7 tính năng của Windows 11 mà mọi người dùng máy tính nên thử

7 tính năng của Windows 11 mà mọi người dùng

Bạn mới sử dụng Windows 11 ? Ngoài giao diện mới mẻ, đây là một số tính năng Windows 11 yêu thích của chúng tôi — bao gồm cửa hàng mới, ứng dụng cài đặt, hình nền và hơn thế nữa — mà mọi người dùng PC nên xem qua.

Microsoft Store mới

Cái nhìn tổng quan về Windows 11 Microsoft Store Preview.

Windows 11 đi kèm với một ứng dụng Microsoft Store hoàn toàn mới , mang đến một bố cục mới để trưng bày các ứng dụng, trò chơi và giải trí một cách hấp dẫn. Nó cũng dễ dàng điều hướng hơn nhiều so với phiên bản cửa hàng cũ hơn (đi kèm với Windows 10).

Các tính năng mới tuyệt vời bao gồm điều hướng thanh bên với liên kết “Thư viện” rõ ràng, thanh tìm kiếm mới ở trên cùng và bản trình bày thường hấp dẫn. Các góc được bo tròn chưa bao giờ đẹp đến thế.

Ứng dụng Cài đặt

Menu Hệ thống trong Cài đặt Windows 11.

Không nghi ngờ gì nữa, ứng dụng Cài đặt mới của Windows 11 là một luồng gió mới và chào đón sự thay đổi so với Windows 10. Ngoài chủ đề Windows 11 sạch sẽ với các góc bo tròn, nó còn bổ sung thêm một thanh điều hướng và thanh điều hướng đường dẫn mới tiện dụng.

Ứng dụng Cài đặt mới cũng bao gồm nhiều tùy chọn hơn mà trước đây chỉ có trong Control Panel, mà Microsoft đang dần di chuyển khỏi nó . Như mọi khi, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím để kiểm tra.

Chủ đề theme và hình nền mới

Nhấp vào một hình thu nhỏ của chủ đề để chuyển sang nó.

Windows 11 rực rỡ với tác phẩm nghệ thuật hình nền máy tính mới tuyệt đẹp , mỗi tác phẩm gắn với một chủ đề khác nhau (Phát sáng, Chuyển động được chụp, Mặt trời mọc hoặc Dòng chảy) phù hợp với tác phẩm nghệ thuật với các điểm nổi bật thích hợp và màu cửa sổ sáng hoặc tối.

Khi chọn chủ đề (trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Chủ đề), bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối bằng cách chọn chủ đề Windows Light hoặc Windows Dark và nền Windows 11 vòng xoáy màu xanh nổi tiếng sẽ thay đổi tương ứng. Nếu cảm thấy mệt mỏi với các chủ đề tích hợp sẵn của Windows 11, bạn cũng có thể cài đặt các chủ đề miễn phí hoặc cao cấp mới từ Microsoft Store.

Menu Cài đặt nhanh

Menu Cài đặt Nhanh Windows 11

Ứng dụng Cài đặt không phải là tính năng mới duy nhất liên quan đến cài đặt trong Windows 11. Hệ điều hành mới của Microsoft cũng bao gồm menu Cài đặt nhanh ẩn trong thanh tác vụ. Để truy cập nó, hãy nhấp vào khu vực chứa các biểu tượng Wi-Fi, Loa hoặc Pin (ngay bên trái đồng hồ) ở phía ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ ở cuối màn hình.

Khi menu Cài đặt nhanh hiện lên, bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt hoặc tắt các tính năng như Bluetooth , Wi-Fi, Airplane Mode , và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập nhanh vào thanh trượt âm lượng và nếu bạn đang sử dụng thiết bị có màn hình đính kèm, thì thanh trượt độ sáng cũng vậy. Nó rất tiện dụng!

Kiểm soát cửa sổ Snap

Di chuột qua nút phóng to để hiển thị menu chụp nhanh.

Windows 11 bao gồm một tính năng Snap tiện lợi tự động thay đổi kích thước và di chuyển Windows của bạn đến các khu vực được xác định trước trên màn hình và nó cũng có thể định cấu hình chúng theo sáu mẫu khác nhau.

Mặc dù Windows 10 cũng  bao gồm một tính năng tương tự , Windows 11 mở rộng nó với các bố cục phức tạp hơn và hướng dẫn nhanh cửa sổ bật lên tiện dụng xuất hiện nếu bạn di con trỏ chuột qua nút phóng to (ở góc trên cùng bên phải) của bất kỳ cửa sổ nào.
Trò chuyện trong Microsoft Teams

Ví dụ về cửa sổ trò chuyện trên Windows 11.

Mặc dù Microsoft Teams đã ra mắt được một thời gian, nhưng Microsoft gần đây đã quyết định tích hợp chặt chẽ nó vào Windows 11 với tính năng “Trò chuyện” được sắp xếp hợp lý có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng (trông giống như bong bóng chữ màu tím) nằm trên thanh tác vụ. Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy một cửa sổ trò chuyện kiểu nhắn tin tức thì bật lên.

Bạn cũng có thể mở rộng cuộc trò chuyện sang ứng dụng Teams đầy đủ cho phép cộng tác với những người khác và bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc video. Nếu Teams không phải là phong cách của bạn, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó — nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn đáng để thử.

Menu Widget

Menu widget của Windows 11.

Microsoft đã đưa vào một menu widget hoàn toàn mới trong Windows 11, cung cấp các thông tin nhanh về dự báo thời tiết, giá cổ phiếu, tỷ số thể thao, tin tức, v.v.

Mặc dù phần tin tức của widget không phải là không có vấn đề (đáng chú ý nhất là bạn không thể tắt nó), thanh Widget có thể phát triển thành một phần tốt hơn bao giờ hết của Windows 11 theo thời gian. Nếu bạn không thích nó, rất dễ dàng để che giấu . Đối với những người khác, đó là một cách dễ dàng để theo dõi các sự kiện hiện tại. Chúc bạn vui vẻ với Windows 11!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *