Tư vấn chọn máy tính xách tay để thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video

Chọn máy tính xách tay cho đồ hoạ

Những gì bạn nên tìm kiếm trong một máy tính xách tay cho các tác vụ đồ họa và chỉnh sửa video. Làm thế nào để chọn máy tính xách tay tốt nhất và tiết kiệm một số tiền trong khi có được phần cứng chỉnh sửa video tốt nhất.

Máy tính xách tay cho đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa và biên tập video cần máy tính xách tay cụ thể để thực hiện thành công công việc của họ. Thời mà bạn có thể có được phần cứng chỉnh sửa video mạnh mẽ chỉ trong một máy tính để bàn cồng kềnh và hoàn toàn không thể vận chuyển đã qua lâu rồi.

Ngày nay, ngay cả với một chiếc MacBook Pro 16 ‘ nhỏ và mỏng , bạn vẫn có mọi thứ bạn cần để thực hiện thành công bất kỳ tác vụ đồ họa nào. Nó làm cho công việc của một biên tập viên video hoặc nhà thiết kế đồ họa dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể làm việc hoàn toàn từ bất cứ đâu khi bạn có một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mình.

Vì vậy, bây giờ bạn đang đối mặt với vấn đề lựa chọn máy tính xách tay tốt nhất cho đồ họa hoặc chỉnh sửa video, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng bạn đã đến đúng nơi để giải quyết vấn đề của mình và nhận được một số lời khuyên. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hóc búa này và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đi nào!

Hình ảnh 1 của Chọn một máy tính xách tay nổi bật để thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video

Hệ điều hành của máy tính xách tay: nên chọn, Mac hay PC?

Phần lớn các chương trình đồ họa ngày nay hoạt động trong bất kỳ hệ điều hành nào. Không thành vấn đề nếu bạn thích làm việc trên iOS của Apple, Ubuntu từ Canonical hay Windows của Microsoft: trình chỉnh sửa video Adobe AfterEffects, Movavi hoặc bất kỳ chương trình nào khác của bạn sẽ hoạt động hoàn toàn tốt trên nền tảng này.

Nhưng nếu bạn chọn giữa Mac và PC, hãy nhớ rằng cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng. Đối với máy tính xách tay Mac để chỉnh sửa video, những máy tính xách tay này có xu hướng hiển thị màu sắc chính xác hơn và màn hình của chúng thường có chất lượng tốt hơn so với máy tính xách tay hoạt động trên Windows.

Mặt khác, máy tính xách tay với Windows phổ biến hơn, dễ dàng nâng cấp và bạn thực sự nên tìm kiếm phần mềm đồ họa không hoạt động trên Windows. Vì vậy, nếu PC của bạn chạy chậm, bạn hoàn toàn có thể giúp nó nâng cấp, nhưng với Mac, bạn cần tìm hiểu một số thủ thuật để biết cách tăng tốc Macbook một cách dễ dàng .

CPU

Quyết định loại bộ vi xử lý mạnh nào nên có bên trong máy tính xách tay của bạn là một nhiệm vụ quan trọng trong hành trình lựa chọn máy tính xách tay của bạn. Bạn biết đấy, CPU là bộ não của người bạn nhỏ bé của bạn, vì vậy biết cách chọn bộ vi xử lý máy tính xách tay tốt nhất vào năm 2021 là điều nên được ưu tiên hàng đầu.

Máy tính xách tay của bạn cần một bộ xử lý có thể chạy bất kỳ phần mềm đồ họa nào bạn cần mà không bị trễ và đơ. Đôi khi CPU và card đồ họa kết hợp với nhau trong các máy tính xách tay kém mạnh mẽ hơn : card chỉ được tích hợp vào một bộ xử lý.

Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho một nhà thiết kế đồ họa làm hoạt hình hoặc mô hình 3D phức tạp vì những card đồ họa này không thể đảm bảo hoạt động trơn tru của phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện công việc chỉnh sửa hoặc thiết kế đơn giản hơn, bạn có thể xem xét máy tính xách tay có card đồ họa tích hợp.

Card đồ họa

Card đồ họa là một thứ có thể làm cho cuộc sống làm việc của bạn trở nên tuyệt vời hoặc khốn khổ. Các nhà thiết kế đồ họa và biên tập video hoàn toàn cần một card đồ họa chất lượng cao cho phép bạn làm việc tự do với các phần mềm chỉnh sửa video và chương trình thiết kế đồ họa miễn phí .

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy tính xách tay có ít nhất card đồ họa tầm trung, nhưng các biến thể cao cấp sẽ tốt hơn. Một card đồ họa cao cấp chuyên nghiệp là một khoản đầu tư, và với nó, bạn sẽ có được một chiếc máy tính xách tay phù hợp và có khả năng chạy các chương trình đồ họa phức tạp trong nhiều năm.

Hình 2 của Chọn một máy tính xách tay nổi bật để thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video

Trưng bày

Trong khi hầu hết các nhà thiết kế đồ họa dành nhiều năm để tìm kiếm màn hình tốt nhất cho thiết kế đồ họa , trong thế giới máy tính xách tay, chúng tôi đã có những lựa chọn tuyệt vời cho những người trong lĩnh vực sáng tạo. Macbook và các máy tính xách tay khác dành cho nhà thiết kế đồ họa ngày nay có màn hình thể hiện những sắc thái màu sắc nhỏ nhất và cho bạn thấy sản phẩm sẽ trông như thế nào trong cuộc sống thực. Và điều gì có thể quan trọng hơn đối với một nhà thiết kế đồ họa?

Đối với kích thước, thông thường, 15 inch là quá đủ để làm việc thoải mái, nhưng nếu bạn muốn và có thể xử lý một máy tính xách tay lớn hơn (nó sẽ nặng hơn nhiều!), Bạn có thể chọn nó hơn 15 inch thông thường máy tính xách tay.

Ổ cứng HDD/SSD

Chỉ không có điều gì gọi là quá nhiều không gian lưu trữ trên máy tính xách tay của bạn. Ngay cả khi bạn có một vài terabyte không gian bộ nhớ, cuối cùng bạn sẽ lấp đầy nó. Và thông thường, nó xảy ra sớm hơn bạn nghĩ.

Về loại bộ nhớ, hiện nay trên thị trường chúng ta có ổ cứng HDD và SSD. Cái đầu tiên cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn, nhưng cái SSD hoạt động nhanh hơn nhiều.

Vì vậy, để thoải mái với dung lượng máy tính xách tay của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy tính xách tay có SSD, không gian lưu trữ tốt và tùy chọn nâng cấp bằng cách thêm một ổ SSD khác vào máy tính xách tay của bạn.

Nơi bạn có thể cắt các góc

Máy tính xách tay tốt nhất cho đồ họa hoặc chỉnh sửa video không phải lúc nào cũng rẻ nhất. Trên thực tế, thông thường, nó là một trong những loại đắt nhất trên thị trường, vì vậy, thực hiện một hoặc hai thay đổi để tiết kiệm một số tiền có thể là một ý tưởng hay nếu bạn cần trong túi tiền của mình. Vậy, bạn có thể làm gì:

1.Chọn một card đồ họa được tích hợp vào một bộ xử lý. Chúng tôi đã đề cập đến các thẻ này trước đây và bạn nên biết rằng tùy chọn này rẻ hơn so với thẻ và CPU riêng biệt. Nếu bạn có thể hy sinh trong phần này, chắc chắn bạn nên làm như vậy!

2. Chọn các mẫu máy tính xách tay cao cấp hơn nhưng của năm ngoái. Khi mẫu máy tính xách tay mới được tung ra thị trường, bạn có thể thấy giá của các mẫu máy tính xách tay trước đó giảm ngay lập tức như thế nào. Nhưng họ vẫn tốt! Vì vậy, hãy chọn một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ “không hợp thời” thay vì một chiếc “mới và sáng bóng” và tiết kiệm một vài đô la cho nó!

3. Mua máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn khi nâng cấp về lâu dài. Xét cho cùng, đó là một khoản đầu tư cho tương lai.

Còn lại gì?

Bây giờ bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn của bạn. Bạn biết mình cần gì và bây giờ bạn có thể tìm thấy một chiếc máy tính xách tay sẽ giúp bạn thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có: chỉnh sửa, chỉnh sửa ảnh, đồng bộ tệp giữa các máy tính rất dễ dàng và nhanh chóng , v.v.

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trên thị trường, vì vậy đã đến lúc bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng và mua cho mình một chiếc máy tính xách tay tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *