Google Workspace là gì và nó có thay thế hoàn toàn G Suite không?

Google Workspace là gì và nó có thay thế hoàn toàn G Suite không?

Trong hơn một thập kỷ, G Suite là bộ sưu tập các công cụ năng suất chuyên nghiệp của Google. Khi cách mọi người làm việc đã phát triển, G Suite cũng vậy. Để biểu thị sự chuyển đổi này, Google đã đổi tên dịch vụ thành “ Google Workspace ”. Chúng ta hãy xem xét.

G Suite là gì?

Trước khi nói về Google Workspace, hãy cùng nhìn lại G Suite . Dịch vụ này bắt đầu vào năm 2006 như là một cách để các tổ chức sử dụng dịch vụ của Google trên các miền của riêng họ để đăng ký hàng tháng.

Thay vì duy trì bộ nhớ mạng, máy chủ email và các công cụ khác nhau của riêng họ, G Suite cho phép các tổ chức sử dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây của Google làm phụ trợ cho doanh nghiệp của họ.

Bộ công cụ ban đầu bao gồm Gmail, Google Talk, Lịch Google và Trình tạo trang của Google. Theo thời gian, nó được mở rộng để bao gồm Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Google Drive, Google Trò chuyện và Meet.

Tất cả những công cụ này đều được cung cấp miễn phí cho người tiêu dùng, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định. Khách hàng của G Suite nhận được địa chỉ email miền tùy chỉnh (@ gmail.com so với @ howtogeek.com), bộ nhớ đám mây, công cụ quản trị, hỗ trợ khách hàng 24/7 và hơn thế nữa.

Google Workspace là gì?

Google Workspace tiếp tục sự phát triển của G Suite. Trên thực tế, nó thậm chí không phải là lần thay đổi tên đầu tiên. Ban đầu, dịch vụ này được gọi là “Google Apps for Your Domain”. Sau đó, nó được đổi tên thành “Google Apps” trước khi cuối cùng được đổi tên thành “G Suite” vào năm 2016.

Google đã nói về cách cái tên “G Suite” mang hàm ý về một môi trường làm việc rất truyền thống. Khi khái niệm về không gian làm việc thay đổi, nó cảm thấy cần phải có tên để gọi sự thay đổi đó.

Về cốt lõi, Google Workspace là dịch vụ giống như G Suite. Đó là đỉnh điểm của một số thay đổi mà Google đã thực hiện trong suốt năm 2020. Các công cụ riêng biệt có sự tích hợp sâu hơn với nhau. Thay vì chuyển đổi giữa Gmail, Documents, Meet, v.v., mọi thứ đều có sẵn ở một vị trí trung tâm .

Không gian làm việc của Google có miễn phí không?

Google Workspace không phải là một dịch vụ miễn phí, mặc dù tất cả các công cụ có sẵn trong Workspace đều có phiên bản dành cho người tiêu dùng miễn phí. Có một số mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu của tổ chức của bạn. Tại thời điểm viết bài, giá được chia như sau:

định giá không gian làm việc của google

Ở mức tối thiểu, mọi người trong Không gian làm việc đều nhận được địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh và an toàn, các cuộc họp video, bộ nhớ đám mây và hỗ trợ. Từ đó, nó phụ thuộc vào quy mô tổ chức của bạn và những tính năng nâng cao nào bạn muốn.


Bài học chính ở đây là Google Workspace là sự phát triển tự nhiên của G Suite. Nó cung cấp cùng một bộ công cụ và các tính năng cao cấp với một mức giá, với một số bổ sung được đưa lên trên. Nếu trước đây bạn đã sử dụng G Suite, Workspace cung cấp trải nghiệm tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *