Cách bắt đầu họp trực tuyến với Google Meet

Cách bắt đầu Hội nghị truyền hình Google Meet

Để cạnh tranh trong thế giới hội nghị truyền hình doanh nghiệp, Google Meet (trước đây gọi là Google Hangouts) là một phiên bản Zoom tập trung hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Zoom miễn phí và an toàn , đây là cách bạn có thể bắt đầu hội nghị truyền hình Google Meet.

Phiên bản miễn phí của Google Meet cho phép bạn thêm tối đa 100 người tham gia và một cuộc họp được giới hạn trong 60 phút (tốt hơn nhiều so với giới hạn 40 phút của Zoom).

Cuộc gọi Google Meet được mã hóa từ đầu đến cuối (tìm hiểu kỹ hơn ở Zoom), nhưng bạn cần có tài khoản Google hoặc Gmail để tạo hoặc tham gia cuộc gọi trên Google Meet.

Bạn có thể sử dụng Google Meet trên máy tính của mình trong trình duyệt web hoặc trong ứng dụng di động dành cho iPhone và Android .

Lưu ý: Với đại dịch toàn cầu COVID-19 hiện tại, Google đã xóa giới hạn cuộc họp 60 phút cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Cách tạo cuộc họp trực tuyến với Google Meet

Bạn có thể bắt đầu hội nghị truyền hình Google Meet từ hộp thư đến Gmail của mình. Trong thanh bên trái, bạn sẽ tìm thấy phần “Gặp gỡ” mới. Từ đây, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu cuộc họp” để mở Google Meet trong một cửa sổ mới.

Phần Google Meet trong thanh bên của Gmail

Thêm Hội nghị truyền hình Google Meet vào Lịch Google

Khi bạn mở trang web Google Meet, nó sẽ hiển thị cho bạn các cuộc gọi sắp tới của bạn.

Sau đó, bạn có thể sao chép liên kết Google Meet hoặc nhấp vào nút “Tham gia với Google Meet” để chuyển trực tiếp đến cuộc gọi.

Tham gia Google Meet từ Lịch Google

Nhưng cách dễ nhất để bắt đầu hội nghị truyền hình Google Meet là truy cập trang web Google Meet .

Sau khi mở trang, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google mà mình chọn (cơ quan hoặc cá nhân). Khi bạn bắt đầu cuộc gọi điện video, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu cuộc họp”.

Bắt đầu cuộc họp  với Google Meet

Nhấp vào Bắt đầu một cuộc gặp gỡ trên Google Meet

Từ trang tiếp theo, bạn có thể kiểm tra video và âm thanh micrô của mình. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Micrô và Video để tắt chúng cho cuộc gọi. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Tham gia ngay bây giờ”.

Định cấu hình máy ảnh của bạn và sau đó nhấp vào Tham gia ngay

Hội nghị video Google Meet bây giờ sẽ bắt đầu. Bạn sẽ nhận được lời nhắc để thêm người. Bạn có thể nhấp vào “Sao chép thông tin tham gia” để sao chép văn bản và liên kết đến cuộc gọi hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Thêm người” để mời người dùng Google.

Nhấp vào Sao chép thông tin tham gia

Từ cửa sổ “Thêm người”, hãy tìm kiếm và thêm các liên hệ bạn muốn mời. Sau đó nhấp vào nút “Gửi Email” để gửi lời mời.

Thêm người và nhấp vào gửi Email

Khi người dùng mở liên kết và nhấp vào nút “Yêu cầu tham gia”, bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi xem bạn có muốn mời họ tham gia hay không. Bạn sẽ thấy tên được liên kết với Tài khoản Google của họ. Nhấp vào nút “Admit” để thêm họ vào cuộc gọi.

Nhấp vào Admit để thêm người dùng vào cuộc gọi Google Meet

Cách tham gia Hội nghị truyền hình Google Meet

Nó chỉ đơn giản như một quá trình nếu bạn ở phía bên kia. Tất cả những gì bạn cần để tham gia Google Meet là một tài khoản Google hợp lệ. (Nó không nhất thiết phải là tài khoản G Suite.)

Bạn có thể đã nhận được mã cuộc họp hoặc liên kết để tham gia Google Meet.

Nếu bạn nhận được mã cuộc họp, hãy truy cập trang web Google Meet , nhập mã cuộc họp vào hộp văn bản và nhấp vào nút “Tham gia”.

Nhập mã cuộc họp và nhấp vào Tham gia

Nếu bạn nhận được một liên kết, tất cả những gì bạn phải làm là mở liên kết đó trong trình duyệt của mình.

Google Meet bây giờ sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước của máy ảnh của bạn ở phía bên trái. Bạn cũng có thể kiểm tra micrô của mình bằng cách nói vào micrô và xem dạng sóng màu xanh lá cây ở góc dưới bên trái. Nếu bạn không muốn tham gia khi đã bật máy ảnh hoặc micrô, hãy nhấp vào nút “Video” hoặc “Micrô”.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu tham gia”.

Nhấp vào Yêu cầu tham gia để tham gia cuộc gọi Gặp gỡ Google

Sau khi máy chủ cho phép bạn tham gia, bạn sẽ có thể tham gia hội nghị truyền hình.

Nếu bạn muốn chuyển sang một chế độ xem khác, hãy nhấp vào nút “Menu”.

Nhấp vào nút menu từ Google Meet

Tại đây, chọn tùy chọn “Thay đổi bố cục”.

Nhấp vào Thay đổi bố cục

Từ đây, bạn có thể chuyển sang bố cục Sidebar, Spotlight hoặc Tiled (tương tự như chế độ xem Thư viện của Zoom).

Chuyển sang chế độ xem Lát gạch trong Google Meet

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn cuộc họp ở hàng dưới cùng. Bạn có thể nhấp vào Micrô hoặc nút Video để tắt micrô hoặc camera tương ứng. Bạn cũng có thể tắt tiếng người khác trong cuộc gọi trên Google Meet .

Sau khi thực hiện xong cuộc gọi, hãy nhấp vào nút “Kết thúc cuộc gọi” màu đỏ.

Nhấp vào nút Kết thúc cuộc gọi để kết thúc cuộc họp

Google Meet sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tham gia lại cuộc gọi hay không. Nhấp vào nút “Quay lại Màn hình chính” để quay lại Trang chủ của Google Meet. Tại đây, bạn có thể bắt đầu hoặc tham gia một cuộc gọi khác.

Nhấp vào Quay lại màn hình chính


Bạn sắp dành nhiều giờ làm việc của mình trong các cuộc gọi điện video trên Google Meet? Bạn nên dành thời gian tìm hiểu các phím tắt của Google Meet .

One thought on “Cách bắt đầu họp trực tuyến với Google Meet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *