Cách Map a Network Drive trên Windows 10

Tạo ổ đĩa mạng được ánh xạ cho phép bạn nhanh chóng truy cập các tệp và thư mục trên mạng chia sẻ như thể chúng trên máy cục bộ của bạn. May mắn thay, Windows 10 cho phép bạn ánh xạ các ổ đĩa mạng chỉ trong vài bước đơn giản.

Bật chức năng khám phá mạng

Nếu bạn muốn ánh xạ ổ đĩa mạng trên PC chạy Windows 10 của mình, trước tiên bạn cần bật tính năng khám phá mạng . Để làm như vậy, hãy mở Control Panel  và sau đó nhấp vào “View network status and tasks” trong nhóm Network And Internet.

Nhấp vào Xem Trạng thái Mạng và Nhiệm vụ.

Tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào Thay đổi Cài đặt Chia sẻ Nâng cao.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào bong bóng bên cạnh “Bật khám phá mạng” để chọn.

Nhấp vào Bật Khám phá Mạng.

Nhấp vào “Lưu thay đổi” và sau đó tính năng khám phá mạng sẽ được bật.

Lập bản đồ Ổ đĩa mạng

Khi bật tính năng khám phá mạng, giờ đây bạn có thể ánh xạ ổ đĩa mạng. Đầu tiên, mở File Explorer  và sau đó nhấp vào “PC này” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào PC này.

Tiếp theo, nhấp vào “Ánh xạ ổ đĩa mạng” trong nhóm Mạng của tab Máy tính.

Nhấp vào Map Network Drive.

Cửa sổ Map Network Drive sẽ xuất hiện. Trong hộp văn bản bên cạnh “Ổ đĩa”, hãy chọn ký tự ổ đĩa mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ký tự nào hiện không được sử dụng trên thiết bị của mình. Nhập thư mục hoặc đường dẫn máy tính vào hộp văn bản “Thư mục” hoặc nhấp vào “Duyệt qua” và chọn thiết bị từ cửa sổ bật lên xuất hiện. Bạn cũng có thể chọn “Kết nối lại khi đăng nhập” nếu bạn muốn kết nối mỗi khi đăng nhập vào thiết bị của mình.

Chọn thư mục và ký tự Drive.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấp vào “Hoàn tất” và ổ đĩa mạng sẽ được ánh xạ trên thiết bị của bạn.

Thats tất cả để có nó. Sử dụng ổ đĩa mạng được ánh xạ và học cách chia sẻ (cũng như xem và truy cập những gì được chia sẻ trên ) một mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *