Cách khắc phục Lỗi DISM 87 trên Windows 10 và Windows 11

Cách khắc phục Lỗi DISM 87 trên Windows 10 và Windows 11

Để giải quyết lỗi DISM 87, hãy đảm bảo rằng lệnh bạn đã nhập sử dụng đúng cú pháp, khởi chạy Dấu nhắc Lệnh với quyền quản trị viên, cập nhật phiên bản Windows của bạn hoặc sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng của Windows.

Nhận thông báo “Lỗi: 87” khi chạy lệnh DISM trên PC của bạn ? Đây là lỗi khá phổ biến và bạn có thể khắc phục dễ dàng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để khắc phục sự cố này trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10 của bạn.

Lý do phổ biến nhất khiến bạn gặp lỗi 87 khi chạy lệnh DISM là bạn đã nhập sai lệnh. Bạn có thể đã thêm một khoảng trắng hoặc xóa một khoảng trắng khi thực sự cần thiết.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy nhập lệnh DISM của bạn giống như: với một khoảng trắng giữa các tham số của bạn.

Đây là một ví dụ về lệnh DISM được nhập không chính xác:

DISM.exe/Trực tuyến/Dọn dẹp hình ảnh/Khôi phục sức khỏe

Lưu ý rằng không có khoảng cách giữa các tham số /Cleanup-imagevà /Restorehealththam số. Khi bạn thêm các khoảng trắng đó, điều này làm cho lệnh của bạn trông giống như sau, thì lỗi 87 của bạn đã được khắc phục.

DISM.exe/Trực tuyến/Dọn dẹp hình ảnh/Khôi phục sức khỏe

Chạy Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên

Một lý do khác khiến bạn gặp lỗi khi chạy lệnh DISM là bạn đang sử dụng Dấu nhắc Lệnh mà không có đặc quyền của quản trị viên . Lệnh này yêu cầu quyền quản trị để hoạt động bình thường.

Để khắc phục điều đó, hãy khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên . Làm điều đó bằng cách mở menu “Bắt đầu” của PC, tìm “Dấu nhắc lệnh” và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Chọn

Đảm bảo chọn “Có” trong lời nhắc “Kiểm soát tài khoản người dùng”. Sau đó, chạy lệnh DISM của bạn và nó sẽ hoạt động như mong đợi.

Cập nhật Windows

Phiên bản Windows lỗi thời và có lỗi có thể khiến các lệnh hệ thống của bạn gặp trục trặc. Đây có thể là trường hợp với lệnh DISM của bạn.

Bạn có thể thử giải quyết các sự cố hệ thống của mình bằng cách cập nhật phiên bản Windows. Các phiên bản mới hơn mang đến các bản sửa lỗi mới nhất giúp khắc phục các sự cố hiện có trong hệ thống của bạn.

Để cập nhật PC chạy Windows 11 , hãy điều hướng đến Cài đặt > Windows Update. Trên ngăn bên phải, nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” rồi tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Lựa chọn
Chọn

Khi các bản cập nhật của bạn được cài đặt, hãy khởi động lại PC chạy Windows 11 hoặc Windows 10 của bạn . Sau đó, sử dụng lệnh DISM của bạn.

Sửa các tập tin bị hỏng của Windows

Nếu các tệp hệ thống Windows của bạn bị hỏng, điều đó có thể khiến các tính năng hệ thống không hoạt động. Lỗi lệnh DISM 87 của bạn có thể là kết quả của các tệp hệ thống bị hỏng.

Trong trường hợp này, hãy sử dụng lệnh tích hợp sẵn của Windows để tìm và sửa các tệp bị hỏng trong hệ thống của bạn . Làm điều đó trước tiên bằng cách mở menu “Bắt đầu”, tìm “Dấu nhắc lệnh” và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.

Chọn

Trong lời nhắc “Kiểm soát tài khoản người dùng”, hãy chọn “Có”.

Trên cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh sau và nhấn Enter:

sfc /quét bây giờ
Sửa các tệp Windows bị hỏng.

Lệnh sẽ quét hệ thống của bạn để tìm các tệp bị hỏng và thay thế các tệp đó bằng các tệp đang hoạt động.


Và đó là cách bạn giải quyết lỗi DISM 87 trên PC chạy Windows 11 hoặc Windows 10 của mình. Thưởng thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *