Cách lắp đặt camera ẩn giấu kín

camera giấu kín

Trong những năm gần đây, camera ẩn đã trở nên phổ biến đối với các công dân tư nhân khi công nghệ của họ trở nên hợp lý hơn. Một số loại camera ẩn nhỏ đôi khi được gọi là “cam bảo mẫu” để sử dụng trong việc giám sát các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em. Những camera này còn có nhiều công dụng khác, bao gồm xác định kẻ trộm và phát hiện ra sự không chung thủy của đối tác. Một yếu tố góp phần làm cho chúng ngày càng phổ biến là thực tế là một người bình thường dễ dàng lắp đặt các camera ẩn hiện đại chỉ với một vài bước đơn giản.

Chọn ví trí đặt camera giấu kín

1. Đặt camera để có một đường ngắm trực tiếp đến bất cứ thứ gì thiết bị đang giám sát.

Phần quan trọng nhất của việc lắp đặt bất kỳ camera ẩn nào là tìm đúng vị trí để đặt nó. Điều đầu tiên bạn nên làm là suy nghĩ về nơi mà người và / hoặc hành vi mà bạn đang theo dõi có khả năng xảy ra. Đảm bảo máy ảnh của bạn ở nơi có thể hướng trực tiếp đến khu vực này mà không có vật cản thị giác.Ví dụ, nếu bạn lo lắng về việc ai đó đột nhập vào nhà khi bạn đi vắng, bạn có thể đặt camera gần cửa ra vào và cửa sổ.

Nếu nghi ngờ đối tác lừa dối mình, bạn có thể đặt camera đối diện với giường của mình hoặc hướng vào ghế hành khách trên xe của đối tác.

Nếu bạn lo lắng về cách bảo mẫu đối xử với con bạn, bạn sẽ hướng camera về phía cũi của con bạn.

Nếu bạn muốn cho mèo hàng xóm ăn, bạn có thể muốn kiểm tra xem những con vật khác mà bạn không muốn cho ăn có thường xuyên vào bát thức ăn hay không. Nếu bạn sống trong một khu vực mà người qua đường có thể nhìn thấy máy ảnh của bạn, bạn sẽ muốn ngụy trang nó để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Trong trường hợp này, bạn sẽ giấu máy ảnh của mình và chĩa vào thức ăn.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 2

2. Kiểm tra chất lượng âm thanh. 

Nếu bạn cũng đang cố gắng ghi lại âm thanh rõ ràng, sắc nét, bạn sẽ cần đặt máy ảnh của mình ở nơi có lợi cho việc ghi âm thanh. Đảm bảo nó càng gần nơi bạn nghĩ người nói càng tốt. Máy ảnh không được đặt gần bất cứ thứ gì ồn ào, chẳng hạn như ti vi hoặc đài phát thanh, điều này có thể át giọng của người nói hoặc gây khó hiểu.Ví dụ, nếu bạn đang lắp đặt camera trong phòng có TV, hãy đặt nó ở phía đối diện của căn phòng.

Đặt camera gần ghế dài hoặc ghế mà mục tiêu của bạn có thể sẽ ngồi.

Khi lắp đặt camera trên ô tô, hãy đặt nó cách xa loa của ô tô.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 3

3. Đặt camera gần nguồn điện bên ngoài nếu cần.

Trong khi nhiều camera ẩn hiện đại hoạt động bằng pin, một số camera dựa vào nguồn điện bên ngoài và có thể cần cắm vào ổ cắm trên tường có sẵn. Nếu máy ảnh của bạn lấy điện theo cách này, hãy đặt nó ở nơi gần ổ cắm điện. Phích cắm và dây điện sẽ cần được giấu hoặc ngụy trang thành một số thiết bị gia dụng thông thường.
Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 4

4 Kết nối camera với Mạng internet

Một số camera ẩn có bộ nhớ trong, trong khi những camera khác phát video thông qua một số loại kết nối mạng và những camera khác vẫn có cả hai tính năng này dưới dạng tùy chọn.

Nếu camera ẩn kết nối với mạng thông qua cáp Ethernet hoặc cáp USB , nó phải được ngụy trang tốt và ở nơi kín đáo. Giữ một máy ảnh như vậy gần máy tính hoặc bộ định tuyến mà nó kết nối.

Hầu hết các mẫu camera giấu kín bán trên thị trường thông thường đều kết nối không dây . Nếu bạn mua loại camera này, hãy đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi phủ sóng của mạng không dây an toàn.

 Bước 5 Cài đặt Camera ẩn

5.Kiểm tra xem mắt có bị thu hút tự nhiên vào vị trí hay không. 

Một số bố cục nhất định sẽ thu hút sự chú ý hơn những bố cục khác. Tránh bất kỳ vị trí nào mà mục tiêu của bạn có thể thường xuyên nhìn thẳng vào.
  • Giữ máy ảnh của bạn cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với tầm mắt trung bình.
  • Yêu cầu ai đó tìm kiếm camera mà bạn đã lắp đặt trong một căn phòng cụ thể. Nếu anh ta hoặc cô ta không thể tìm thấy nó với sự hiểu biết rằng nó ở đó, một người không nghi ngờ thậm chí ít có khả năng phát hiện ra nó. Nếu người đó nhanh chóng tìm thấy máy ảnh, hãy chọn một vị trí khác và thử lại.
  • Một số ví dụ về những điểm ẩn nấp tốt mà mọi người thường không nghĩ đến bao gồm bên trong lỗ thông hơi, bên trong thiết bị báo động khói giả hoặc bên dưới đồ nội thất.
  • Một số ví dụ về các điểm ẩn nấp xấu mà mắt thường bị vẽ là bất kỳ điểm nào gần các bức tranh, công tắc đèn và máy thu hình.
Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 6

6. Che chắn camera

Đảm bảo rằng bất kỳ camera an ninh ngoài trời nào đều có khả năng chống chịu thời tiết và được đặt theo cách để những thiệt hại như vậy khó có thể xảy ra ngay từ đầu. Tốt nhất, bạn nên mua một chiếc máy ảnh được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời. Nếu không, hãy để máy ảnh được che chắn trong phòng tắm nắng hoặc sân có màn che.
Cài đặt Camera ẩn

Cài đặt Camera ẩn Bước 7

1 Kiểm tra ánh sáng. 

Nhiều camera ẩn yêu cầu ánh sáng rực rỡ để hoạt động tốt nhất. Đồng thời, họ không thể ghi lại hình ảnh rõ ràng khi ánh sáng như vậy chiếu trực tiếp vào ống kính của họ. Đặt máy ảnh của bạn hướng ra xa các nguồn sáng chính. Đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đang cố gắng quay phim đều được chiếu sáng tốt vào thời điểm cụ thể trong ngày mà bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 8

2. Đảm bảo rằng camera của bạn được ngụy trang. 

Một camera ẩn sẽ không tốt nếu mục tiêu của bạn biết nó ở đó. Có hai chiến lược chính để đảm bảo camera ẩn luôn ẩn:

Tự làm cho camera trở nên nhỏ và khó nhìn. Nói cách khác, một máy ảnh với một ống kính có thể nhìn thấy rất nhỏ được đặt ở một vị trí kín đáo. Đây là những gì xuất hiện trong tâm trí hầu hết mọi người khi nghĩ về camera ẩn. Sự thật là kiểu ngụy trang này dễ phát hiện hơn nhiều vì một camera ẩn hiệu quả phải có tầm nhìn không bị che khuất về bất kỳ ai mà nó đang theo dõi. Nếu ống kính có thể nhìn thấy một người, thì người đó có thể nhìn thấy nó.

Cải trang camera như một vật dụng hàng ngày. Hộp đựng khăn giấy, máy pha cà phê, đồng hồ báo thức, khung ảnh kỹ thuật số, móc treo tường, và thậm chí cả máy làm mát không khí cắm vào đều là những ví dụ về cam vú em thương mại kết hợp hoàn hảo với môi trường gia đình. Một người ít có khả năng nhìn thấy một ống kính được thiết kế để trông giống như một nút bấm so với một máy ảnh riêng biệt đã được giấu đi đơn giản.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 9

3.Thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn cài đặt hiện hành nào cho camera 

Có hàng trăm camera ẩn được bán trên thị trường khác nhau và mỗi loại đều đi kèm với bộ hướng dẫn cài đặt riêng.

Nếu bạn đã mua camera cũ, hãy thử tra cứu trực tuyến số kiểu máy của nó. Hướng dẫn sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử có sẵn để tải xuống miễn phí.

Đừng quên cài đặt bất kỳ phần mềm cần thiết nào. Hầu hết các camera ẩn đều dựa vào phần mềm bên ngoài để hoạt động. Đây có thể là một chương trình đi kèm với máy ảnh của bạn hoặc một chương trình do bên thứ ba tạo sẵn để tải xuống. Một số chương trình thậm chí còn được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn để bạn theo dõi khi đang di chuyển.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 10

4. Kiểm tra camera của bạn.

Điều rất quan trọng là phải kiểm tra hoạt động của camera , đặc biệt nếu máy ảnh được kích hoạt bằng chuyển động hoặc âm thanh. Bạn nên đảm bảo rằng máy ảnh của bạn sẽ bật khi được kích thích phù hợp. Cách bạn thực hiện việc này sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào máy ảnh cụ thể của bạn và bất kỳ phần mềm đồng hành nào.

Bắt đầu bằng cách vẫy tay trước camera để xem camera có ghi lại được gì không. Kiểm tra máy tính của bạn hoặc bộ nhớ trong của camera để xem chuyển động này có được ghi lại hay không.

Hãy thử bắt chước một kịch bản trong thế giới thực, chẳng hạn như bước vào phòng, để xem liệu camera có ghi lại hành động của bạn với chất lượng hình ảnh phù hợp hay không.

Hãy kiểm tra lại nó sau vài giờ và vài ngày sau đó một lần nữa để đảm bảo rằng nó tiếp tục hoạt động. 

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 11

5 Duy trì camera ẩn của bạn. 
Ngay cả khi việc thiết lập diễn ra dễ dàng, bạn có thể sẽ cần phải bảo trì đôi khi để đảm bảo máy ảnh của bạn vẫn hoạt động.

Nếu camera của bạn chạy bằng pin, bạn sẽ cần phải thay pin mới hoặc sạc lại thiết bị. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để được tư vấn về tần suất nên thực hiện việc này. Nếu không có gợi ý nào được đưa ra, hãy ghi lại thời gian pin xả nhanh như thế nào.

Dọn dẹp bộ nhớ của máy ảnh thường xuyên. Đối với các camera có bộ nhớ trong hạn chế, bạn nên xem lại và xóa các cảnh quay thường xuyên. Nếu camera của bạn được kết nối với một máy chủ có dung lượng lưu trữ lớn, bạn có thể không bao giờ cần thực hiện việc này.

Giống như tất cả các thiết bị điện tử khác, máy ảnh của bạn có thể bị hỏng hoặc hỏng mà bạn không biết ngay. Kiểm tra định kỳ máy ảnh của bạn để đảm bảo rằng máy ảnh vẫn hoạt động.

Tìm hiểu về camera ẩn

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 12

1 Kiểm tra tính hợp pháp của camera ẩn. 

Trong nhiều trường hợp, camera ẩn là bất hợp pháp. Tuy nhiên, luật chính xác khác nhau giữa các quốc gia khác nhau và thậm chí giữa các tiểu bang khác nhau. Kiểm tra luật hiện hành của địa phương trước khi bạn lắp đặt bất kỳ camera ẩn nào.

Một nguyên tắc chung là bạn cài đặt camera ẩn là hợp pháp miễn là chúng ở trong tài sản của bạn và không có kỳ vọng hợp lý nào về quyền riêng tư. Ví dụ, việc lắp đặt camera trong phòng khách hoặc bên trong ô tô của bạn thường là hợp pháp. Tuy nhiên, camera trong các phòng được mong đợi có sự riêng tư thường không được phép ngay cả khi bạn sở hữu tài sản, chẳng hạn như trong trường hợp phòng tắm hoặc bên trong phòng trống mà bạn đang cho thuê.

Camera giấu kín tại nơi làm việc thường chỉ được coi là hợp pháp nếu nhân viên được thông báo rằng họ có thể bị quay phim.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 13

2 Chọn một camera đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Mặc dù tất cả các camera ẩn về cơ bản đều hoạt động giống nhau (cung cấp khả năng giám sát bí mật), nhưng việc hiểu rõ nhu cầu của bạn là điều cơ bản để chọn loại camera chung mà bạn định lắp đặt.

Bạn có cần phải xác định rõ những người được ghi lại không? Nếu máy ảnh của bạn nhằm mục đích bắt một tên trộm không xác định, bạn sẽ muốn một máy ảnh có thể quay video hoặc ảnh tĩnh với độ phân giải tương đối cao.

Bạn có đang quan sát một người đã biết để tìm kiếm những hành động cụ thể không? Sau đó, bạn nên tìm một máy ảnh ghi lại các chuyển động tốt. Mua camera quay video với tốc độ khung hình / khung hình trên giây (fps) cao hơn. Tránh camera chỉ chụp một loạt ảnh tĩnh. Độ phân giải thấp hơn là tốt trong trường hợp này.

Điều kiện ánh sáng của những gì bạn muốn quan sát là gì? Nếu bạn định ghi lại những kẻ xâm phạm vào ban đêm, bạn có thể cân nhắc việc trang bị một camera hồng ngoại. 

Tiêu đề ảnh Cài đặt camera ẩn Bước 14

3 Mua đúng mẫu camera ẩn. 

Trên thị trường có hàng trăm loại camera giấu kín khác nhau. Chúng bao gồm các kiểu máy công nghệ cao, đắt tiền được bán bởi các chuyên gia giám sát có thể quay video độ phân giải cao hoặc video hồng ngoại đến các camera độ phân giải thấp rẻ tiền có sẵn ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh bất kỳ loại thiết bị điện tử nào.
Tự tạo camera ẩn từ những chiếc camera cũ

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 15

1 Tìm kiếm chiếc camera cũ

Bạn sẽ cần một camera cũ, một bộ công cụ điện tử, một súng bắn keo nóng và một số loại vỏ kín đáo. Vỏ ngoài phải là thứ mà bạn có thể tháo rời một cách an toàn và trông sẽ không lạc lõng với một sợi dây được gắn vào nó. Một số khả năng bao gồm nguồn điện, máy pha cà phê hoặc đồng hồ báo thức cũ.
Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 16

2. Tháo webcam

Thật cẩn thận, hãy sử dụng bộ công cụ điện tử của bạn để tháo vỏ ban đầu của camera. Tháo tất cả các thành phần ngoài ống kính, bảng mạch và cáp USB của camera

Bạn sẽ kết nối nó với một máy tính, vì vậy một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay riêng cũng là cần thiết. Bạn thậm chí có thể sử dụng máy tính bảng nếu bạn có máy tính bảng tương thích với USB.Hãy hết sức cẩn thận để không ngắt kết nối ống kính hoặc cáp USB khỏi bảng mạch. Giữ tất cả các thành phần này được đính kèm. ]Với camera giấu kín giá rẻ thường xuyên có sẵn, việc tự làm camera ẩn không phải là phương pháp thiết thực nhất. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ có những tài liệu này trong tay, nó có lợi thế là miễn phí.

Tiêu đề ảnh Cài đặt camera ẩn Bước 17

3 Đục lỗ để cho thiết bị camera ẩn vào bên trong

Trừ khi bạn đang sử dụng một vật thể đã rỗng, bạn sẽ cần phải nhường chỗ cho camera của mình vừa với bên trong. Tháo vỏ bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ cần thiết nào và loại bỏ một số hoặc tất cả những gì bên trong. 
Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 18

4 Đảm bảo vỏ có lỗ cho cả ống kính và cáp USB. 

Nếu bạn đang sử dụng một cái gì đó như gọt bút chì điện, những vật như thế này đã có sẵn hai khẩu độ hoàn hảo. Nếu không, lựa chọn tốt nhất của bạn là tự khoan lỗ bằng cách sử dụng một mũi cắt thích hợp. Đảm bảo rằng lỗ cho cáp nằm ở đường nối nơi vỏ mở ra. Khi khoan một lỗ mới, bạn cần xem xét vị trí mà camera sẽ không dễ thấy. Chọn một phần của đối tượng tương đối tối để ống kính hòa nhập tốt hơn.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 19

5 Gắn webcam của bạn vào bên trong vỏ của nó.

 Sử dụng súng bắn keo nóng của bạn, gắn camera và bảng mạch của bạn vào bên trong vỏ. Dán bảng mạch vào đáy hoặc mặt bên của vỏ, đặt keo giữa nó và mặt hàn của bảng mạch. Gắn máy ảnh sao cho ống kính nằm trên một lỗ. Hãy hết sức cẩn thận để không bị dính bất kỳ keo nào trên ống kính máy ảnh.

Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 20

6 Đặt nhà ở lại với nhau. 

Đặt cáp USB vào chỗ mở của nó trước khi đóng nắp lại. Sử dụng thêm keo nóng nếu bạn cần. Hãy thật cẩn thận để làm cho món đồ trông giống hệt như trước đây và che khuất bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị giả mạo. Cân nhắc bọc cáp bằng một cuốn sách hoặc mảnh giấy có vị trí tốt.
Tiêu đề ảnh Cài đặt Camera ẩn Bước 21

7 Kết nối camera với máy tính 

Kết nối camera ẩn mới của bạn với máy tính bằng cáp USB và cổng USB của máy tính. Nếu cáp quá ngắn, hãy gắn nó vào bộ mở rộng USB. Cài đặt phần mềm gián điệp webcam bạn chọn và kiểm tra xem máy ảnh của bạn có hoạt động không.

Kiểm tra máy ảnh của bạn bằng cách vẫy tay trước mặt nó. Bạn có thể nhìn thấy bàn tay của mình trên màn hình máy tính không? Phần mềm có ghi lại hành động đó không? Nếu vậy, hãy thử rời khỏi phòng một lúc rồi quay lại. Máy ảnh có ghi lại lối vào của bạn không? Nếu đúng như vậy thì bạn đã tạo camera ẩn cho riêng mình thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *