Cách thay đổi vị trí của thư mục OneDrive trong Windows 10

Cách thay đổi vị trí của thư mục OneDrive trong Windows 10

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí đi kèm với Windows hoặc Office 365 – nó được tích hợp sâu vào mọi thứ trong Windows và Office. Nhưng nếu bạn muốn di chuyển thư mục sang một ổ đĩa khác thì sao?

Tùy thuộc vào dung lượng và số lượng tệp bạn đã đồng bộ hóa, thư mục OneDrive của bạn có thể chiếm dung lượng đáng kể trên ổ cứng của bạn, vì vậy nếu bạn có ổ cứng thứ hai và lớn hơn trong máy tính của mình, việc di chuyển thư mục OneDrive có ý nghĩa rất nhiều.

Nhưng đừng di chuyển nó chỉ vì mục đích di chuyển nó. Chỉ di chuyển nó nếu bạn thực sự có nhu cầu.

Thay đổi Vị trí của Thư mục OneDrive

Nhấp chuột phải vào biểu tượng “OneDrive” trong Khay Hệ thống và chọn “Cài đặt”. (Nếu bạn không thấy, nó có thể bị ẩn. Trong trường hợp đó, hãy nhấp vào nút mũi tên lên trong khay hệ thống để xem các biểu tượng ẩn — bao gồm OneDrive).

Hộp thoại Cài đặt OneDrive xuất hiện. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn “Hủy liên kết OneDrive”.

Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn, bạn sẽ nhận được màn hình Chào mừng đến với OneDrive với nút “Bắt đầu”.

Bây giờ trước khi bạn định cấu hình lại cài đặt, hãy di chuyển nội dung của thư mục OneDrive đã được đồng bộ hóa trước đó. Di chuyển các thư mục đã đồng bộ hóa sẽ đảm bảo bạn tiết kiệm băng thông của mình trên các tệp đã được đồng bộ hóa trước đó.

Mở File Explorer và điều hướng đến thư mục OneDrive (thường ở trong C:\Users\<your username>\OneDrive) và chọn nó. Nhấp vào tab “Trang chủ” trong ruy-băng trình khám phá và chọn “Di chuyển đến> Chọn vị trí”. Chọn vị trí thư mục (nó cũng có thể là ổ cứng bên ngoài, nhưng bạn phải luôn cắm ổ đĩa, điều này không thực tế) nơi bạn cần lưu các tệp OneDrive của mình trong tương lai.

Quay lại màn hình thiết lập OneDrive, chọn “Bắt đầu” và đăng nhập lại vào OneDrive. Khi bạn đăng nhập, OneDrive sẽ hỏi bạn nơi bạn muốn lưu các thư mục với vị trí đề xuất (thư mục Người dùng của bạn) đã được chọn. Thay vì chấp nhận vị trí được đề xuất này, hãy nhấp vào “Thay đổi”, điều hướng đến thư mục bạn đã chọn cho OneDrive và chọn “OK”.

Khi bạn di chuyển thư mục OneDrive đến một vị trí mới, nó sẽ kế thừa quyền đối với thư mục của thư mục mẹ (hoặc ổ đĩa nếu thư mục OneDrive được đặt tại thư mục gốc). Bạn sẽ cần cập nhật quyền của người dùng Windows vào thư mục OneDrive mới đã từng tồn tại trên thư mục cũ, nếu không mọi người sử dụng máy sẽ có thể xem được thư mục đó.

Tất nhiên, bạn có thể giới hạn những thư mục bạn muốn đồng bộ hóa trong Windows 10 . OneDrive có một tính năng được gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc. Nó cho phép bạn đồng bộ hóa tất cả các tệp và thư mục của mình trên OneDrive hoặc chọn các thư mục cụ thể để đồng bộ hóa, làm cho chúng khả dụng cục bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *