Cách đặt Windows Media Player làm mặc định trên Windows 10

Windows Media Player có thể giống như một ứng dụng cũ, nhưng nó vẫn hiện diện trong Windows 10. Nếu bạn thích sử dụng WMP cổ điển cho âm nhạc và video, nó có thể được đặt làm trình phát đa phương tiện mặc định của bạn . Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Chắc chắn, Windows 10 có nhiều trình phát đa phương tiện hiện đại hơn như “Groove Music” và bạn có thể phát video trong ứng dụng “Phim & TV” cơ bản. Tuy nhiên, Windows Media Player vẫn được người dùng Windows yêu thích. Vì vậy, hãy đưa nó trở lại tiêu điểm.

Lưu ý: Một số phiên bản của Windows 10 không bật Windows Media Player ngay từ đầu. Bạn sẽ phải thực hiện thủ công bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng> Quản lý Tính năng Tùy chọn> Thêm Tính năng> Windows Media Player. Chọn “Cài đặt”.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Start Menu và chọn biểu tượng bánh răng để mở cửa sổ Cài đặt.

Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chọn “Ứng dụng”.

Chọn "Ứng dụng".

Bây giờ, hãy chuyển đến “Ứng dụng mặc định” trong thanh bên.

Chọn "Ứng dụng mặc định" trong thanh bên.

Đây là nơi bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng mặc định khác nhau. Những thứ chúng tôi muốn thay đổi là “Trình phát nhạc” và “Trình phát video”.

Chọn "Trình phát nhạc" và "Trình phát video".

Chọn "Windows Media Player" từ danh sách.

Bạn đã hoàn tất! Giờ đây, bất cứ khi nào bạn chọn tệp nhạc hoặc video, Windows Media Player sẽ mở và phát tệp đó. Windows 10 có rất nhiều ứng dụng hiện đại, nhưng đôi khi bạn không thể đánh bại một ứng dụng cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *