Cách hạn chế người khác xem nội dung trên Facebook của bạn

Cách hạn chế người khác xem nội dung trên Facebook của bạn

Bạn không muốn chia sẻ tất cả các bài đăng của mình với mọi người bạn đã kết bạn trên Facebook? Facebook cho phép bạn hạn chế mọi người và ngăn họ đọc các bài đăng riêng tư của bạn mà không hủy kết bạn với họ. Đây là cách để làm điều đó.

Hạn chế có nghĩa là gì trên Facebook?

Khi bạn hạn chế một người bạn trên Facebook, họ sẽ không thể đọc các bài viết riêng tư của bạn được nữa. Facebook không thông báo cho những người bạn hạn chế và cũng không xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn. Hồ sơ bị hạn chế chỉ đơn giản là sẽ không thể truy cập các bài đăng mà bạn đã cung cấp cho bạn bè của mình.

Giống như những người khác trên Facebook, những người trong danh sách hạn chế của bạn vẫn có thể đọc các bài đăng mà bạn đã chọn để ở chế độ công khai và xem ảnh hoặc video mà bạn đã gắn thẻ họ. Tùy chọn này không hoạt động theo cả hai cách, có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục thấy các bài đăng riêng tư của những người trong danh sách hạn chế của mình.

Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook của bạn

Để hạn chế kết bạn trên Facebook, hãy truy cập trang web của mạng xã hội trên trình duyệt máy tính để bàn Mac, Windows hoặc Linux và đăng nhập vào hồ sơ của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải và đi đến “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Mở cài đặt trên trang web Facebook

Chọn “Cài đặt” từ danh sách tùy chọn thả xuống sau.

Chọn tùy chọn Cài đặt trên trang web Facebook

Truy cập phần “Chặn” từ menu bên trái.

Truy cập cài đặt Chặn trên Facebook

Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa danh sách” bên cạnh tùy chọn “Danh sách hạn chế”.

Chỉnh sửa danh sách hạn chế trên Facebook

Chọn “Bạn bè” trong menu thả xuống ở góc trên bên trái của cửa sổ bật lên.

Hạn chế kết bạn trên Facebook

Bạn sẽ thấy một lưới tất cả ảnh hồ sơ của bạn bè. Chọn những người bạn mà bạn muốn hạn chế và nhấn nút “Hoàn tất”.

Lưu danh sách hạn chế cập nhật trên Facebook

Nếu bạn muốn xóa ai đó khỏi danh sách hạn chế của mình, hãy truy cập lại cùng tùy chọn “Chỉnh sửa danh sách” và bỏ chọn các hồ sơ có đặc quyền kết bạn mà bạn muốn khôi phục. Nhấp vào “Hoàn tất” để lưu các thay đổi của bạn.


Tương tự như Facebook, bạn cũng có thể hạn chế mọi người trên Instagram .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên