Cách xuất danh bạ trong Gmail

Cách xuất danh bạ trong Gmail

Nếu bạn đã xây dựng một mạng lưới liên hệ email rộng lớn trong Gmail , bạn có thể muốn xuất chúng sang một dịch vụ khác. Để xuất danh bạ Gmail, bạn sẽ cần sử dụng Danh bạ Google, mà bạn có thể truy cập thông qua chính Gmail.

Vì danh bạ Gmail được đồng bộ hóa trên tài khoản Google của bạn nên các liên hệ đã lưu của bạn có thể bao gồm địa chỉ email, số điện thoại từ thiết bị di động được đồng bộ hóa và thông tin liên hệ bổ sung khác. Danh bạ được xuất dưới dạng tệp vCard (VCF) hoặc CSV , cho phép bạn nhập chúng vào bất kỳ dịch vụ email nào khác, bao gồm cả Outlook .

LIÊN QUAN: Cách nhập và xuất danh bạ giữa Outlook và Gmail

Điều này chỉ có thể thực hiện đối với người dùng Gmail trên web và chủ sở hữu thiết bị Android sử dụng ứng dụng Danh bạ Google. Người dùng iPhone và iPad sẽ cần sử dụng giao diện web để xuất danh bạ vì ứng dụng Danh bạ Google không khả dụng cho các thiết bị đó.

Xuất Danh bạ Gmail trên PC hoặc Mac chạy Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Gmail từ trình duyệt web của mình trên PC chạy Windows hoặc Mac, bạn có thể dễ dàng xuất danh bạ Gmail sau khi đã đăng nhập.

Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Gmail và nhấp vào biểu tượng menu ứng dụng (bao gồm một số dấu chấm) ở góc trên cùng bên phải. Từ menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn “Danh bạ”.

Trong Gmail, nhấn vào biểu tượng menu ứng dụng> Danh bạ để xem menu danh bạ tài khoản của bạn.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Danh bạ Google, nơi bạn có thể xem tổng quan về các liên hệ trong tài khoản đã lưu của mình.

Nếu bạn muốn chọn từng địa chỉ liên hệ để xuất, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh mỗi mục nhập trong phần “Danh bạ” ở phía bên phải.

Nhấn vào hộp kiểm bên cạnh danh sách liên hệ trong Danh sách liên hệ của Google để chọn.

Sau khi bạn đã chọn các liên hệ của mình (hoặc nếu bạn muốn xuất tất cả các liên hệ đã lưu), hãy chọn tùy chọn “Xuất” trong bảng menu bên trái.

Trong menu Danh sách liên hệ của Google, nhấn vào tùy chọn "Xuất" ở bên trái.

Trong cửa sổ bật lên “Xuất danh bạ”, bạn có thể xác định danh bạ bạn muốn xuất. Nếu bạn chỉ muốn xuất các liên hệ bạn đã chọn, hãy chọn tùy chọn “Liên hệ đã Chọn”.

Nếu không, bạn sẽ cần xác định danh mục liên hệ mà bạn muốn xuất từ ​​menu thả xuống ngay bên dưới danh mục đó. Ví dụ: bạn có thể muốn xuất tất cả các địa chỉ liên hệ đã lưu hoặc danh sách các địa chỉ email được liên hệ thường xuyên được tạo tự động.

Trong phần “Xuất dưới dạng”, hãy chọn phương thức xuất. Bạn có thể xuất dưới dạng tệp CSV thân thiện với Gmail hoặc Outlook hoặc dưới dạng vCards, phù hợp với các thiết bị di động như iPhone.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Xuất” để xuất danh bạ của bạn.

Chọn liên hệ bạn muốn xuất, sau đó chọn loại tệp xuất từ ​​tùy chọn "Xuất dưới dạng". Nhấp vào "Xuất" để bắt đầu quá trình xuất.

Bạn sẽ được nhắc tải xuống tệp ở giai đoạn này. Chọn một tên tệp phù hợp, sau đó lưu tệp vào PC hoặc Mac của bạn. Sau đó, bạn có thể nhập nó vào một dịch vụ email khác hoặc  vào một tài khoản Google khác để thay thế.

Xuất danh bạ Gmail trên thiết bị di động

Nếu sở hữu điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể xuất danh bạ Gmail bằng ứng dụng Danh bạ Google  thay vì xuất trực tiếp qua ứng dụng Gmail. Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần sử dụng giao diện web (như đã giải thích ở trên) để xuất danh bạ từ tài khoản Google của mình.

Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở ứng dụng Danh bạ Google và nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái.

Trong ứng dụng Danh bạ Google trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger.

Từ menu, nhấn vào tùy chọn “Cài đặt”.

Trong menu ứng dụng Danh bạ Google, hãy nhấn vào tùy chọn "Cài đặt".

Trong menu “Cài đặt”, hãy nhấn vào tùy chọn “Xuất” được liệt kê trong danh mục “Quản lý danh bạ” ở dưới cùng.

Trong menu cài đặt Danh bạ Google của Android, hãy nhấn vào tùy chọn "Xuất".

Nếu bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản Google trên thiết bị của mình, hãy nhấn vào hộp kiểm bên cạnh tài khoản bạn muốn xuất. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn tùy chọn “Xuất sang tệp .VCF”.

Nhấn vào tài khoản bạn muốn xuất, sau đó nhấn "Xuất sang Tệp .VCF" để xuất danh bạ.

Ứng dụng Danh bạ Google sẽ lưu bản sao danh bạ vào thiết bị của bạn dưới dạng tệp vCard (.VCF). Sau đó, bạn có thể nhập nó vào một dịch vụ hoặc ứng dụng khác trên thiết bị hiện tại của mình hoặc chuyển nó sang một thiết bị khác (bao gồm PC chạy Windows 10, Mac, iPhone, iPad hoặc một thiết bị Android khác) để nhập nó vào đó.

ĐỌC THÊM

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *