Cách xóa tệp tạm thời trên Windows 10

Cách xóa tệp tạm thời trên Windows 10

Các tệp tạm thời của Windows, như tên của nó, là các tệp tạm thời được tạo bởi các chương trình nhất định khi được sử dụng trên thiết bị Windows 10 của bạn. Các tệp này có thể nhanh chóng bổ sung và tiêu tốn không gian lưu trữ quý giá , vì vậy bạn có thể muốn xóa chúng.

Sử dụng Disk Cleanup

Disk Cleanup là một chương trình trong Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng xóa các tệp không còn cần thiết, bao gồm cả các tệp tạm thời. Để khởi chạy Disk Cleanup, nhập “Disk Cleanup” vào thanh Tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào ứng dụng “Disk Cleanup” trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm Disk Cleanup trong Windows.

Cửa sổ Disk Cleanup for Windows (C 🙂 sẽ mở ra. Chọn hộp bên cạnh mỗi loại tệp tạm thời mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào “OK”.

Chọn tệp để xóa và sau đó nhấp vào Dọn dẹp tệp hệ thống.

Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa các tệp đã chọn. Nhấp vào “Xóa tệp”.

Nhấp vào Xóa tệp

Sau đó, hệ thống sẽ bắt đầu xóa các tệp tạm thời đã chọn.

Xóa tệp tạm thời khỏi ứng dụng cài đặt

Bạn cũng có thể xóa các tệp tạm thời khỏi ứng dụng Cài đặt. Trước tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để mở menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng. Ngoài ra, hãy nhấn Windows + i.

Nhấp vào Hệ thống.

Tiếp theo, nhấp vào “Bộ nhớ” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào Bộ nhớ trong ngăn bên trái.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Tệp tạm thời” trong nhóm Windows (C :).

Nhấp vào Tệp tạm thời.

Danh sách những gì hệ thống của bạn coi là tệp tạm thời sẽ xuất hiện. Chọn hộp bên cạnh tệp bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào “Xóa tệp”.

Kiểm tra các tệp bạn muốn xóa và sau đó nhấp vào Xóa tệp.

Windows 10 bây giờ sẽ bắt đầu xóa các tệp tạm thời.

Xóa các tệp tạm thời theo cách thủ công

Nếu bạn thích làm mọi thứ theo cách cổ điển, bạn cũng có thể tự xóa các tệp tạm thời trong File Explorer. Nhưng thay vì đào bới nhiều lớp thư mục để tìm thư mục Temp, bạn có thể sử dụng một phím tắt. Đầu tiên, nhấn Windows + R để mở ứng dụng Run. Sau khi mở, nhập %temp% vào hộp văn bản và sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter.

Nhập temp vào Run và sau đó bấm OK.

Thư mục Temp sẽ mở trong File Explorer. Chọn tệp bạn muốn xóa. Bạn có thể nhanh chóng chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Ctrl + A. Các tệp đã chọn được đánh dấu bằng màu xanh lam.

Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp tạm thời.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào đã chọn. Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào “Xóa”.

Nhấp vào Xóa.

Windows sẽ bắt đầu xóa các tệp tạm thời đã chọn.

Như chúng tôi đã đề cập, xóa tệp tạm thời là một cách tốt để lấy lại không gian lưu trữ, nhưng cũng có thể xóa tệp tạm thời có thể giúp cải thiện PC của bạn nếu nó chạy chậm một chút. Nếu đó là mục tiêu của bạn và việc xóa các tệp tạm thời không hữu ích, hãy thử xóa bộ nhớ cache của PC .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *