Lợi ích của ảo hóa máy chủ (Server Virtualization)

Lợi ích của ảo hóa

Ảo hóa máy chủ đã trở nên phổ biến trong vài năm qua do khả năng cung cấp giải pháp khả thi cho các công ty để tăng năng suất trong khi giảm chi phí cơ sở hạ tầng CNTT. Bằng cách chuyển sang ảo hóa, các công ty đã có thể kiểm soát khối lượng công việc trong các trung tâm dữ liệu đồng thời giảm tiêu thụ năng lượng và cơ sở hạ tầng CNTT.

Trước khi chúng ta thảo luận về những lợi ích cụ thể của việc chuyển sang ảo hóa, trước tiên chúng ta hãy xác định ảo hóa là gì và một số lý do tại sao nhiều công ty đang thực hiện thay đổi.

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ tại SCTT

Cơ sở hạ tầng CNTT và Ảo hóa máy chủ

Ảo hóa máy chủ được định nghĩa là một phương pháp được sử dụng để cho phép một hệ thống vật lý duy nhất chạy đồng thời nhiều cơ sở hạ tầng. Phương pháp này có thể được áp dụng cho cơ sở hạ tầng mạng, quy trình lưu trữ và máy chủ và kết hợp các tài nguyên thành một đơn vị được điều khiển bởi một giao diện trung tâm. Kết quả cuối cùng là giảm chi phí CNTT mà nếu không sẽ phải chi cho công nghệ phần cứng bổ sung để vận hành các hệ thống độc lập.

Về mạng vùng lưu trữ, ảo hóa được áp dụng theo cách tương tự bằng cách kết hợp các thiết bị phần cứng có thể được điều khiển từ một giao diện duy nhất. Vì lý do này, nhiều công ty đang xem xét ảo hóa như một giải pháp thay thế khả thi cho các cơ sở hạ tầng cũ tốn kém chi phí vận hành và yêu cầu thêm nhân lực để chạy các cấu hình độc lập.

Lợi ích cụ thể của ảo hóa máy chủ

Để giải thích thêm về lý do tại sao ngày càng nhiều công ty và tổ chức chuyển sang ảo hóa, đây là một số lợi ích chính mà ảo hóa có thể mang lại cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô:

  • Thời gian khôi phục nhanh chóng:   Trong trường hợp hệ thống bị lỗi hoặc ảo hóa thảm họa cho phép khôi phục tài nguyên CNTT nhanh hơn, giúp cải thiện tính liên tục và doanh thu của doanh nghiệp. Các cơ sở hạ tầng cũ không có khả năng phục hồi trong vòng vài giờ và trong hầu hết các trường hợp, các công ty trải qua thời gian ngừng hoạt động lâu hơn dẫn đến mất doanh thu.
  • Khả năng mở rộng tốt hơn:   Môi trường ảo hóa được thiết kế để có thể mở rộng, cho phép linh hoạt hơn khi nói đến sự phát triển của công ty. Thay vì mua các thành phần cơ sở hạ tầng bổ sung, các ứng dụng và nâng cấp mới có thể dễ dàng được thực hiện với ảo hóa.
  • Tiết kiệm chi phí và không gian:   Tiết kiệm chi phí của cơ sở hạ tầng CNTT là một thực tế khi bạn chuyển sang ảo hóa. Việc tiết kiệm chi phí cũng mở rộng đến việc giảm tiêu thụ năng lượng và nhân viên CNTT trong khi giảm lượng không gian cần thiết để chứa một môi trường CNTT.
  • Lợi tức đầu tư tốt hơn:   Ngoài việc giảm chi phí duy trì cơ sở hạ tầng cũ, các công ty có thể tăng ROI của mình bằng cách đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục sau thảm họa và ngăn ngừa thất thoát doanh thu.

Đây là những lợi ích cơ bản có thể đạt được khi chuyển sang ảo hóa. Có những lợi ích bổ sung sẽ phụ thuộc vào loại cơ sở hạ tầng cần thiết cho một ngành cụ thể. Tất cả những lợi ích này chỉ ra thực tế rằng ảo hóa mang lại lợi thế đôi bên cùng có lợi khi giúp các công ty duy trì lợi thế cạnh tranh.

 Nhiều công ty chọn triển khai ảo hóa nội bộ nơi những người khác thấy dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều để thuê ngoài một nhà cung cấp dịch vụ ảo hóa. Mặc dù ảo hóa tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp, nhưng việc thực hiện ảo hóa nội bộ sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ.

Trước khi triển khai công nghệ, có một số vấn đề cần phải lưu ý khi chuyển đổi sang môi trường CNTT mới. Một số mối quan tâm trong số này bao gồm ước tính chi phí, thách thức kỹ thuật về tính tương thích, bảo mật và đào tạo, để nêu tên một số mối quan tâm. Do có nhiều cách ảo hóa có thể tác động đến công ty nên cần phải thu thập kiến ​​thức chuyên sâu trước khi thực hiện để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang môi trường mới diễn ra suôn sẻ.

Nâng cao năng suất của nhân viên và mạng của bạn với ảo hóa. Liên hệ với SCTT ngay hôm nay để khám phá các cách giảm chi phí trong khi tăng hiệu suất sử dụng máy chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *