Cách quản lý và giải phóng dung lượng bộ nhớ của Google Photos

Cách quản lý và giải phóng dung lượng bộ nhớ của Google Photos

Google Photos không cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn, có nghĩa là bạn có thể thấy mình sắp hết dung lượng. Rất may, Google có một số công cụ dễ sử dụng để giúp bạn tối đa hóa dung lượng lưu trữ mà bạn có — miễn phí hoặc cách khác. Dưới đây là cách xác định các loại hình ảnh và xóa bộ nhớ Ảnh của bạn.

Chờ đã, không còn dung lượng miễn phí?

Google ngừng cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. Trước đó, bạn có thể tải lên ảnh và video không giới hạn ở “Chất lượng cao”. Điều đó có nghĩa là 16 megapixel cho ảnh và video 1080p.

Giờ đây, tất cả ảnh và video đó được tính vào bộ nhớ của bạn, là 15GB nếu bạn không đăng ký Google One . 15GB đó cũng được chia sẻ giữa Google Photos, Drive và Gmail. Bậc lưu trữ “Chất lượng cao” hiện được gọi là “Trình tiết kiệm bộ nhớ”.

Một điều quan trọng cần lưu ý là tất cả ảnh và video mà bạn đã sao lưu vào Google Photos trước ngày 1 tháng 6 năm 2021,  không được tính vào bộ nhớ đám mây của bạn.

Quản lý bộ nhớ Google Photos

Trước tiên, mở ứng dụng Google Photos trên của bạn  iPhone ,  iPad , hoặc  Android  điện thoại hoặc máy tính bảng. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Chọn “Bộ nhớ tài khoản” từ menu.

Chọn "Bộ nhớ tài khoản".

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể có thêm một bước nhấn vào “Quản lý bộ nhớ” trước khi tiếp tục.

Nhấn vào "Quản lý bộ nhớ" nếu bạn thấy nó.
Google

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một đồ họa hiển thị dung lượng bộ nhớ bạn đang sử dụng. Nó thậm chí sẽ ước tính bạn sẽ mất bao lâu để lấp đầy nó.

Dung lượng bạn đang sử dụng.

Bên dưới đó là một phần có tiêu đề “Xem xét và xóa”. Đây là nơi bạn có thể tối đa hóa không gian lưu trữ của mình bằng cách dọn dẹp mọi thứ. Chọn một trong các danh mục, chẳng hạn như “Ảnh chụp màn hình”.

Chọn một trong các danh mục trong "Xem lại và xóa".

Từ đây, bạn có thể chạm và giữ để chọn nhiều ảnh và video để chuyển vào thùng rác.

Chọn phương tiện để chuyển vào thùng rác.

Khi bạn chọn xong, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên phải.

Xác nhận rằng bạn muốn xóa ảnh và video đã chọn bằng cách chọn nút “Chuyển vào Thùng rác”.

Nhấn vào "Chuyển vào Thùng rác".

Thats tất cả để có nó! Nếu bạn thấy mình gặp phải giới hạn dung lượng của Google rất nhiều, nhưng bạn không muốn sử dụng Google One, thì đây là một phương pháp hay để đảm bảo rằng bạn không lãng phí dung lượng một cách vô ích. Khai thác tối đa bộ nhớ Google Photos của bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên