Cách xóa danh mục tab trong Gmail

Cách tạo một thư mục mới trong Gmail

Gmail cung cấp một tính năng phân loại email của bạn trong các tab như Chính, Quảng cáo và Cập nhật. Nếu bạn đã kích hoạt nó do nhầm lẫn hoặc nếu bạn muốn xem tất cả các email của mình cùng nhau, thì đây là cách xóa các danh mục tab trong Gmail.

Mặc dù Gmail đồng bộ hóa các tùy chỉnh ( như nhãn ) và cài đặt giữa tất cả các thiết bị của bạn, các danh mục tab không phải là một trong số đó. Nếu bạn sử dụng Gmail trên nhiều thiết bị, bạn sẽ phải truy cập và tắt các danh mục tab trên từng thiết bị (và từng tài khoản) riêng lẻ. Đừng lo lắng. Thật dễ dàng để làm.

Cách xóa danh mục tab trong Gmail dành cho web

Nếu bạn đã quen với cách hộp thư đến hoạt động trong Outlook hoặc ứng dụng Thư của Apple, bạn có thể quen với việc xem email của mình trong một chế độ xem hộp thư đến. Gmail cho phép bạn tắt các danh mục tab trong Cài đặt (Bạn có thể tắt một hoặc tất cả chúng.).

Hộp thư đến Gmail trên web hiển thị các danh mục tab như Chính, Xã hội, Quảng cáo và Cập nhật.
Ví dụ về danh mục tab trong ứng dụng web Gmail.

Đầu tiên, mở trang web Gmail trong trình duyệt yêu thích của bạn. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải (Nó trông giống như một bánh răng.) Và chọn tùy chọn “Xem tất cả cài đặt”.

Trong Cài đặt, chuyển đến tab “Hộp thư đến”. Trong phần Danh mục, bỏ chọn danh mục bạn muốn xóa. Bạn có thể tắt các danh mục “Xã hội”, “Quảng cáo”, “Cập nhật” và “Diễn đàn”.

Từ tab "Hộp thư đến" trong cài đặt Gmail, hãy tắt các danh mục tab mà bạn muốn ẩn.

Khi bạn đã bỏ chọn các tab mà bạn muốn xóa, hãy cuộn xuống và nhấp vào nút “Lưu thay đổi”.

Sau khi tắt danh mục tab, hãy nhấp vào nút "Lưu thay đổi".

Giờ đây, Gmail sẽ tải lại và bạn sẽ thấy rằng các danh mục tab đã cập nhật dựa trên lựa chọn của bạn. Nếu bạn bỏ chọn tất cả các danh mục, hộp thư đến của bạn sẽ hiển thị tất cả các email trong một chế độ xem duy nhất, không có bất kỳ tab nào (như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Hộp thư đến Gmail được tải lại mà không có bất kỳ danh mục tab nào ở trên cùng.

Cách xóa danh mục tab trong Gmail dành cho iPhone và Android

Trong ứng dụng Gmail di động dành cho iPhone và Android , các danh mục tab hiển thị trong menu thanh bên. Mặc dù giao diện giữa ứng dụng Gmail trên iPhone và Android hơi khác nhau nhưng quy trình loại bỏ các danh mục tab đều giống nhau.

Danh mục tab có thể bị tắt trong phần Hộp thư đến trong cài đặt ứng dụng Gmail trên cơ sở từng tài khoản. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, bạn sẽ phải lặp lại quy trình này cho từng tài khoản.

Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại thông minh Android của bạn và nhấn vào nút Menu (ba đường thẳng song song) ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Nhấn vào nút Menu (ba đường thẳng song song) ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Gmail.

Cuộn xuống và chọn tùy chọn “Cài đặt”.

Nhấn vào "Cài đặt".

Tiếp theo, nhấn vào tài khoản email mà bạn muốn tắt các danh mục tab.

Chọn tài khoản mà bạn muốn tắt các danh mục tab.

Trong phần Hộp thư đến, chọn “Danh mục hộp thư đến”.

Từ phần "Hộp thư đến", chọn "Danh mục hộp thư đến".

Bỏ chọn các danh mục tab mà bạn muốn ẩn (như “Cập nhật”, “Quảng cáo”, “Xã hội” và “Diễn đàn”). Nếu đang sử dụng iPhone, bạn sẽ thấy các nút chuyển đổi thay thế. Sau đó, sử dụng nút “Quay lại” ở góc trên cùng bên trái để quay lại màn hình chính của Gmail.

Tắt danh mục tab bạn muốn ẩn và nhấn vào nút Quay lại để lưu các thay đổi.

Khi đến đó, bạn sẽ thấy chế độ xem Hộp thư đến được cập nhật với các danh mục đã chọn. Nếu bạn bỏ chọn tất cả các danh mục, bạn sẽ thấy rằng tất cả các danh mục trong thanh bên đã biến mất và hộp thư đến của bạn bây giờ sẽ trực tiếp hiển thị tất cả các email có sẵn.

Cách xem tất cả email mà không cần xóa danh mục tab

Bạn không muốn xóa tất cả các tab danh mục nhưng vẫn muốn có cách để xem tất cả các email của mình trong một danh sách? Chúng tôi có một mẹo cho bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng nhãn Tất cả thư hoặc thư mục trong Gmail. Bạn sẽ tìm thấy nó trong cả ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trên web, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Tất cả thư” trong thanh bên. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn có thể phải bật nhãn trong Cài đặt Gmail .

Nhấp vào nhãn "Tất cả thư" từ thanh bên của Gmail để xem tất cả các email không có danh mục tab.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần nhấn vào nút menu (ba đường thẳng song song) trong ứng dụng Gmail để xem tất cả các nhãn.

Nhấn vào nút Menu (ba đường thẳng song song) ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Gmail.

Sau đó, chọn tùy chọn “Tất cả thư”.

Chọn nhãn "Tất cả thư" từ thanh bên Gmail để xem tất cả các email trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các email của mình trong một danh sách.

Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động hiển thị tất cả các email thay vì các danh mục tab.

Chúc các bạn đọc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *