Chi phí một hệ thống camera an ninh là bao nhiêu?

báo giá nhân công lắp đặt camera

Cài đặt hệ thống an ninh gia đình không chỉ là về chi phí của camera an ninh.

Nó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chịu chi phí lắp đặt, phí chuyên môn về giám sát, bảo trì và các dịch vụ bổ sung khác.

người đàn ông lắp đặt hệ thống camera an ninh

Các chi phí của hệ thống an ninh nhà bao gồm các đơn vị, lắp đặt, giám sát chuyên nghiệp, và kế hoạch thuê bao gộp lại. Hãy để chúng tôi thảo luận về những chi tiết này.

Giá thiết bị camera an ninh

Bao gồm trong hệ thống an ninh gia đình là camera an ninh, cảm biến chuyển động, bảng điều khiển, NVR (Đầu ghi video mạng), DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) , cảnh báo chuyển động, khóa thông minh, đèn tự động, và nhiều hơn nữa.

Tổng hợp chi phí của các hạng mục này về cơ bản tạo nên chi phí của một hệ thống an ninh gia đình, mọi thứ phụ thuộc vào loại hệ thống và thương hiệu bạn muốn sử dụng.

Các thương hiệu cao cấp có giá quá cao

Các thương hiệu nổi tiếng chuyên nghiệp như Panasonic , Bosch , Pelco , Axis , Avigilon , v.v. có giá quá cao cho hệ thống gia đình, vì vậy tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng.

Tôi đã từng là kỹ sư CCTV và sử dụng những camera đó trong các dự án kinh doanh lớn có giá hàng triệu đô la, vì vậy tôi đảm bảo chúng không phải là những mẫu được thiết kế để lắp đặt tại nhà, vì vậy nếu giá cả là vấn đề thì tốt hơn nên sử dụng các thương hiệu khác.

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT

Thương hiệu trung gian và giá cả

Để giảm chi phí của một hệ thống camera an ninh, thiết bị mua được thiết kế cho gia đình như Hikvision , Dahua , Zosi , Reolink , Wyze ,  Arlo vv

Để cung cấp cho bạn ý tưởng tổng thể về chi phí, bạn có thể mua một cam không dây gia đình Wyze Cam để giám sát cơ bản với  giá khoảng 600,000 đ.

Nếu bạn cần một hệ thống camera an ninh với 8 camera, một lựa chọn tốt là một bộ như Camera an ninh video ZOSI Full HD 1080P PoE có mọi thứ bạn cần với giá dưới 8,000,000 đvà đó là một thỏa thuận tốt cho hệ thống an ninh gia đình.

Bạn cũng có thể chọn một Bộ Hikvision với giá khoảng 12,000,000đ và đó là một thương hiệu nổi tiếng cạnh tranh với các nhà sản xuất bảo mật lớn nhất trên thế giới.

Như bạn có thể thấy chi phí của một hệ thống camera an ninh dao động từ 600,000 đ đến 12,000,000 đ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và số lượng camera bạn muốn lắp đặt.

Phí lắp đặt camera an ninh

Cài đặt hệ thống an ninh có dây cứng có nghĩa là bạn phải tự mình khoan lỗ và chạy cáp. Hoặc bạn cũng có thể thuê các chuyên gia để thực hiện công việc cho bạn. Có nghĩa là chi phí bổ sung với phí cài đặt.

Hầu hết phí lắp đặt camera an ninh dao động từ  đến hơn  70,000,000 đ.

Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập một hệ thống an ninh DIY cho ngôi nhà của mình, bạn không cần phải chi dù chỉ một xu cho việc cài đặt.

Trong trường hợp bạn cần thuê một chuyên gia để thực hiện cài đặt cho bạn, họ có thể tính phí bạn hơn 2,000,000đ cho mỗi thiết bị bảo mật. Đó là, đây là trường hợp bạn không có hệ thống an ninh gia đình tự làm và bạn mua một hệ thống thương mại.

Cách giảm phí lắp đặt camera an ninh

Để giảm chi phí cho các hệ thống an ninh gia đình của bạn, bạn có thể chọn hệ thống bảo mật PoE . Chúng chỉ yêu cầu một cáp Ethernet để kết nối mỗi camera IP PoE.

Do đó, bạn sẽ có thể cài đặt các hệ thống bảo mật này một cách dễ dàng. Và điều tốt nhất về điều này là bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí cài đặt nào.

==> Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Switch PoE cho camera IP (cách giảm chi phí lắp đặt)

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống camera an ninh không dây, không cần khoan và do đó, không phức tạp và giảm chi phí lắp đặt.

Hệ thống an ninh không dây không cần sự cho phép của chủ nhà trước khi bạn có thể cài đặt nếu bạn đang thuê một căn hộ.

Ví dụ, hãy xem Hệ thống Camera An ninh Không dây ZOSI này có giá dưới 300 đô la và rất dễ cài đặt ngay cả khi không có kỹ năng kỹ thuật.

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt nó ở bất cứ đâu trong ngôi nhà mới của mình và đặt lại vị trí tùy thích mà không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ ai.

Phí dịch vụ bổ sung camera an ninh

Giá của các dịch vụ bổ sung như lưu trữ đám mây , kế hoạch tự động hóa nhà thông minh và phần mềm bên thứ ba trả phí để kiểm soát hệ thống an ninh gia đình của bạn cũng được bao gồm trong chi phí của hệ thống an ninh gia đình.

Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý rằng những chi phí này phụ thuộc vào nhu cầu bảo mật của bạn. Có nghĩa là, bạn có đăng ký các gói dịch vụ bổ sung hoặc không.

Nói cách khác, nếu nhu cầu của bạn được đáp ứng bởi ưu đãi cơ bản, thì chẳng ích gì bạn phải sử dụng các dịch vụ bổ sung. Điều này có nghĩa là tiết kiệm chi phí camera an ninh gia đình của bạn.

==> Chỉ trong trường hợp bạn muốn ghi lại camera an ninh của mình trên đám mây, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Camera CCTV ghi lại đám mây.

Ví dụ: nếu bạn muốn ghi lại camera của mình trên đám mây bằng cách sử dụng Angelcam.com, giá là  $ 5,99 cho mỗi camera cho gói ghi 7 ngày.

Tôi khuyên bạn nên truy cập trang web Angelcam  để biết thêm thông tin.

Hệ thống camera an ninh như một dịch vụ

Có những khoản phí khác cần được xem xét góp phần vào tổng chi phí của hệ thống an ninh gia đình. Đó là, ngoài những khoản phí nêu trên.

Hãy cho chúng tôi biết những yếu tố khác này là gì trước khi bạn chi tiêu cho hệ thống an ninh gia đình của mình.

Cân nhắc thuê hệ thống camera an ninh

Có thể có trường hợp bạn cần một hệ thống an ninh gia đình, nhưng ngân sách của bạn có thể không đủ để trang trải chi phí cho hệ thống an ninh gia đình của bạn.

Nếu đúng như vậy thì bạn có thể cân nhắc xem có nên mua hay thuê hệ thống an ninh cho ngôi nhà của mình hay không, đặc biệt nếu bạn thuê nơi này trong thời gian ngắn và vẫn chưa biết có thể tiếp cận hệ thống an ninh hay không. nhà ở.

Thuê một hệ thống an ninh gia đình cho ngôi nhà của bạn có vẻ như là một giải pháp thân thiện với ngân sách. Tuy nhiên, trước khi bạn có những ý tưởng sai lầm hoặc nhảy vào bất kỳ kết luận nào, hãy kiểm tra điều này trước:

So sánh chi phí mua và thuê hệ thống nhà an ninh.

Về cơ bản, chi phí của một camera an ninh nhà cho thuê là khoảng $ 20 đến $ 60 mỗi tháng. Con số này sẽ vào khoảng $ 240 đến $ 720 mỗi năm.

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê thường yêu cầu hợp đồng giám sát từ một năm đến ba năm. Điều này có nghĩa là chi phí ước tính của một hệ thống an ninh gia đình cho thuê sẽ vào khoảng 2.160 đô la. Điều này tương đương, hoặc thậm chí có thể đắt hơn một hệ thống an ninh gia đình được rao bán khoảng $ 100 đến $ 2000.

Ưu điểm của việc thuê hệ thống camera an ninh

Tất nhiên bạn cần cân nhắc rằng bằng cách thuê một hệ thống bảo mật, thông thường bạn có một đội hỗ trợ kỹ thuật để giải quyết tất cả các vấn đề mà hệ thống có thể gặp phải, nhưng bạn vẫn phải tuân thủ hợp đồng dài hạn.

Trong trường hợp thuê hệ thống an ninh gia đình, nhà cung cấp dịch vụ hệ thống an ninh được hưởng quyền sở hữu hệ thống an ninh.

Nhược điểm của việc thuê một hệ thống camera an ninh

Khi hợp đồng chấm dứt và sau khi chi tiêu quá nhiều cho các dịch vụ của họ, bạn cần trả lại thiết bị hệ thống an ninh gia đình cho họ.

Và hãy nhớ rằng, các công ty này có thể tính phí chấm dứt hợp đồng sớm cho bạn nếu và khi bạn quyết định ngừng hợp đồng.

Bên cạnh đó, nếu bạn có đặc quyền sở hữu hệ thống an ninh của mình sau khi mua, bạn có thể gỡ bỏ nó trong trường hợp đổi nhà và thiết lập nó ở nơi mới và điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

Từ cuối cùng

Rất nhiều yếu tố góp phần vào mối đe dọa an ninh gia đình. Vì vậy, cách tốt hơn để ngăn chặn hoặc tránh điều này là cài đặt một hệ thống an ninh gia đình.

Tuy nhiên, người ta phải khôn ngoan và thực tế trong việc mua thiết bị như vậy. Với những lời khuyên và lưu ý được đề cập ở trên, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trong việc giữ cho ngôi nhà của mình an toàn và bảo mật.

Chi phí của hệ thống an ninh gia đình phụ thuộc vào những gì bạn muốn.

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *