Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Dell

Cần chụp ảnh màn hình? Khi bạn tìm thấy vị trí phím Print Screen trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của Dell, việc chụp ảnh màn hình sẽ dễ dàng như nhấn phím đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm khóa đó và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình.

Cần chụp ảnh màn hình? Khi bạn tìm thấy vị trí phím Print Screen trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của Dell, việc chụp ảnh màn hình sẽ dễ dàng như nhấn phím đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm khóa đó và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình.

Tìm phím màn hình in trên bàn phím Dell của bạn

Trên máy tính Dell chạy Windows 10, bạn không cần sử dụng tiện ích đặc biệt để chụp ảnh màn hình. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn ảnh chụp màn hình có sẵn của Windows 10 để chụp màn hình của mình. Điều này có nghĩa là nhấn phím Print Screen trên bàn phím của bạn.

Trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của Dell, bạn sẽ tìm thấy phím Print Screen này ở góc trên bên phải của bàn phím (bên cạnh các phím Chức năng).

Phím Print Screen trên máy tính xách tay Dell.

Nếu nó không có ở đó, hãy xem các phím Chức năng và bạn có thể tìm thấy chìa khóa ở đó. Nó thường nằm trên phím F10. Trong trường hợp bạn hoàn toàn không thấy phím trên bàn phím của mình, hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Insert để thay thế.

Chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của Dell

Bây giờ bạn đã tìm thấy phím Print Screen trên máy tính Dell của mình, bạn có thể sử dụng nó để bắt đầu chụp ảnh màn hình .

Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình bằng nhiều cách khác nhau.

Chụp ảnh màn hình và lưu vào khay nhớ tạm

Để chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình của bạn và lưu nó vào khay nhớ tạm, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần nhấn một phím trên bàn phím.

Đầu tiên, truy cập vào màn hình bạn muốn chụp màn hình. Trong khi bạn đang ở trên màn hình đó, hãy nhấn phím Print Screen một lần trên bàn phím của bạn. Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình của bạn và lưu vào khay nhớ tạm .

Để xem nó, hãy mở một trình chỉnh sửa hình ảnh như Paint và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình của bạn.

Và đó là tất cả. Đảm bảo bạn lưu ảnh chụp màn hình của mình trước khi đóng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh (Paint).

Chụp ảnh màn hình và lưu dưới dạng tệp PNG

Để chụp ảnh màn hình và lưu trực tiếp dưới dạng tệp ảnh PNG trên máy tính Dell của bạn, hãy sử dụng một phím bổ sung có nút Print Screen.

Tệp PNG này nằm ở đường dẫn sau trên PC của bạn. Trong đường dẫn bên dưới, hãy thay thế USERNAME bằng tên người dùng của riêng bạn. Bạn có thể thay đổi thư mục lưu ảnh chụp màn hình mặc định trên PC nếu muốn.

C: \ Users \ USERNAME \ Hình ảnh \ Ảnh chụp màn hình

Và đó là cách bạn thu thập gọn gàng tất cả ảnh chụp màn hình của mình trong một thư mục duy nhất.

Chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể

Windows 10 giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể trên PC của mình, loại bỏ nền của hình ảnh.

Để làm điều đó, trước tiên, hãy mở cửa sổ mà bạn muốn chụp.

Mở cửa sổ trong Windows 10 trên máy tính xách tay Dell.

Trên bàn phím của bạn, nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen. Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình cửa sổ hiện tại của bạn và lưu nó vào khay nhớ tạm.

Và đó là cách bạn thực hiện chụp màn hình trên máy Dell của mình. Rất hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *