Cách tải xuống iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8

Hôm nay là ngày trọng đại đối với chủ sở hữu thiết bị Apple — công ty đang đưa ra các bản cập nhật cho các thiết bị của mình, bao gồm iOS 15 cho iPhone, iPadOS 15 cho iPad và watchOS 8 cho Apple Watch. Nếu bạn muốn cập nhật phần cứng Apple của mình (và bạn nên làm như vậy), đây là cách thực hiện.

Cách cập nhật lên iOS 15 trên iPhone

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, có thể bạn đã tải xuống bản cập nhật tại thời điểm này hay thời điểm khác. Tuy nhiên, quá trình này là đủ không đau.

Trên thiết bị của bạn, hãy mở Cài đặt. Từ đó, nhấn vào “Chung”, sau đó chạm vào “Cập nhật phần mềm”. Thiết bị của bạn sẽ kiểm tra bản cập nhật và nếu iOS 15 được tung ra cho bạn, bạn sẽ thấy một chút thông tin ngắn gọn về nó và tùy chọn để tải nó. Tiếp theo, hãy nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” và thiết bị của bạn sẽ chạy qua quá trình cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Bạn cần có ít nhất 80% pin hoặc được cắm điện để cập nhật điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể muốn sao lưu iPhone của mình trước khi thực hiện cập nhật để an toàn.

Cách tải iPadOS 15 trên iPad

Nếu bạn đang muốn cập nhật lên iPadOS 15 (và tại sao bạn lại không thích những thay đổi đa nhiệm đặc biệt mà nó mang lại), thì quá trình này cũng giống như trên iPhone.

Mở Cài đặt, nhấn vào “Chung”, nhấn vào “Cập nhật phần mềm”, sau đó nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” sau khi bản cập nhật được tung ra cho bạn. Nó đơn giản mà.

Cách tải xuống watchOS 8 trên Apple Watch

Bạn có thể cập nhật thiết bị Apple Watch lên watchOS 8 bằng chính đồng hồ hoặc từ iPhone của mình. Dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng mới với hệ điều hành mới, vì vậy bạn nên tải xuống ngay khi có sẵn.

Để cập nhật từ Apple Watch , hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào “Chung”, tiếp theo là “Cập nhật phần mềm”. Nếu có bản cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy nhấn vào “Cài đặt” và trước khi biết, bạn sẽ có phiên bản watchOS mới nhất trên thiết bị của mình và tất cả các tính năng đi kèm với nó.

Nếu bạn quyết định làm điều đó từ iPhone của mình, trước tiên, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Từ đó, hãy nhấn vào “Chung”, sau đó nhấn vào “Cập nhật phần mềm”. Tải xuống bản cập nhật và sẵn sàng nhập mã Pin của bạn trên Apple Watch nếu được yêu cầu. Bánh xe tiến trình sẽ hiển thị trên Apple Watch của bạn, cho bạn biết rằng quá trình cài đặt đang được tiến hành.

Thiết bị của bạn có đủ điều kiện không?

Nếu đang sử dụng iPhone, iPad hoặc Apple Watch cũ hơn, bạn có thể tự hỏi liệu thiết bị của mình có chạy được iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8. Đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lệ. Có rất nhiều thế hệ thiết bị Apple trên thị trường, vì vậy thật khó để theo dõi thiết bị nào vẫn đang nhận được bản cập nhật.

May mắn thay, Apple đã tạo điều kiện dễ dàng cho iPhone và iPad – tất cả các thiết bị nhận được iOS 14 và iPadOS 14 sẽ nhận được iOS 15 và iPad OS 15 . Điều đó có nghĩa là nếu điện thoại của bạn được coi là quá cũ so với các bản cập nhật của thế hệ trước, điều này cũng sẽ xảy ra.
QUẢNG CÁO

Đối với watchOS 8, Apple sẽ cung cấp bản cập nhật cho các thiết bị Apple Watch 3 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch gốc hoặc Series 2, bạn sẽ bỏ lỡ các bản cập nhật này (và trong tương lai).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *