Cách sử dụng tính năng Live Text mới của iOS 15

Cách sử dụng tính năng Live Text mới của iOS 15

IOS 15 của Apple hiện đã có ở bản beta công khai , có nghĩa là hôm nay bạn có thể thử tất cả các tính năng lớn nhất sắp có trên iPhone vào mùa thu này. Điều đó bao gồm Live Text, tính năng kỹ thuật ấn tượng nhất trong bản cập nhật, cho phép bạn lấy văn bản, địa chỉ email, số điện thoại và hơn thế nữa từ hình ảnh.

Live Text hoạt động với cả văn bản viết tay và đánh máy, đồng thời hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung (Phồn thể và giản thể), tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Điều quan trọng cần nhớ là iOS 15 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, có nghĩa là Apple có thể điều chỉnh hoặc thay đổi cách hoạt động của Live Text trong những tháng tới.

Live Text hoạt động theo một số cách khác nhau trên iOS, tùy thuộc vào việc bạn đang cố gắng sử dụng nó để làm gì và bạn đang ở đâu trong hệ điều hành. Dưới đây là tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng:

VỚI CÁC TRƯỜNG VĂN BẢN

Tùy chọn “Văn bản từ Máy ảnh” mới trong menu chọn văn bản.
Cách Live Text hoạt động khi nhập văn bản trực tiếp vào trường nhắn tin.

Cách mạnh mẽ và hữu ích nhất để sử dụng Live Text là với hầu như bất kỳ trường văn bản nào trên iOS. Cho dù bạn đang viết tin nhắn văn bản cho bạn bè, email hay nội dung nào đó trong ứng dụng ghi chú, bạn có thể thêm văn bản mà bạn đã sao chép từ hình ảnh.

Khi bạn đã có văn bản mình muốn (xem bên dưới), chạm vào trường văn bản (như bạn làm khi truy cập menu bật lên chọn / sao chép / dán đã có trên iOS trong nhiều năm) sẽ xuất hiện một tùy chọn bổ sung: văn bản từ Máy ảnh.

Nhấn vào nút mới đó sẽ mở ra một cửa sổ camera nhỏ hơn, bạn có thể trỏ vào bất kỳ khối văn bản nào. Sau đó, iOS sẽ đánh dấu khối văn bản mà nó đang chọn và bạn có thể thả nó vào chỉ bằng cách nhấn vào nút “chèn”.

(Tất nhiên, bạn có thể muốn đọc lại mọi thứ trước khi gửi hoặc đăng nó – Live Text khá tốt, nhưng nó không hoàn hảo, đặc biệt là khi làm việc với văn bản viết tay.)

Văn bản trực tiếp kéo văn bản từ bản xem trước trực tiếp của ứng dụng máy ảnh.
Văn bản trực tiếp trong ứng dụng Ảnh, kéo văn bản viết tay.

TRONG ỨNG DỤNG MÁY ẢNH

Nếu bạn có iPhone XS hoặc mới hơn, bạn cũng có thể sử dụng Live Text trực tiếp trong ứng dụng máy ảnh trong thời gian thực. Chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh và nhấn vào nút văn bản trực tiếp xuất hiện ở góc của kính ngắm (nó sẽ bật lên theo ngữ cảnh khi bạn đang trỏ nó vào văn bản) để lấy văn bản mà sau đó bạn có thể sao chép và dán. Bạn cũng có thể tương tác trực tiếp với nó trong trường hợp số điện thoại, địa chỉ email và liên kết.

TRONG ẢNH

Nếu bạn đang xem bất kỳ ảnh nào có văn bản trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chọn và tương tác với văn bản ở đó. Nó hoạt động giống như chọn văn bản thực tế ở bất kỳ nơi nào khác trên iOS: chạm và giữ vào văn bản trong một hình ảnh và bạn sẽ thấy các điểm nổi bật màu xanh lam trông quen thuộc bật lên.

Tùy chọn “Hiển thị văn bản” của Live Text trong Safari trên iOS 15.
Văn bản trực tiếp kéo văn bản từ ảnh chụp màn hình.

TRONG SAFARI

Văn bản cũng có thể được chọn trực tiếp từ hình ảnh trên web trong Safari. Để lấy văn bản, hãy chạm và giữ vào một hình ảnh và nhấn vào nút “Hiển thị văn bản”, nút này sẽ cho phép bạn đánh dấu và tương tác với văn bản ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *