Cách ấn nút giơ tay trong cuộc họp ZOOM

Cách giơ tay trong cuộc họp ZOOM

Trên Zoom, hầu như bạn có thể giơ tay để thông báo cho người dẫn chương trình rằng bạn có câu hỏi hoặc nhận xét. Đây là cách để làm điều đó.

Để tận dụng tối đa các lớp học hoặc hội nghị Zoom của bạn, điều quan trọng là phải biết cách bạn có thể tham gia.

Tính năng giơ tay của Zoom cho phép bạn thông báo cho người dẫn chương trình nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc trong cuộc họp hoặc lớp học của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giơ tay trong cuộc họp Thu phóng.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Tính năng Raise Hand – Giơ tay của Zoom là gì?

Trước khi đi sâu vào cách giơ tay khi sử dụng Zoom, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ngữ cảnh về tính năng này. Giống như bạn thực hiện giơ tay trực tiếp trong lớp học trực tiếp, Zoom cho phép bạn thực hiện điều này một cách ảo.

Tính năng Raise Hand của Zoom cho phép người tham gia thông báo cho người dẫn chương trình nếu họ muốn đặt câu hỏi hoặc nhận xét về điều gì đó. Điều này tốt hơn nhiều so với việc giơ tay lên một cách vật lý, điều này sẽ không trực quan trong một cuộc họp ảo. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Raise Hand trong Zoom, cho phép bạn “giơ tay” ảo.

Do đó, điều cần thiết là phải biết cách giơ tay khi đang họp trực tuyến online dùng phần mềm ZOOM. Nếu không biết cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ khó tương tác với máy chủ.

1. Cách ấn nút Raise Hand trong cuộc họp ZOOM trên Android và iOS

Trên thiết bị di động, bạn có thể tăng tính năng Phóng to bằng cách thực hiện như sau:

 1. Nhấn vào màn hình để đánh thức các điều khiển hội thảo trên web.
 2. Nhấn vào More.
 3. Chọn Raise Hand để giơ tay. Người dẫn chương trình sẽ ngay lập tức được thông báo rằng bạn đã giơ tay. Nếu người dẫn chương trình đã sẵn sàng nghe câu hỏi của bạn, họ sẽ yêu cầu bạn bật tiếng micrô (nếu bị tắt tiếng).
 4. ể bật tiếng micrô của bạn, hãy nhấn vào Unmute, sau đó đặt câu hỏi của bạn.

  5. Để hạ tay xuống, hãy nhấn vào  More > Lower Hand.

Ngoài ra, hãy nhớ tự tắt tiếng khi bạn nói xong. Hạ tay xuống sẽ không tự động tắt tiếng micro của bạn.

2. Cách Giơ Tay ZOOM Trên Máy Tính Để Bàn hoặc trên Web

Cho dù bạn đã tham gia cuộc họp bằng ứng dụng máy tính để bàn của Zoom trên Mac, Windows hay Linux hay nếu bạn đang sử dụng Zoom từ trình duyệt web, hãy làm theo các bước sau để giơ tay:

 1. Nhấn vào Participants  từ thanh menu dưới cùng.
 2. Chọn Raise Hand  trong cửa sổ bật lên. Nếu bạn thích sử dụng phím tắt, hãy sử dụng Alt + Y (Windows) hoặc Option + Y (Mac) để giơ tay.
  Ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web về Zoom đang diễn ra
 3. Nếu người chủ trì cuộc họp muốn bạn nói chuyện, họ sẽ yêu cầu bạn bật tiếng micrô của mình. Nhấn vào Unmute từ cửa sổ bật lên để làm như vậy.
 4. Bạn có thể hạ tay bằng cách nhấp vào  Participants > Lower Hand . Ngoài ra, sử dụng Alt + Y  (Windows) hoặc Option + Y (Mac).
 5. Một lần nữa, hãy nhớ tự tắt tiếng sau khi câu hỏi của bạn đã được trả lời.

3. Cách Giơ Tay Phóng To Qua Điện Thoại

Ngoài máy tính để bàn và điện thoại di động, bạn cũng có thể tham gia cuộc họp Zoom qua điện thoại. Nếu bạn đã tham gia cuộc họp ZOOM bằng điện thoại của mình, hãy giơ tay bằng cách quay số * 9 .

Khi tham gia qua điện thoại, Zoom hiện không cho phép bạn hạ thấp tay. Tuy nhiên, người chủ trì cuộc họp có thể hạ tay bạn xuống khỏi đầu họ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị mắc kẹt khi giơ tay.

Tích cực tham gia các Hội thảo trên web về Zoom

Tiện dụng như tính năng Raise Hand của Zoom, nền tảng này cung cấp cho người tổ chức cuộc họp toàn bộ sức mạnh của tính năng này. Điều này có nghĩa là máy chủ có thể chọn tắt hoặc bật tính năng này.

Vì vậy, nếu bạn không thấy nút  Raise Hand , người chủ trì cuộc họp có thể đã vô hiệu hóa nó. Nếu đúng như vậy, bạn có thể yêu cầu họ kích hoạt tính năng này.

Cũng có một số trường hợp nhất định khi bạn có thể không nhìn thấy thanh điều khiển hội thảo trên web dưới cùng. Nếu đó là trường hợp của ứng dụng web hoặc máy tính để bàn, hãy di chuột qua cuộc họp để hiển thị các điều khiển. Trên Android hoặc iOS, chỉ cần chạm vào màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *