoài ra, giá bạn phải trả bao gồm cả bàn phím và chuột không dây, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn một chút cho số tiền của mình.

Cả chuột và bàn phím đều kết nối qua USB-RF, vì vậy chúng sẵn sàng hoạt động ngay khi bạn cắm USB vào. Về thời lượng pin, cặp này có khả năng bảo trì khá thấp. Tuổi thọ pin có thể kéo dài đến ba năm cộng với màn hình hiển thị trạng thái pin tích hợp để bạn có thể theo dõi mức độ khi cần thiết.

Bàn phím cơ tốt nhất cho chơi game: Razer BlackWidow V3 Pro

Bàn phím chơi game không dây cơ học Razer BlackWidow V3 Pro
Razer

Các Razer BlackWidow V3 Pro là một bàn phím chơi game cơ khí của xúc giác và các phím của nó cảm thấy tuyệt vời với mỗi nhấp chuột. Thật tuyệt vời cho các game thủ cũng như bất kỳ ai khác yêu thích cảm giác cơ học nhấp nhô đó.

Bàn phím cơ không dây này đi kèm với vỏ công tắc trong suốt, có nghĩa là thiết kế bên dưới các phím của bạn hoàn toàn rõ ràng. Điều này cho phép ánh sáng Razer Chroma RGB hiển thị tốt hơn và sáng hơn.

Nó đi kèm với phần còn lại cổ tay từ tính để giúp bạn làm việc hoặc chơi game lâu hơn mà không cảm thấy căng cổ tay và cánh tay của bạn. Và, cho đến nay, điều tốt nhất về bàn phím này là nó có ba tùy chọn kết nối khác nhau. Bạn có thể kết nối nó qua Bluetooth, thông qua công nghệ không dây Razer HyperSpeed ​​qua USB dongle hoặc bằng cáp USB-C để sạc khi bạn đang sử dụng.

Bàn phím cơ êm hơn: Corsair K63
Bàn phím chơi game cơ không dây Corsair K63
Corsair

Nếu bạn không thích các phím ồn ào, nhấp nhô mà bàn phím cơ học nổi tiếng, bạn có thể thích các phím tuyến tính yên tĩnh, giống như phím trên Corsair K63 . Và cũng giống như Razer BlackWidow V3 Pro ở trên, bạn sẽ có ba tùy chọn để kết nối nó với máy tính của mình. Bạn có thể kết nối qua Bluetooth, kết nối không dây qua USB-A hoặc thậm chí là kết nối có dây USB.

Mỗi phím đều có đèn nền với đèn LED màu xanh lam và có công tắc Cherry MX Red bên dưới. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây, bạn có thể nhận được thời lượng pin lên đến 15 giờ giữa các lần sạc. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím có dây qua USB, bạn có thể sử dụng miễn là đang làm việc hoặc chơi game. Ngoài ra, bàn phím cũng có các nút chuyên dụng để điều khiển phương tiện, rất tiện dụng.

Công năng sử dụng tốt nhất: Logitech Ergo K860
Bàn phím công thái học không dây Ergo K860 của Logitech với phần tựa cổ tay
Logitech

Logitech lại xuất hiện trong danh sách của chúng tôi với tùy chọn bàn phím công thái học tốt nhất. Các Logitech K860 Ergo là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn một bàn phím để cải thiện tư thế đánh máy của bạn và làm giảm căng thẳng trên cổ tay và cẳng tay. Nó cũng đi kèm với một đô vật cổ tay cong, có gối giúp bạn thoải mái cả ngày.

Bàn phím này có thể được kết nối với bộ thu USB đi kèm hoặc thông qua công nghệ Bluetooth. Nếu được kết nối qua Bluetooth, bàn phím sẽ hoạt động cách xa tối đa 10 mét.

Bàn phím công thái học của Microsoft Sculpt dành cho doanh nghiệp
Microsoft

Nếu bạn đánh máy nhiều ở nhà và cần một bàn phím công thái học mà không tốn một cánh tay và một chân, hãy thử dùng bàn phím Sculpt của Microsoft . Có một bộ phím tách rời với thiết kế hình vòm sẽ giúp cổ tay và cánh tay của bạn thoải mái hơn so với bàn phím truyền thống.

Các phím được làm cong để bắt chước hình dạng đầu ngón tay của bạn và tạo cảm giác tự nhiên hơn, đồng thời bàn phím số được tách rời để bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu cảm thấy thích hợp nhất. Và có một tấm đệm kèm theo để tựa cổ tay của bạn trong khi gõ và giảm căng thẳng cho cả cổ tay và cánh tay của bạn.

Mini tốt nhất: Logitech K380
Bàn phím Bluetooth đa thiết bị của Logitech K380
Logitech

K380 11 inch  của Logitech là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần một thứ gì đó nhỏ gọn và dễ mang theo bên mình ở bất cứ đâu. Để làm cho nó trở thành một bàn phím nhỏ như vậy, nó thiếu bàn phím mười phím ở phía bên tay phải. Vì vậy, nếu đó là một công cụ phá vỡ thỏa thuận cho bạn, bạn có thể xem một số tùy chọn khác trong danh sách này.

Các phím được điêu khắc và bo tròn, mang đến cho bạn trải nghiệm gõ phím êm ái và nhẹ nhàng hơn. Và nếu màu đen không phải là điều của bạn, Logitech sẽ bảo vệ bạn. Các màu khác bao gồm xám, trắng nhạt, trắng và hồng.

Logitech K380 có thể hoạt động với nhiều thiết bị như Windows, Mac, Chrome, Android và iOS. Nó được cung cấp bởi hai pin AAA và có tuổi thọ pin khoảng hai năm, vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi bạn phải đổi pin. Và bàn phím này chỉ kết nối qua Bluetooth.

Bàn phím cổ điển thú vị: Bàn phím không dây đầy màu sắc UBOTIE

UBOTIE Máy tính đầy màu sắc Bàn phím không dây Tổ hợp chuột Máy đánh chữ
UBOTIE

Nếu bạn muốn có một bàn phím không truyền thống, mang phong cách hoài cổ, bàn phím này của UBOTIE phù hợp với bạn. Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xanh dương, xanh lá cây, hồng, vàng và một số tùy chọn nhiều màu khác nhau. Nó cũng có thiết kế gọn gàng như vậy, với các phím bấm hình tròn khiến bạn liên tưởng đến một chiếc máy đánh chữ. Bạn thậm chí còn nhận được nhiều rung cảm của máy đánh chữ hơn với cảm giác nhấp chuột thỏa mãn và âm thanh của các phím.

Nó kết nối qua USB-RF nên ngay sau khi bạn mở gói và cắm nó vào, nó đã sẵn sàng để sử dụng. Nó được cấp nguồn bằng hai pin AA, loại pin này không được bán kèm khi bạn mua, nhưng bạn có thể sử dụng pin sạc lại được nếu muốn. Và nếu bạn muốn thứ gì đó nhỏ hơn, UBOTIE có phiên bản không cần phím của bàn phím máy đánh chữ tuyệt vời này kết nối qua Bluetooth thay vì USB-RF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *