Cách đặt lại ứng dụng cài đặt trong Windows 10

Cách đặt lại ứng dụng cài đặt trong Windows 10

Giống như các ứng dụng khác, ứng dụng Cài đặt đôi khi cũng có thể hoạt động sai. Nếu điều này xảy ra, việc đặt lại ứng dụng về cài đặt mặc định có thể khắc phục sự cố bạn đang gặp phải. Có một số cách nhanh chóng để làm điều đó.

Khi nào bạn nên đặt lại ứng dụng cài đặt

Bạn nên đặt lại ứng dụng Cài đặt nếu ứng dụng này bị treo quá thường xuyên hoặc từ chối mở hoặc nếu một số chức năng trong ứng dụng không hoạt động.

Giống như khi đặt lại bất kỳ ứng dụng nào khác, khi bạn đặt lại ứng dụng Cài đặt, nó sẽ xóa nhiều cài đặt khác nhau và đưa chúng trở lại giá trị mặc định. Điều này có thể khắc phục lỗi và các sự cố khác do cài đặt tùy chỉnh của bạn gây ra.

Đặt lại ứng dụng Cài đặt bằng Menu Bắt đầu

Nếu bạn thích giải pháp đồ họa, bạn có thể sử dụng menu Bắt đầu để đặt lại ứng dụng Cài đặt. Bỏ qua phần tiếp theo nếu bạn muốn sử dụng phương pháp dòng lệnh.

Để bắt đầu đặt lại Cài đặt, hãy mở menu Bắt đầu của bạn và tìm kiếm “Cài đặt”. Nhấp chuột phải vào ứng dụng trong kết quả và chọn “Cài đặt ứng dụng”.

Tùy chọn cài đặt ứng dụng cho ứng dụng Cài đặt

Trong cửa sổ Cài đặt, cuộn xuống phần Đặt lại và nhấp vào “Đặt lại”.

Nút đặt lại cho ứng dụng Cài đặt

Bạn sẽ nhận được lời nhắc cho biết rằng dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ bị xóa. Nhấp vào “Đặt lại” trong lời nhắc này để tiếp tục.

Đặt lại lời nhắc cho ứng dụng Cài đặt

Ứng dụng Cài đặt hiện đã được đặt lại. Bây giờ bạn có thể khởi chạy nó từ menu Start hoặc bằng cách nhấn Windows + i.

Đặt lại ứng dụng cài đặt bằng PowerShell

Bạn cũng có thể chạy một lệnh trong Windows PowerShell để đặt lại ứng dụng Cài đặt. Nhưng để làm được điều này, bạn phải chạy Windows 10 build 20175 hoặc mới hơn. (Nói cách khác, bạn cần Windows 10 phiên bản 21H2 trở lên. Tại thời điểm chúng tôi xuất bản bài viết này, đây là phiên bản phát hành trước của Windows 10 chưa được phát hành.)

Để kiểm tra bản dựng của bạn, hãy nhấn Windows + R, nhập “winver” (không có dấu ngoặc kép) trong cửa sổ Run và nhấn “Enter”. Dòng thứ hai trong cửa sổ Giới thiệu về Windows cho biết phiên bản xây dựng hiện tại của bạn.

Giới thiệu về cửa sổ Windows

Nếu bạn đang sử dụng một bản dựng được hỗ trợ, hãy mở menu “Bắt đầu”, tìm kiếm “PowerShell” và nhấp vào “Chạy với tư cách Quản trị viên” ở bên phải.

PowerShell trong menu Bắt đầu

Chọn “Có” trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Sao chép lệnh bên dưới và dán vào Cửa sổ PowerShell của bạn. Nhấn “Enter” để chạy lệnh.

Get-AppxPackage * windows.immersivecontrolpanel * | Reset-AppxPackage

Cửa sổ PowerShell với lệnh đặt lại ứng dụng Cài đặt

Bạn đã hoàn tất.

Đặt lại ứng dụng cài đặt bằng Command Prompt

Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để đặt lại ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cùng một phiên bản Windows 10 mà bạn cần để chạy lệnh PowerShell ở trên.

Để bắt đầu, hãy truy cập menu “Bắt đầu”, tìm kiếm “Dấu nhắc lệnh” và nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên” ở bên phải.

Command Prompt trong menu Start

Nhấp vào “Có” trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Sao chép lệnh dưới đây và dán vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh của bạn. Nhấn “Enter” để thực hiện lệnh.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$ manifest = (Get-AppxPackage * đắm chìm trong bảng điều khiển *). InstallLocation + '\ AppxManifest.xml'; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $ manifest}"

Cửa sổ Command Prompt hiển thị lệnh đặt lại ứng dụng Cài đặt

Đó là tất cả.

Nếu những phương pháp đó không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể đặt lại toàn bộ PC chạy Windows 10 của mình . Điều này đưa tất cả cài đặt của bạn về trạng thái mặc định, có khả năng khắc phục nhiều sự cố trên máy tính.

LIÊN QUAN: Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *