Bảo trì máy tính định kỳ tại Hà Nội

Bảo trì máy tính định kỳ tại Hà nội

Bảo trì máy tính định kỳ tại Hà Nội do Công ty SCTT cung cấp dịch vụ, bao gồm việc thực hiện các bước thường xuyên để làm cho máy tính của bạn nhanh hơn, an toàn hơn và ít lộn xộn hơn. Nếu máy tính của bạn có vẻ chậm, hiển thị thông báo lỗi về dung lượng ổ đĩa thấp hoặc mất nhiều thời gian để khởi động, thực hiện bảo trì định kỳ có thể khắc phục sự cố và giúp máy tính của bạn hoạt động lâu hơn.

Trong khi một số tác vụ bảo trì máy tính định kỳ ngăn ngừa các sự cố trong tương lai như virus hoặc mất dữ liệu, thì những tác vụ khác lại giải phóng dung lượng và thậm chí sửa lỗi phần mềm. Cho dù bạn có máy tính PC hay máy Macbook, bạn có thể cài đặt bản cập nhật, kiểm tra virus, bảo trì ổ cứng, sao lưu tệp và thực hiện các tác vụ đơn giản khác để giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt.

Bôi keo tản nhiệt Laptop

Cập nhật hệ điều hành và phần mềm

Cài đặt bản cập nhật hệ điều hành và cập nhật tất cả các chương trình của bạn là các nhiệm vụ bảo trì PC quan trọng để cải thiện tính bảo mật và ổn định của máy tính. Cả hệ thống Windows và Mac đều có tùy chọn tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành, nhưng bạn có thể kiểm tra thủ công các bản cập nhật bất kỳ lúc nào. Các trình duyệt web, phần mềm năng suất, trình phát đa phương tiện và các ứng dụng khác cũng cần cập nhật thường xuyên để sửa lỗi, cải thiện hiệu suất và thêm các tính năng mới. Các chương trình này có thể tự động tải xuống các bản cập nhật và nhắc bạn cài đặt chúng hoặc bạn có thể cần kiểm tra menu hoặc trang web trợ giúp của phần mềm để xác định xem có bản cập nhật hay không.

Phòng ngừa virus

Máy tính của bạn cũng được hưởng lợi khi có phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như Bộ bảo vệ Windows hoặc Malwarebytes, có thể thực hiện quét theo thời gian thực trên các tệp bạn tải xuống và mở. Nhiệm vụ bảo trì PC này giúp bảo vệ bạn khỏi các tệp độc hại có thể làm chậm máy tính của bạn, phá hủy các tệp hệ thống quan trọng hoặc dẫn đến ăn cắp mật khẩu và thông tin cá nhân khác. Khi chương trình chống vi-rút của bạn phát hiện ra mối đe dọa, nó sẽ cảnh báo bạn xóa tệp hoặc di chuyển tệp đó đến một vị trí khép kín, nơi nó không thể gây hại cho máy tính của bạn. Để được bảo vệ mạnh mẽ nhất, hãy đặt phần mềm chống vi-rút của bạn tải xuống các bản cập nhật tự động để bảo vệ bạn khỏi những vi-rút mới nhất.

Bảo trì ổ cứng

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, các tệp internet tạm thời, tệp tải xuống và tệp bộ nhớ cache sẽ tích tụ và khiến bạn có ít dung lượng ổ cứng hơn. Các tiện ích đang chạy như Disk Cleanup tích hợp cho Windows và các chương trình của bên thứ ba như CCleaner cho Mac có thể định vị và xóa các tệp này cho bạn. Vì việc truy cập nhiều trang web sẽ thu thập các tệp có thể khiến trình duyệt web của bạn hoạt động chậm chạp, nên việc kiểm tra các tùy chọn hoặc cài đặt của trình duyệt cũng giúp tìm ra tùy chọn xóa bộ nhớ cache hoặc các tệp internet tạm thời.

Ngoài việc xóa các tệp rác, thỉnh thoảng kiểm tra ổ cứng của bạn để tìm các chương trình không sử dụng và các tệp bạn không còn sử dụng nữa và xóa chúng có thể khôi phục dung lượng. Nếu là người dùng Windows, bạn cũng có thể thử tiện ích chống phân mảnh tích hợp, tiện ích này sẽ tổ chức lại dữ liệu trên ổ đĩa của bạn để máy tính của bạn có thể khởi động và truy cập tệp nhanh hơn.

Sao lưu tệp dữ liệu

Tạo bản sao lưu tệp thường xuyên ngăn ngừa mất dữ liệu và thậm chí có thể cung cấp bản sao của toàn bộ hệ thống của bạn trong trường hợp ổ cứng gặp sự cố hoặc vi rút phá hoại. Backup and Restore cho Windows và Time Machine cho Mac là các tiện ích sao lưu và khôi phục nguyên bản có thể tạo hình ảnh hệ thống đầy đủ, sao lưu các tệp đã chọn và cho phép bạn đặt tần suất và thời gian cho các bản sao lưu trong tương lai. Bạn có thể sử dụng ổ cứng ngoài, ổ flash hoặc DVD để lưu các bản sao lưu của mình và sau đó sử dụng tiện ích để dễ dàng khôi phục các tệp riêng lẻ hoặc đưa máy tính của bạn về trạng thái trước đó. Nếu thích lưu trữ trực tuyến các tệp quan trọng, bạn có thể sử dụng OneDrive, Dropbox hoặc một dịch vụ lưu trữ đám mây khác để có quyền truy cập linh hoạt hơn vào dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập trang web của dịch vụ.

Các công việc bảo trì máy tính định kỳ khác

Một bước bảo trì máy tính khác là khởi động lại máy tính của bạn ít nhất hàng tuần hoặc bất cứ khi nào bạn gặp lỗi hoặc chậm hệ thống. Khởi động lại đơn giản thường nhanh chóng và xóa bộ nhớ máy tính của bạn, cho phép mọi bản cập nhật hoàn tất cài đặt và thậm chí khắc phục các sự cố có thể khiến máy tính của bạn bị khóa hoặc làm cho kết nối internet của bạn không ổn định. Để giữ cho máy tính của bạn được duy trì về mặt vật lý, bạn nên thường xuyên lau máy tính, màn hình và các phụ kiện bằng vải mềm, không xơ. Bạn cũng có thể sử dụng không khí đóng hộp để làm sạch bụi ra khỏi lỗ thông hơi và không gian nhỏ một cách an toàn và tránh các vấn đề về quá nhiệt và luồng không khí bị chặn.

5 ích lợi của việc bảo trì máy tính định kỳ

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của chúng ta mà không có máy tính. Đối với hầu hết chúng ta, những ngày chúng ta không sử dụng máy tính để làm việc, lướt web, gửi nhận email hoặc vô số các hoạt động khác là rất ít.

Hầu hết mọi người đều cần máy tính để hoàn thành công việc chuyên môn của họ. Vì máy tính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nên điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc chúng bằng cách bảo trì chúng đúng cách. Dưới đây là 5  lý do tuyệt vời tại sao bảo trì máy tính thường xuyên là một ý kiến ​​hay.

Phát hiện sớm các vấn đề

Máy tính có thể thay đổi thất thường, và chúng ta đều biết rằng những vấn đề nhỏ có thể trở thành vấn đề lớn trước khi chúng ta nhận ra nó. Tuy nhiên, việc kiểm tra bảo trì máy tính định kỳ thường xuyên được thực hiện trên máy tính của bạn có thể loại bỏ các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Các vấn đề nhỏ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả khi máy tính của bạn mới, việc xử lý chúng ngay từ đầu trong quá trình bảo trì thường xuyên có thể giúp bạn đỡ phải đau đầu khi máy tính bắt đầu già đi.

Tăng tốc độ máy tính của bạn

Không có gì có thể khó chịu hơn một máy tính xử lý quá chậm. Tuy nhiên, như hầu hết chúng ta có thể chứng thực, theo thời gian, máy tính của chúng ta bị tắc nghẽn bởi các tệp và mọi thứ trở nên vô tổ chức và phân mảnh. Kết quả là thời gian xử lý chậm. Kỹ thuật bảo trì máy tính là những chuyên gia kiểm tra tốc độ chạy và tối ưu hóa có thể xác định các vấn đề và giữ cho máy tính của bạn chạy ở tốc độ tối ưu.

Tuổi thọ máy tính lâu hơn

Bạn có thể bảo vệ máy tính của mình khỏi sự thay đổi của nguồn điện bằng cách cắm nó vào thiết bị chống sét lan truyền điện. Nếu bộ chống sét lan truyền của bạn không hoạt động hiệu quả, bo mạch chủ hoặc ổ cứng của máy tính có thể bị phá hủy ngay cả khi xảy ra sự cố điện nhỏ nhất. Thử nghiệm đơn giản để kiểm tra nguồn điện có thể kéo dài tuổi thọ máy tính của bạn thêm vài tháng hoặc nhiều năm.

Tối đa hóa hiệu quả phần mềm của bạn

Một lý do khác khiến máy tính của bạn có thể chậm đi theo thời gian là gói phần mềm của bạn đã cũ. Vì sự thay đổi này diễn ra dần dần, máy tính của bạn chỉ đơn giản là quen và nghĩ rằng đó là điều bình thường. Tuy nhiên, việc bảo trì thường xuyên theo lịch trình trên máy tính của bạn sẽ loại bỏ mọi vấn đề và giúp phần mềm của bạn chạy hoàn hảo trở lại.

 Ngăn chặn mất dữ liệu

Mặc dù mất dữ liệu là không phổ biến, nhưng nếu nó xảy ra, nó có thể tàn phá cuộc sống của bạn. Khi máy tính của bạn bắt đầu chạy chậm hoặc thỉnh thoảng gặp trục trặc, máy tính có thể yêu cầu khởi động lại hệ thống, dẫn đến mất dữ liệu. Tuy nhiên, việc duy trì máy tính của bạn sẽ làm giảm khả năng xảy ra những trường hợp này và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật khi bạn cần truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *