Cách quản lý chương trình khởi động trong ứng dụng cài đặt của Windows 10

Cách quản lý chương trình khởi động trong ứng dụng cài đặt của Windows 10

Ứng dụng Cài đặt của Windows 10 hiện cho phép bạn tắt các chương trình tự động chạy khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình. Chức năng tương tự này trước đây đã bị ẩn trong Trình quản lý tác vụ của Windows 10 và bị ẩn trong Cấu hình MS trong các phiên bản trước .

Để quản lý các chương trình khởi động của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Khởi động.

Tính năng này đã được thêm vào Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 của Windows 10 . Nếu bạn không thấy tùy chọn Khởi động trong ứng dụng Cài đặt, bạn chưa cài đặt bản cập nhật.

Bạn sẽ thấy danh sách các chương trình được định cấu hình để khởi động khi bạn đăng nhập. Danh sách này bao gồm các ứng dụng khởi động tác vụ nền, chương trình xuất hiện trong khay hệ thống của bạn và các ứng dụng bật lên cửa sổ khi bạn đăng nhập. Danh sách này không bao gồm Các dịch vụ Windows chạy trong nền.

Chỉ có một vài thông tin xuất hiện ở đây: tên chương trình, tên nhà phát triển chương trình, tính năng khởi động tự động có được bật hay không và “tác động” của chương trình đối với thời gian khởi động của bạn. Chương trình “Tác động cao” mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu và làm chậm quá trình đăng nhập của bạn hơn chương trình “Tác động thấp”, bắt đầu nhanh. Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Sắp xếp theo” ở đầu cửa sổ để sắp xếp theo “Tác động khởi động” và xem các chương trình nặng nhất trước, nếu bạn muốn.

Để tắt chương trình chạy khi khởi động , chỉ cần chuyển nó thành “Tắt” tại đây. Nếu bạn muốn bật lại khả năng khởi động tự động của chương trình với Windows, hãy lật nút gạt trở lại vị trí “Bật”.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tắt các ứng dụng khởi động . Nếu bạn tắt một ứng dụng khởi động, nó sẽ không khởi động và thực hiện các tác vụ nền nếu bình thường. Ví dụ: nếu bạn tắt ứng dụng khởi động của Dropbox, nó sẽ không tự động đồng bộ hóa các tệp của bạn trong nền. Nếu bạn tắt trình kiểm tra cập nhật như Trình lập lịch cập nhật Java của Oracle , công cụ sẽ không tự động kiểm tra và thông báo cho bạn về các cập nhật quan trọng. Nếu bạn tắt chương trình khởi động của Plex, máy chủ phương tiện Plex sẽ không tự động chạy và chia sẻ thư viện phương tiện của bạn khi khởi động.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tắt một cái gì đó quan trọng, bạn luôn có thể quay lại đây và bật lại nó trong tương lai chỉ với một cú nhấp chuột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *