Ổ cắm điện kéo dài thông minh là gì?

Ổ cắm điện kéo dài thông minh

Các ổ cắm điện kéo dài thông minh, có sẵn với giá chỉ 400,000đ, cung cấp cho bạn khả năng lên lịch thiết bị của mình chạy bất cứ khi nào bạn muốn — tất cả đều từ điều khiển điện thoại hoặc giọng nói của bạn. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về những ổ cắm thông minh siêu tiết kiệm điện này.

Sự kết hợp giữa phích cắm thông minh và dải điện

Dải điện thông minh trông giống như dải điện trung bình của bạn, nhưng bạn có thể điều khiển nó (và từng ổ cắm riêng lẻ) bằng thiết bị thông minh hoặc trợ lý giọng nói . Số lượng ổ cắm trong dải điện thông minh khác nhau, vì vậy có một tùy chọn cho mọi người. Hầu hết sẽ đi kèm với cổng USB để sạc điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị di động khác, giải phóng ổ cắm điện cho các thiết bị khác. Một số có tùy chọn có một nửa cửa hàng luôn bật (những cửa hàng bạn đã quen) và một nửa cửa hàng thông minh.

Lưu ý: Dải điện thông minh và phích cắm thông minh không hoàn toàn giống nhau! Phích cắm thông minh thực hiện cùng một công nghệ nhưng chỉ cấp nguồn cho một ổ cắm duy nhất. Dải điện thông minh có nhiều phích cắm thông minh, vì vậy bạn có thể cấp nguồn cho nhiều thiết bị riêng lẻ chỉ qua một ổ cắm.

Bắt đầu với dải điện thông minh

Dải điện thông minh dễ lắp đặt. Một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể sẽ làm là kết nối nó với điện thoại thông minh của bạn. Thông thường, dải nguồn đi kèm với mã QR hoặc liên kết để tải xuống ứng dụng cho thiết bị và bạn thường sẽ kết nối điện thoại của mình qua Bluetooth. Đây là một quá trình dễ dàng và mọi dải điện sẽ đi kèm với hướng dẫn để làm theo.

Ứng dụng điện thoại cho phép nhiều khả năng điều khiển từ xa. Bạn có thể bật hoặc tắt từng ổ cắm, bạn có thể thiết lập bộ hẹn giờ hoặc lịch trình cho dải điện của mình và bạn có thể thêm các chế độ tự động tùy chỉnh để chạy theo lệnh của bạn.

Ổ cắm điện thông minh thường kết nối với Apple HomeKit, Google Assistant hoặc Amazon Alexa, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng với các công cụ tự động hóa và trợ lý giọng nói yêu thích của mình. (Ví dụ: nếu nó kết nối với Trợ lý Google, bạn có thể điều khiển nó trong ứng dụng Google Home trên iPhone của mình.)

Ứng dụng Google Home

Bạn có thể làm gì với dải điện thông minh

Một trong những tính năng phổ biến nhất của dải điện thông minh là khả năng điều khiển nó bằng trợ lý giọng nói như Alexa trên Amazon Echo hoặc Trợ lý Google trên thiết bị Nest. Sau khi kết nối dải nguồn thông minh với mạng Wi-Fi, bạn có thể sử dụng lệnh thoại để bật và tắt từng ổ cắm. Bạn có thể tiết kiệm năng lượng trong nhà mà không cần nhấc ngón tay.

Nhiều dải nguồn thông minh cho phép bạn tùy chỉnh tên của từng ổ cắm để dễ dàng xác định chúng để ra lệnh bằng giọng nói. Vì vậy, thay vì nói, “Này Alexa, bật ổ cắm một”, bạn sẽ nói điều gì đó như, “Alexa, bật bộ sạc Mac của tôi.” Điều này dẫn đến ít nhầm lẫn hơn và âm thanh cũng tự nhiên hơn nhiều khi sử dụng. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời cho những người làm việc tại nhà và có văn phòng tại nhà. Nếu bạn cắm mọi thiết bị từ văn phòng của mình vào một dải điện thông minh, một câu lệnh đơn giản như “Này Google, hết giờ làm việc” có thể khiến toàn bộ khu vực của bạn sẵn sàng trong vài giây.

Các tính năng thời gian và lập lịch của dải điện thông minh cực kỳ hữu ích để tích hợp phần công nghệ thông minh này vào thói quen hàng ngày của bạn. Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng với báo thức êm dịu và tự động, đèn của bạn bật sáng, bộ sạc điện thoại đang bật tắt, có lẽ đèn hồ cạn hoặc chuồng thú cưng của bạn bật để bắt đầu một ngày mới, máy pha cà phê của bạn ấm lên và món đồ yêu thích của bạn bài hát bắt đầu phát. Cứ như thể tất cả những giấc mơ thần giao cách cảm của Matilda của bạn đang trở thành hiện thực trước mắt bạn – tất cả là nhờ công nghệ dải điện thông minh.

Nó cũng có thể tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc bật mọi thứ, bạn cũng có thể lên lịch tắt các cửa hàng vào một thời điểm cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng trong nhà mà ít tốn công sức hơn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn hoặc người bạn sống cùng khá đãng trí. Nếu bạn có một thói quen hàng ngày khá nghiêm ngặt, bạn có thể lập lịch để các dải điện chạy thiết bị của mình chính xác khi bạn cần, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng lệnh thoại. Dải điện của bạn sẽ chỉ hoạt động cho bạn theo lịch mà bạn đã đặt, không cần lệnh thoại.

Ngoài những lợi ích tiện lợi mà dải điện thông minh mang lại, chúng còn mang lại những lợi ích về môi trường. Một số có khả năng phát hiện khi một thiết bị ở chế độ chờ và sẽ cắt toàn bộ nguồn điện của thiết bị đó, tiết kiệm năng lượng đáng lẽ phải được sử dụng. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện và cũng cắt giảm mức sử dụng điện năng của bạn.

Bạn nên mua dải điện thông minh nào?

Nếu việc sở hữu dải điện thông minh thúc đẩy sở thích của bạn, thì có một số sản phẩm có sẵn trên Amazon và từ các nhà bán lẻ khác, thường dao động từ 20 đô la đến 50 đô la.

AHRise Smart Power Strip

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dải nguồn thông minh AHRise vì nó là một trong những loại rẻ nhất trên thị trường — nhưng nó không thiếu các tính năng. Nó có bốn ổ cắm luôn bật, bốn ổ cắm thông minh và bốn ổ cắm USB. Có một điều khiển phích cắm thông minh chính để bật và tắt nguồn cho bốn phích cắm thông minh và cũng có một công tắc chính để bật hoặc tắt toàn bộ thiết bị.

Thiết lập với ứng dụng AHRise “Smart Life” là một quá trình đơn giản, nơi bạn có thể lập trình lịch trình, tự động hóa và hẹn giờ cần thiết của mình. Bạn có thể kết nối nhiều thiết bị thông minh với ứng dụng thiết bị thông minh và nhóm chúng cho phù hợp để tự động hóa các phòng khác nhau trong nhà bạn.

Hầu hết các dải nguồn truyền thống có cùng số lượng ổ cắm thường có giá từ $ 15 đến $ 25. Dải điện thông minh này thường chỉ tốn thêm vài đô la, vì vậy đây là một giá trị tuyệt vời.

Nếu bạn chỉ muốn có ổ cắm thông minh trong dải điện của mình — mà không có ổ cắm luôn bật — thì Nooie Smart Power Strip là một lựa chọn nhỏ gọn hơn với các tính năng tương tự.

Cả hai tùy chọn trên đều là thiết bị chống sét lan truyền. Điều này là quan trọng cần lưu ý vì không phải tất cả các dải điện đều có tính năng đó . Nếu bạn không muốn một sự gia tăng điện áp làm hỏng các thiết bị của mình, thì bạn nên luôn đi kèm với một dải nguồn bảo vệ tăng điện áp.

Cho dù bạn muốn tự động lên lịch cho các thiết bị của mình chạy vào những thời điểm cụ thể hay bạn chỉ muốn có thể bật mọi thiết bị trong phòng thông qua âm thanh của giọng nói, thì dải điện thông minh là một khoản đầu tư tuyệt vời cho ngôi nhà thông minh của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *