Cách tải bản đồ ngoại tuyến và điều hướng trên iPhone

Cách tải bản đồ ngoại tuyến và điều hướng trên iPhone

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh cần dùng bản đồ trên Iphone để chỉ đường nhưng mất sóng di động? Cho dù bạn đang ở sâu trong rừng  hay bạn đang ở trên đường cao tốc, bạn có thể không có tín hiệu di động. Đây là cách iPhone của bạn có thể tiếp tục chỉ đường cho bạn khi bạn ở ngoài mạng lưới.

Sự cố: Không có điều hướng ngoại tuyến trong Apple Maps

Nhiều năm sau khi ra mắt sơ bộ, Apple Maps là một ứng dụng bản đồ đáng ngạc nhiên . Nhưng ứng dụng Bản đồ tích hợp trên iPhone có một thiếu sót lớn: Không có cách nào để tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

Nếu bạn bắt đầu điều hướng đến một vị trí trong khi bạn có tín hiệu, Bản đồ có thể giúp bạn đến đó một cách liền mạch ngay cả khi tín hiệu của bạn bị mất trên đường đi. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng bắt đầu điều hướng lại khi bạn không có tín hiệu dữ liệu, Maps sẽ không giúp được gì.

Ví dụ, điều này làm cho Maps trở nên đặc biệt vô dụng khi ra khỏi nhiều vườn quốc gia. Nó có thể đưa bạn đến đó, nhưng nó không thể đưa bạn trở lại.

Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần một ứng dụng bản đồ thay thế để sử dụng khi bạn không có tín hiệu dữ liệu.

Lỗi tìm kiếm ngoại tuyến của Apple Maps trên iPhone.

Tùy chọn 1: Tải xuống Bản đồ ngoại tuyến khổng lồ trong Here WeGo

Có rất nhiều ứng dụng bản đồ ngoại tuyến cho iPhone. Chúng tôi thích Here WeGo . Nó miễn phí, hoạt động với Apple CarPlay và cho phép bạn tải xuống các khu vực bản đồ khổng lồ. Ví dụ: bạn có thể tải xuống bản đồ của toàn bộ Hoa Kỳ hoặc chỉ tải xuống một hoặc nhiều tiểu bang. Bạn cũng có thể tải xuống bản đồ của toàn bộ các quốc gia khác. (Bản đồ toàn bộ Hoa Kỳ sử dụng khoảng 7,83 GB dung lượng lưu trữ trên iPhone.)

Ngay cả khi bạn thích Apple Maps, bạn nên có một ứng dụng sao lưu như thế này khi đi đường dài. Nếu dữ liệu di động không khả dụng, bạn sẽ có thể chuyển sang bản đồ ngoại tuyến của mình.

Để sử dụng tính năng này, hãy tải xuống ứng dụng và khởi chạy nó. Mở bảng điều khiển ở cuối màn hình, nhấn vào “Quản lý bản đồ”, cuộn xuống và nhấn vào “Tải xuống bản đồ mới”. Sau đó, bạn có thể chọn một lục địa và quốc gia mà bạn muốn tải xuống bản đồ.

HERE WeGo Maps trên iPhone hiển thị bản đồ ngoại tuyến.

Tùy chọn 2: Tải xuống các khu vực ngoại tuyến trong Google Maps

Không giống như Apple Maps, Google Maps cung cấp bản đồ ngoại tuyến trong ứng dụng iPhone của nó. Tuy nhiên, nó không toàn diện như HERE WeGo: Bạn chỉ có thể tải xuống các khu vực nhỏ hơn và Google Maps yêu cầu tải xuống các bản cập nhật cho chúng thường xuyên. Tuy nhiên, Google Maps sẽ cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm trên bản đồ ngoại tuyến và cũng sẽ cung cấp cho bạn chỉ đường điều hướng.

Để sử dụng Google Maps ngoại tuyến trên iPhone, hãy tải xuống ứng dụng Google Maps và khởi chạy nó. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình và nhấn vào “Bản đồ ngoại tuyến”. Từ đây, bạn có thể nhấn vào “Chọn Bản đồ của riêng bạn” và phóng to hoặc thu nhỏ để chọn một khu vực cụ thể của Google Maps mà bạn muốn tải xuống để sử dụng ngoại tuyến . Lặp lại quá trình này để tải xuống nhiều khu vực bản đồ.

Tải xuống một khu vực bản đồ ngoại tuyến trong Google Maps trên iPhone.

Tất nhiên, đây không phải là cách duy nhất để tải bản đồ ngoại tuyến. Bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng bản đồ ngoại tuyến khác trong iPhone App Store. Chúng tôi chỉ mong rằng Apple cung cấp một cách tốt để sử dụng Apple Maps khi iPhone của bạn bị ngắt kết nối Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *