Cách thay đổi khổ giấy trong Microsoft Word

Cách tạo viền trang trong Microsoft Word

Các tài liệu có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, như tài liệu pháp lý hoặc tài liệu quảng cáo. Trong Word, bạn có thể thay đổi khổ giấy để phù hợp với loại tài liệu bạn đang làm việc hoặc thay đổi khổ giấy mặc định cho tất cả các tài liệu mới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nó!

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Thay đổi khổ giấy của tài liệu

Khi bạn đã sẵn sàng thay đổi khổ giấy của tệp Word, hãy mở tài liệu và điều hướng đến nhóm “Thiết lập Trang” trong tab “Bố cục”. Tại đây, hãy nhấp vào “Kích thước”.

Nhấp vào "Kích thước".

Một trình đơn thả xuống xuất hiện trong đó bạn thấy một danh sách phong phú các khổ giấy. Chỉ cần chọn một tùy chọn từ danh sách này để thay đổi khổ giấy của toàn bộ tài liệu.

Trình đơn thả xuống khổ giấy trong Word.

Thay đổi khổ giấy từ một điểm cụ thể trở đi

Đôi khi bạn cần sử dụng hai khổ giấy khác nhau trong cùng một tài liệu Word. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này chỉ trong một vài bước.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng con trỏ của bạn là nơi bạn muốn kích thước giấy mới bắt đầu. Nếu điều đó xảy ra ở giữa trang, nó sẽ chỉ chuyển sang trang mới sau khi bạn chọn kích thước mới.

Đây là kích thước hợp pháp

Tiếp theo, quay lại nhóm “Thiết lập trang” của tab “Bố cục” và nhấp vào “Kích thước” một lần nữa. Tuy nhiên, lần này, thay vì chọn một tùy chọn từ danh sách, hãy nhấp vào “Kích thước giấy khác” ở cuối trình đơn.

Nhấp vào "Kích cỡ giấy khác."

Tại đây, trong tab “Giấy” của hộp thoại “Thiết lập Trang”, hãy chọn kích thước bạn muốn trong “Khổ giấy”.

Bấm vào khổ giấy bạn muốn.

Ở cuối hộp thoại, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Áp dụng cho”, nhấp vào “Chuyển tiếp điểm này”, sau đó nhấp vào “OK”.

Nhấp vào "This Point Forward," và sau đó nhấp vào "OK".

Vị trí bạn đặt con trỏ giờ đây sẽ xuất hiện trên một trang mới với khổ giấy mới.

Khổ giấy mới bạn chọn sẽ bắt đầu trên một trang mới.

Thay đổi khổ giấy mặc định trong Word

Kích thước giấy mặc định của Word là “Letter”, là 8,5 x 11 inch. Nếu bạn sử dụng kích thước khác thường xuyên hơn kích thước mặc định, bạn có thể thay đổi kích thước mặc định của tất cả các tài liệu mới. Bằng cách này, bạn sẽ không phải thay đổi khổ giấy của mỗi tài liệu mới mà bạn tạo.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Bố cục> Kích thước> Kích thước Giấy khác. Trong hộp thoại “Thiết lập Trang”, nhấp vào “Giấy”, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Khổ giấy”.

Chọn khổ giấy bạn muốn đặt làm mặc định cho tất cả các tài liệu trong tương lai.

Bấm vào khổ giấy bạn muốn đặt làm mặc định.

Ở cuối hộp thoại, nhấp vào “Đặt làm mặc định”.

Nhấp vào "Đặt làm mặc định".

Một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận thay đổi; nhấp vào “Có”.

Nhấp vào "Có" để xác nhận thay đổi.

Nhấp vào “OK” để đóng hộp thoại Thiết lập Trang. Lần tới khi bạn mở Word, kích thước giấy sẽ là kích thước bạn vừa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *