Cách thay đổi mật khẩu của bạn trên máy Mac

Cách thay đổi mật khẩu của bạn trên máy Mac

Vì lý do bảo mật, bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản của mình theo định kỳ và máy Mac cũng không ngoại lệ. May mắn thay, bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình trên máy Mac chỉ với một vài cú nhấp chuột, khi bạn sắp tìm ra.

Trong khi thay đổi mật khẩu của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một mật khẩu dài và duy nhất. Mật khẩu đăng nhập trên máy Mac của bạn không giống với ID Apple của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lại mật khẩu ở đây. Cần giúp đỡ? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo mật khẩu mạnh .

Để thay đổi mật khẩu trên máy Mac, trước tiên bạn cần mở khóa bằng mật khẩu hiện tại. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn tùy chọn “System Preferences”.

Trong menu Apple, chọn tùy chọn "System Preferences" (Tùy chọn hệ thống).

Chuyển đến phần “Người dùng & Nhóm”.

Đi tới phần "Người dùng & Nhóm" trong Tùy chọn Hệ thống.

Trong thanh bên, hãy chọn tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu. Bên cạnh tên người dùng trong tab “Mật khẩu”, nhấp vào nút “Thay đổi mật khẩu”.

Chọn hồ sơ người dùng và nhấp vào nút "Thay đổi mật khẩu" để thay đổi mật khẩu.

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới, sau đó xác minh lại mật khẩu mới. Sau đó, thêm một gợi ý nếu bạn muốn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Thay đổi mật khẩu”.

Nhập mật khẩu cũ, xác nhận mật khẩu mới và nhấp vào "Thay đổi mật khẩu" để cập nhật mật khẩu.

Nếu bạn sử dụng iCloud với máy Mac của mình, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng bạn cần xác nhận mật khẩu máy Mac của mình để tiếp tục sử dụng các dịch vụ iCloud trên máy Mac của mình. Nhấp vào thông báo để mở phần Apple ID trong Tùy chọn hệ thống. Tại đây, hãy nhập mật khẩu Apple ID và mật khẩu Mac của bạn để tiếp tục sử dụng iCloud.

Nhập mật khẩu Mac của bạn vào phần Apple ID để tiếp tục sử dụng iCloud trên máy Mac của bạn.

Bây giờ bạn đã thay đổi mật khẩu Mac, hãy nhấp vào nút Close màu đỏ ở góc trên bên trái của cửa sổ System Preferences để thoát ứng dụng một cách an toàn.

Nhấp vào nút Đóng màu đỏ để thoát khỏi cửa sổ Tùy chọn Hệ thống một cách an toàn.

Lặp lại các bước này mỗi khi bạn muốn thay đổi mật khẩu của mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu để theo dõi những thay đổi đó.

Quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào máy Mac của bạn? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể đặt lại mật khẩu của mình bằng tài khoản người dùng riêng hoặc sử dụng khôi phục ID Apple!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *