Cách ẩn thông báo nhạy cảm trên Android

Cách ẩn thông báo nhạy cảm trên Android

Màn hình khóa của điện thoại hoặc máy tính bảng ngăn mọi người truy cập vào thiết bị của bạn nhưng vẫn có thể thu thập thông tin từ các thông báo trên chính màn hình. Rất may, Android giúp bạn dễ dàng ẩn nội dung trên màn hình khóa.

Android cho phép bạn ẩn những gì nó gọi là “nội dung nhạy cảm” khỏi các thông báo trên màn hình khóa của bạn. Thông báo sẽ vẫn xuất hiện, nhưng nội dung của nó sẽ bị ẩn. Chính xác điều gì đủ điều kiện là một thông báo “nhạy cảm” là tùy thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng, vì vậy nó có thể khác nhau.

Để bắt đầu, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình thiết bị của bạn (một hoặc hai lần, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn) và nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Cài đặt.

vuốt xuống và nhấn vào biểu tượng bánh răng

Tiếp theo, chọn “Ứng dụng và thông báo”.

chọn ứng dụng và thông báo

Bây giờ, hãy chọn “Thông báo”.

chọn thông báo

Cuộn xuống phần “Thông báo trên màn hình khóa”. Đầu tiên, hãy chọn “Thông báo trên màn hình khóa”.

chọn thông báo trên màn hình khóa

Nếu bạn muốn ẩn tất cả thông báo, hãy chọn “Không hiển thị bất kỳ thông báo nào”. Bạn cũng có tùy chọn để “Ẩn cuộc trò chuyện im lặng và thông báo.”

không hiển thị bất kỳ thông báo nào

Để có một giải pháp ít tích cực hơn, hãy chuyển nút gạt sang vị trí tắt cho “Thông báo nhạy cảm”.

tắt thông báo nhạy cảm

Bạn đã sẵn sàng! Một lần nữa, phương pháp “Thông báo nhạy cảm” không cung cấp nhiều quyền kiểm soát. Những gì được coi là “nhạy cảm” hoàn toàn phụ thuộc vào các ứng dụng. Nó có thể hoạt động với các ứng dụng bạn sử dụng hoặc có thể không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *