Cách căn giữa văn bản trên nhiều ô trong Excel

Nếu bạn có một nhãn hoặc tiêu đề trên bảng tính trong Excel mà bạn muốn căn giữa một số ô nhất định, có một số cách bạn có thể thực hiện việc này, có hoặc không hợp nhất các ô. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai cách.

Đầu tiên, chúng ta sẽ căn giữa văn bản giữa các ô bằng cách hợp nhất các ô. Để thực hiện việc này, hãy chọn các ô bạn muốn hợp nhất.

Trong phần “Căn chỉnh” của tab “Trang chủ”, hãy nhấp vào nút “Hợp nhất & Căn giữa”.

Các ô được hợp nhất và văn bản được căn giữa trong một ô kết quả duy nhất.

Nếu bạn không muốn hợp nhất các ô, bạn vẫn có thể căn giữa văn bản giữa chúng. Nhập văn bản của bạn vào ô đầu tiên trong số các ô mà bạn muốn căn giữa văn bản, chọn các ô và nhấp vào nút “Cài đặt căn chỉnh” ở góc dưới bên phải của phần “Căn chỉnh” trên tab “Trang chủ”.

LƯU Ý: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào các ô đã chọn và chọn “Định dạng ô” từ menu bật lên.

Đảm bảo rằng tab “Căn chỉnh” đang hoạt động. Nếu bạn đã mở hộp thoại “Định dạng ô” bằng cách nhấp chuột phải vào các ô đã chọn, bạn phải nhấp vào tab “Căn chỉnh” vì nó không phải là tab đang hoạt động theo mặc định.

Chọn “Lựa chọn chéo giữa” từ danh sách thả xuống “Ngang”.

LƯU Ý: Bạn cũng có thể chọn hộp kiểm “Hợp nhất ô” trên tab “Căn chỉnh” trên hộp thoại “Định dạng ô” để hợp nhất các ô đã chọn. Tuy nhiên, điều này không căn giữa văn bản. Bạn phải làm điều đó một cách riêng biệt.

Văn bản được căn giữa trên các ô đã chọn, nhưng các ô không được hợp nhất thành một.

Nếu bạn căn giữa văn bản trên vùng chọn mà không thường xuyên hợp nhất các ô, bạn có thể ghi macro cho quy trình và đặt một nút trên Thanh công cụ truy nhập nhanh để căn giữa nhanh văn bản trên các ô đã chọn.

ĐỌC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *