Cách lên lịch cuộc họp trong Google Meet

Nếu bạn chịu trách nhiệm thiết lập một cuộc họp Google Meet , bạn sẽ muốn lên lịch cho cuộc họp đó để không ai quên và bỏ lỡ cuộc họp. Bạn có thể lên lịch cuộc họp bằng Lịch Google trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Lên lịch cuộc họp Google Meet trên PC của bạn

Để lên lịch cuộc họp Google Meet bằng PC của bạn, hãy khởi chạy trình duyệt web của bạn và mở Lịch Google . Ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ, nhấp vào nút “Tạo”.

Nhấp vào nút Tạo trong Lịch Google

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Trước tiên, hãy nhấp vào hộp văn bản “Thêm tiêu đề” và đặt tiêu đề cho sự kiện của bạn.

Đặt tên cho sự kiện của bạn trong hộp văn bản Thêm tiêu đề

Tiếp theo, đặt ngày của cuộc họp bằng cách nhấp vào ngày đã đặt hiện tại và sau đó chọn một ngày mới từ lịch xuất hiện. Ví dụ: để chọn ngày 27 tháng 8, bạn sẽ nhấp vào “27” trên lịch. Bạn có thể thay đổi tháng được hiển thị bằng cách nhấp vào mũi tên trái hoặc phải ở góc trên cùng bên phải của lịch.

Đặt ngày cho cuộc họp

Bây giờ hãy chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc họp. Lần đầu tiên là thời gian bắt đầu cuộc họp, và lần thứ hai là khi cuộc họp kết thúc. Nhấp vào thời gian hiện đang được hiển thị và menu thả xuống sẽ xuất hiện. Chọn thời gian mong muốn của bạn từ menu.

Chọn thời gian cho cuộc họp

Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh để không lặp lại.

Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Các tùy chọn được hiển thị phụ thuộc vào ngày đã định của cuộc họp. Chọn tùy chọn mong muốn của bạn từ danh sách. Nếu bạn không thấy cái nào phù hợp với mình, bạn có thể chọn “Tùy chỉnh” để tạo thời gian cuộc họp lặp lại của riêng bạn.

Danh sách các tùy chọn cuộc họp định kỳ.

Tiếp theo, thêm lời mời những người tham gia cuộc họp vào lời mời trên lịch bằng cách nhập email của họ vào hộp “Thêm khách”. Bạn có thể thêm tối đa 100 khách.

Thêm người dùng vào cuộc họp.

Sau đó, nhấp vào nút “Thêm Hội nghị truyền hình Google Meet” màu xanh lam.

Nhấp vào Thêm hội nghị truyền hình Google Meet

Điều này sẽ chỉ định một URL Google Meet cho sự kiện lịch của bạn. Bất kỳ ai được mời tham gia sự kiện lịch đều có thể truy cập liên kết.

Nhấp vào “Lưu” để lưu sự kiện vào lịch của bạn.

Nhấp vào để lưu.

Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn gửi email mời đến những khách mà bạn đã thêm vào sự kiện hay không. Nhấp vào “Gửi”.

Gửi lời mời đến những khách khác.

Tham gia cuộc họp Google Meet.

Lên lịch cuộc họp Google Meet trên thiết bị di động

Để lên lịch cuộc họp Google Meet bằng điện thoại thông minh của bạn, bạn cần cài đặt ứng dụng Lịch Google dành cho Android hoặc iOS . Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và nhấn vào nút dấu cộng nhiều màu ở góc dưới bên phải màn hình.

Nhấn vào nút Thêm nhiều màu.

Bốn tùy chọn sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Sự kiện”.

Nhấn vào tùy chọn Sự kiện.

Trang tùy chọn sự kiện sẽ xuất hiện. Nhấn vào hộp văn bản “Thêm tiêu đề” và đặt tên cho sự kiện của bạn. Nhấn vào “Xong” khi hoàn tất.

Nhập tên sự kiện và nhấn vào Xong.

Để thay đổi ngày, hãy nhấn vào ngày đã đặt hiện tại. Một lịch nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào ngày bạn muốn lên lịch cuộc họp.

Nhấn vào ngày và chọn và chọn ngày mới cho sự kiện của bạn.

Sau khi bạn chọn ngày, tùy chọn điều chỉnh thời gian sẽ tự động xuất hiện. Di chuyển các số lên và xuống để chọn thời gian. Lặp lại các bước này cho ngày và giờ kết thúc.

Cuộn bánh xe để đặt thời gian của cuộc họp.

Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn “Thêm người” để mời mọi người tham gia sự kiện lịch.

Nhấn vào Thêm người.

Nhập địa chỉ email của họ rồi nhấn vào “Xong”.

Nhập email của khách và nhấn Xong.

Nhấn vào nút Thêm hội nghị truyền hình.

Cuối cùng, nhấn vào “Lưu” ở góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn vào Lưu.

Sự kiện hiện đã được lưu. Những khách được thêm vào sẽ tự động nhận được email thông báo về sự kiện này.

Khi đến lúc tham gia cuộc họp, hãy mở ứng dụng Lịch Google của bạn và nhấn vào sự kiện.

Nhấn vào sự kiện trong lịch của bạn.

Tiếp theo, hãy nhấn vào “Tham gia với Google Meet”.

Nhấn vào liên kết Tham gia với Google Meet.

Google Meet là một công cụ tuyệt vời cho hội nghị truyền hình và khá thuận tiện khi bạn có thể lên lịch một cuộc họp bằng ứng dụng Lịch Google. Tuy nhiên, một số người thích Zoom hơn Google Meet. Đừng lo lắng — bạn cũng có thể dễ dàng lên lịch cuộc họp trong Zoom .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *