Cách dễ dàng để xóa hầu hết tất cả các email rác

Cách dễ dàng để xóa hầu hết tất cả các email rác

Tài khoản email của bạn đã được lấp đầy chưa? Đừng trả phí đăng ký hàng tháng chỉ để lưu trữ một loạt các bản tin, email quảng cáo và những thứ rác khác mà bạn sẽ không bao giờ xem lại. Dưới đây là cách nhanh chóng xóa tất cả các email rác.

Bạn thực sự cần những email nào?

Chúng tôi không ở đây để khuyến khích bạn xem qua hàng nghìn (hoặc hàng trăm nghìn) email từng cái một. Điều đó nghe có vẻ tốn thời gian.

Thay vào đó, chúng tôi có một số mẹo hữu ích để sắp xếp các email rác khỏi đống. Thật dễ dàng để chọn ra một số lượng lớn email không hữu ích.

Tìm kiếm các cụm từ phổ biến trong email rác

Cân nhắc tìm kiếm các cụm từ phổ biến trong email rác. Ví dụ: hãy thử tìm kiếm các cụm từ sau:

  • Hủy đăng ký
  • Kiểm chứng
  • Chào mừng
  • Kích hoạt
  • “Khôi phục mật khẩu”
  • “Đăng nhập mới”
  • “Đăng ký tài khoản”
  • Cảnh báo

Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm những thứ này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều email vô dụng mà có thể bạn không cần. Nếu tất cả chúng trông vô dụng, bạn có thể nhanh chóng thực hiện hành động “chọn tất cả” và xóa chúng.

(Tất nhiên, bạn nên cẩn thận. Có thể có một email quan trọng đối với bạn có từ “Hủy đăng ký” trong đó. Chỉ bạn mới thực sự biết email nào quan trọng đối với mình).

Tìm kiếm "Hủy đăng ký" trong Gmail.

Tìm kiếm bản tin tích lũy

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể nhận được các bản tin email thường xuyên từ nhiều tổ chức.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể không cần phải giữ lại mọi bản tin email hoặc chương trình khuyến mãi mà bạn nhận được. Để xóa nhiều bản tin cùng một lúc, hãy xác định vị trí một trong các bản tin và tìm địa chỉ mà nó được gửi từ đó. Ví dụ: nó có thể là từ newsletter@example.com.

Thực hiện tìm kiếm thư từ người gửi “newsletter@example.com” trong ứng dụng email của bạn và bạn sẽ tìm thấy tất cả các bản tin mà họ đã từng gửi cho bạn. Với “Chọn tất cả” và “Xóa” nhanh chóng, bạn có thể xóa một số lượng lớn email.

Nếu bạn có thói quen lưu trữ tất cả các email bạn nhận được thay vì xóa chúng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng nghìn hàng nghìn bản tin vô dụng mà bạn có thể xóa nhanh chóng.

Cân nhắc việc xóa thay vì lưu trữ các email vô dụng trong tương lai. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bạn có những email vô dụng nào khác?

Tất nhiên, email của mọi người là khác nhau. Hãy nghĩ về những email vô dụng mà bạn có thể đã ẩn trong hộp thư đến và cân nhắc xem bạn có muốn giữ chúng không.

Ví dụ: giả sử bạn đã tham gia vào một danh sách gửi thư nhiều năm trước và bạn có nhiều email từ danh sách gửi thư đó được chôn trong kho lưu trữ của mình. Nếu bạn nhận ra mình sẽ không bao giờ cần đến chúng nữa, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ của danh sách gửi thư đó, sau đó xóa tất cả chúng bằng cách nhanh chóng “Chọn tất cả” và “Xóa”.

Bạn cũng có thể chú ý đến các email đến trong tương lai. Giả sử rằng bạn nhận được một loại email mà bạn đã nhận được nhiều lần trước đây và bạn nhận ra rằng bạn thực sự không cần phải giữ nó. Thay vì chỉ xóa email cụ thể đó, hãy tìm kiếm chủ đề hoặc người gửi — bất cứ điều gì làm cho email trở nên độc đáo — và xóa tất cả các email thuộc loại đó. Đó là một cách nhanh chóng để xóa hàng loạt email mà không cần phải tìm hiểu từng email một.

Cách xóa email sử dụng nhiều dung lượng nhất

Nếu bạn xóa một số lượng lớn các email vô dụng, bạn sẽ khôi phục được nhiều dung lượng hơn bạn có thể mong đợi. Tuy nhiên, phần lớn dung lượng được sử dụng trong tài khoản email của bạn có thể đến từ các email lớn có hình ảnh và tệp đính kèm.

Để tìm những thứ này, bạn có thể tìm kiếm email có tệp đính kèm hoặc sắp xếp kho lưu trữ email của bạn theo kích thước thư.

Những tính năng bạn có sẵn sẽ phụ thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Ví dụ: Gmail cho phép bạn tìm kiếm email theo tệp đính kèm. Chỉ cần tìm kiếm “có: tệp đính kèm”. Tuy nhiên, Gmail không hiển thị kích thước tệp của từng thư email hoặc chuỗi trong giao diện web của nó.

Gmail cho phép bạn tìm kiếm thư trên một kích thước nhất định. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm “size: 10m” để xem tất cả các thư có kích thước từ 10 MB trở lên. Tuy nhiên, Gmail không chỉ rõ kích thước chính xác của từng thư.

Nếu bạn sử dụng Gmail, hãy xem xét việc truy cập tài khoản email của bạn thông qua IMAP với Mozilla Thunderbird . Sau đó, bạn có thể sắp xếp tài khoản email của mình theo kích thước thư và nhanh chóng tìm thấy các chuỗi email sử dụng nhiều dung lượng nhất. Tập trung vào việc xóa chúng nếu bạn thực sự muốn giải phóng dung lượng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *