IPad tốt nhất năm 2021: Bạn nên mua mẫu iPad nào?

IPad tốt nhất năm 2021

Dòng máy tính bảng của Apple có nhiều mức giá và khả năng khác nhau, vậy bạn nên mua cái nào?

Dòng sản phẩm iPad của Apple được cho là thứ mà bất kỳ nền tảng hoặc nhà sản xuất thiết bị nào khác có thể so sánh được – và Apple vừa công bố một chiếc iPad Pro mới, có khả năng hơn chắc chắn sẽ thúc đẩy tình cảm đó hơn nữa. 

Từ iPad Mini đến iPad Air hoặc iPad Pro, tất cả các máy tính bảng đều liên tục vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng hiệu suất. Chúng cung cấp thời lượng pin 10 giờ, màn hình hiển thị rõ ràng và sắc nét cũng như quyền truy cập vào hàng trăm nghìn ứng dụng trong App Store. Trên hết, các nhà bán lẻ thường xuyên chạy các giao dịch iPad trên mẫu cơ sở khiến nó thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn.

XEM THÊM:

Với việc Apple liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng cho iPadOS, iPad tiếp tục có được các tính năng đáng giá như hỗ trợ bàn di chuột và nhiều tính năng giống Mac hơn, đồng thời tạo sự khác biệt giữa dòng máy tính bảng với iPhone. Bạn thậm chí có thể kết nối chuột với iPad Mini và sử dụng nó như một chiếc netbook thu nhỏ – và được cho là có khả năng hơn -.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy dòng sản phẩm iPad của Apple và thông tin chi tiết về những điểm khác biệt của từng kiểu máy trong giá thầu để giúp bạn quyết định chiếc iPad nào phù hợp nhất với mình.

iPad (thế hệ thứ 8)

Mẫu iPad cơ bản

best-ipad-1.jpg
(Hình ảnh: Apple)

Màn hình : Màn hình Retina 10,2 inch | Bộ xử lý : A12 Bionic | Lưu trữ : 32GB hoặc 128GB | Sinh trắc học : Touch ID | Màu sắc : Bạc, xám không gian, vàng | Máy ảnh : 8MP phía sau, video 1080p. Camera FaceTime 1.2MP | Trọng lượng : 1,08 pound | Kích thước : 9,8 x 6,8 x 0,29 inch | Kết nối : Giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cổng Lightning | Thời lượng pin: 10 giờ


Máy tính bảng đã được thử nghiệm của Apple, iPad mẫu cơ bản, được cho là giá trị tốt nhất trong nhóm. Bạn nhận được tất cả các tính năng tương tự như các mẫu Pro và Air đắt tiền hơn và lần đầu tiên, nó đi kèm với màn hình 10,2 inch lớn hơn.

Với hiệu suất được cải thiện của bộ xử lý được cập nhật và nhiều tùy chọn lưu trữ, mẫu cơ bản hoàn hảo cho sinh viên hoặc những người cần máy tính bảng để xem các chương trình Netflix yêu thích và đặt hàng tạp hóa nhưng không thực sự muốn nó thay thế máy tính xách tay của họ.

Apple vẫn chưa mở rộng phần cứng nhận dạng khuôn mặt của mình ra ngoài iPad Pro. Nhưng với bản cập nhật gần đây cho iPad Air, iPad và iPad Mini là hai máy tính bảng duy nhất còn lại trong dòng sản phẩm của Apple vẫn có nút Home với Touch ID. Tuy nhiên, có một Bộ kết nối thông minh để thêm Bàn phím thông minh của Apple, biến iPad thành một chiếc máy tính xách tay hơn là một chiếc máy tính bảng. Và tất nhiên, nó hỗ trợ Apple Pencil.

Tốt hơn chưa? IPad có giá khởi điểm là 329 đô la, nhưng bạn thường có thể tìm thấy các giao dịch iPad làm giảm giá xuống còn 299 đô la hoặc rẻ hơn. Nó cực kỳ mạnh mẽ và thậm chí giá cả phải chăng hơn.

$ 425 tại Amazon$ 430 khi mua tốt nhất$ 429 tại Adorama

iPad Air (thế hệ thứ 4)

Phù hợp với tất cả người sử dụng

best-ipad-2.jpg
(Hình ảnh: Apple)

Màn hình : Màn hình Retina 10,9 inch | Bộ xử lý : A14 Bionic | Lưu trữ : 64GB hoặc 256GB | Sinh trắc học : Touch ID | Màu sắc : Bạc, xám không gian, vàng hồng, xanh lá, xanh da trời | Máy ảnh : 12MP phía sau, video 4K. Camera FaceTime 7MP | Trọng lượng : 1,0 pound | Kích thước : 9,74 x 7 x 0,24 inch | Kết nối : Cổng USB-C | Thời lượng pin:  10 giờ


Apple đã công bố iPad Air được thiết kế lại hoàn toàn vào cuối năm 2020, cùng với các mẫu Apple Watch mới. Air thế hệ thứ tư có thiết kế tương tự như dòng iPad Pro, cũng như các mẫu iPhone 12 mới, mang lại thiết kế cạnh phẳng lần đầu tiên được Apple sử dụng trên iPhone 4.

Air tự tin nằm giữa iPad cơ bản và iPad Pro về hiệu suất và giá cả, với màn hình 10,9 inch, cảm biến Touch ID được chuyển đến nút nguồn (nút home) và nó hoạt động với Bàn phím Magic cho iPad và Apple Pencil thế hệ thứ hai.

Trong đó iPad Pro là mẫu máy tính bảng dành cho những người không muốn gì ngoài thứ tốt nhất, thì iPad Air là mẫu máy tính bảng dành cho những ai muốn sử dụng máy tính bảng cho công việc và giải trí mà không cần hy sinh lớn về hiệu suất hoặc tính năng.

Bắt đầu từ $ 599, iPad Air đi kèm với 64GB hoặc $ 749 cho 256GB dung lượng lưu trữ. Bạn có thể thêm mạng di động vào nó với số tiền 130 đô la. Đối với (hầu hết) tất cả mọi người, đây là chiếc iPad nên mua nếu bạn có đủ tiền để chi tiêu.

$ 559 tại Amazon$ 600 khi mua tốt nhất$ 599 tại Adorama

iPad Pro (2021)

Bạn có thể đến gần máy tính xách tay nhất có thể

best-ipad-3.jpg
(Hình ảnh: Apple)

Màn hình : Màn hình Retina 11 inch hoặc Liquid Retina XDR 12,9 inch | Bộ xử lý : Apple Silicon M1 | Bộ nhớ : 128GB, 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB | Sinh trắc học : Face ID | Màu sắc : Bạc, xám không gian | Máy ảnh : 12MP phía sau, 10MP siêu rộng, video 4K. Camera siêu rộng 12MP FaceTime | Trọng lượng : 11 inch: 1,03 pound 12,9 inch: 1,5 pound | Kích thước : 11 inch: 9,74 x 7,02 x 0,23 inch, 12,9 inch: 11,04 x 8,46 x 0,25 inch | Kết nối : Cổng Thunderbolt / USB 4 | Thời lượng pin:  10 giờ


Apple vừa công bố dòng sản phẩm iPad Pro năm 2021 và cho đến nay đây là dòng sản phẩm có khả năng và ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy. Nó cũng là loại đắt nhất, tính theo thời gian dài. Thiết kế không thay đổi nhiều ở bên ngoài, nhưng ở bên trong, bạn sẽ thấy bộ vi xử lý M1 của Apple đã ra mắt lần đầu trên máy Mac của Apple vào cuối năm ngoái.

Chúng tôi vẫn chưa thể thử nghiệm các mẫu iPad Pro mới, nhưng chúng tôi dự định sẽ đưa nó vượt qua các bước của nó một khi chúng tôi thực hiện. Hiệu suất phải ngang bằng, hoặc vượt qua MacBook của Apple và iMac mới.

Mô hình lớn hơn có màn hình LED Mini mới mà Apple gọi là Liquid Retina XDR, sẽ sáng hơn và cung cấp độ tương phản màu sắc hơn.

Cổng Thunderbolt 4 sẽ cho phép đồng bộ hóa nhanh hơn giữa iPad và các thiết bị lưu trữ bên ngoài, cũng như kết nối đáng tin cậy hơn với màn hình bên ngoài (hy vọng trong tương lai điều đó có nghĩa là hỗ trợ màn hình ngoài thực sự).

Pro cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, với một điểm từ tính ở bên cạnh để sạc nó. Kết nối Thông minh nằm ở mặt sau của iPad Pro, cho bạn tùy chọn sử dụng nó với Bàn phím ảo bao gồm các phím và bàn di chuột có đèn nền hoặc Bàn phím thông minh của Apple.

IPad Pro, kết hợp với iPadOS, gần như bạn có thể có được một chiếc máy tính xách tay mà không thực sự mua một chiếc máy tính xách tay.

IPad Pro 11 inch bắt đầu từ $ 799 cho kiểu Wi-Fi và $ 999 cho kiểu Wi-Fi + Di động và iPad Pro 12,9 inch bắt đầu từ $ 1,099 cho kiểu Wi-Fi và $ 1,299 cho Wi-Fi + Mô hình tế bào.

Xem thêm:

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp
Dịch vụ IT Outsourcing, Dịch vụ IT Helpdesk 

Ipad Mini

Hoạt động với Apple Pencil thế hệ đầu tiên

best-ipad-4.jpg
(Hình ảnh: Apple)

Màn hình : Màn hình Retina 7,9 inch | Bộ xử lý : A12 Bionic | Lưu trữ : 64GB hoặc 256GB | Sinh trắc học : Touch ID | Màu sắc : Bạc, xám không gian, vàng | Máy ảnh : 8MP phía sau, video 1080p. Camera FaceTime 7MP | Trọng lượng : 0,66 pound | Kích thước : 8 x 5.3 x 0.24 inch | Kết nối : Giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cổng Lightning | Thời lượng pin:  10 giờ


Nếu bạn muốn một thứ gì đó nhỏ hơn và dễ quản lý hơn, iPad Mini phù hợp với hóa đơn. Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý A12 Bionic, máy tính bảng 7,9 inch đi kèm với tất cả các chuông và còi giống như phần còn lại của dòng máy tính bảng của Apple nhờ bản cập nhật khá gần đây.

Mini sẽ hoạt động với Apple Pencil thế hệ đầu tiên, vì vậy bạn có thể vẽ hoặc ghi chú trong các ứng dụng được hỗ trợ. Kể từ iPadOS 14, hỗ trợ Apple Pencil đang được mở rộng nhờ tính năng Scribbles mới cho phép bạn viết trong các hộp văn bản, với máy tính bảng chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành văn bản thực tế.

Bạn có tùy chọn dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 256GB, với giá trước là 399 đô la và sau đó là 549 đô la cho các kiểu máy chỉ có Wi-Fi. Nếu bạn muốn thêm kết nối di động, bạn đang xem xét mức tăng $ 130. Nó nhỏ hơn, nhưng cũng đắt hơn, vì vậy trừ khi bạn thực sự coi trọng kích thước, tốt hơn hết bạn nên chọn một chiếc iPad khác.

Sự khác biệt giữa iPad và máy tính bảng Amazon Fire là gì?

thật dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về giá giữa một trong những máy tính bảng Fire của Amazon và iPad và ngay lập tức loại bỏ iPad. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng Amazon thiết kế và chế tạo máy tính bảng của mình dưới dạng máy tính bảng cấp nhập cảnh có mức tiêu thụ tối thiểu. Hiệu suất sẽ chậm hơn và lựa chọn ứng dụng sẽ kém hơn trên dòng máy tính bảng Fire của Amazon. IPad có quyền truy cập vào App Store giống như iPhone, với hầu hết các ứng dụng đó được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn trong iPad.

IPad Mini dành cho ai?

Câu hỏi hay. Ngày càng khó tìm ra lời biện minh cho việc Apple giữ iPad Mini trong dòng máy tính bảng của mình, đặc biệt là khi các mẫu iPhone của Apple ngày càng lớn hơn. IPad Mini gần đây đã được làm mới, vì vậy Apple vẫn đang nhận thấy một số nhu cầu về nó. Dự đoán tốt nhất của tôi là Mini phù hợp nhất cho trẻ em làm thiết bị học tập và giáo dục, trong môi trường doanh nghiệp như ki-ốt thanh toán và trạm thông tin, cùng với những người không thích điện thoại hoặc máy tính bảng lớn nhưng muốn có màn hình lớn hơn để chơi game và giải trí .

Nếu tôi có máy tính Windows hoặc điện thoại Android, iPad vẫn hoạt động chứ?

Có, nó thậm chí sẽ đồng bộ hóa với PC Windows của bạn bằng iTunes. Bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng – chẳng hạn như iMessage – trên các thiết bị không phải của Apple, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng iPad mà không cần phải ở trong khu vườn có tường bao quanh của Apple. Trên thực tế, tôi biết rất nhiều người dùng Android từ chối mua máy tính bảng hỗ trợ Google vì họ thích trải nghiệm trên iPad hơn.

Quy trình lựa chọn của chúng tôi

Tôi đã thử nghiệm và sử dụng máy tính bảng kể từ khi iPad đầu tiên ra mắt và đã sử dụng mọi iPad trong danh sách này (tiết kiệm cho iPad Pro vừa được công bố). Quá trình lựa chọn iPad tốt nhất bao gồm việc tự mình sử dụng máy tính bảng, đọc các bài đánh giá khác của cả người tiêu dùng và người đánh giá sản phẩm, sau đó xác định điều gì nên và không nên đưa vào danh sách.

Làm thế nào để chọn một trong những quyền cho bạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn giữa việc mua iPad mẫu cơ bản hoặc iPad Air (hoặc đối với vấn đề đó, Air hoặc Pro), tôi khuyên bạn nên ngồi xuống và nghĩ về tất cả các cách bạn muốn sử dụng iPad.

Nếu danh sách của bạn chủ yếu bao gồm các hoạt động tiêu dùng, chẳng hạn như xem video và đọc tin tức, thì rất có thể iPad là mẫu cơ bản mà bạn nên đi cùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một lượng lớn email, nhắn tin, viết hoặc duyệt web, thì iPad Air là nơi bạn nên tìm kiếm. Đối với iPad Pro, đã có rất nhiều thay đổi so với mẫu năm ngoái. Rõ ràng là giờ đây nó dành cho những người dùng có kế hoạch đẩy nó đến giới hạn của nó, có thể là kết nối nhiều phụ kiện và màn hình hoặc các thiết bị ngoại vi khác trong khi chúng làm việc.

Nếu bạn cần thay thế máy tính xách tay và thích iPad, thì Pro là nơi để bạn bắt đầu tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *