Cách tạo đường viền tùy chỉnh trong Microsoft Excel

Bạn có nhiều tùy chọn để thêm đường viền ô trong Microsoft Excel . Nhưng nếu bạn muốn sáng tạo một chút hoặc sử dụng đường viền có ý nghĩa hơn đối với bạn, bạn có thể tạo và sử dụng lại đường viền tùy chỉnh trong Excel.

Các tùy chọn đường viền mặc định trong Excel là tốt trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể sử dụng đường viền ô trên cùng, dưới cùng, trái hoặc phải, bao quanh một nhóm ô từ trong ra ngoài và chọn độ dày và kiểu cho đường kẻ.

Nhưng có thể bạn thực hiện nhiều phân tích dữ liệu và muốn một cái gì đó khác ngoài các tùy chọn này mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng và không cần định dạng có điều kiện tự động .

Tạo kiểu ô viền tùy chỉnh trong Excel

Sử dụng Kiểu ô , bạn có thể tạo và tùy chỉnh đường viền ô mà bạn có thể sử dụng lại trên toàn bộ sổ làm việc của mình.

Để bắt đầu, hãy mở sổ làm việc của bạn trong Excel và chuyển đến tab Trang đầu. Trong phần Kiểu của ruy-băng, hãy nhấp vào “Kiểu ô” và chọn “Kiểu ô mới”.

Chọn kiểu ô mới

Trong cửa sổ Kiểu xuất hiện, nhấp vào “Định dạng”.

Nhấp vào Định dạng

Định dạng đường viền tùy chỉnh

Khi cửa sổ Định dạng Ô mở ra, hãy chọn tab Đường viền. Ở bên trái, chọn Kiểu cho đường kẻ và Màu theo sở thích của bạn.

Chọn kiểu và màu đường kẻ

Chọn một giá trị đặt trước hoặc đường viền

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạo một đường viền ô màu đỏ với cả đường dày và nét mỏng về cơ bản gạch bỏ nội dung ô. Điều này cho phép chúng tôi dễ dàng loại bỏ các ô nhất định khi chúng tôi xem xét dữ liệu của mình.

Đường viền tùy chỉnh trong Excel

Với các tùy chọn linh hoạt, bạn có thể kết hợp màu sắc, kiểu đường kẻ và độ dày và các cạnh khác nhau hoặc trung tâm cho đường viền của bạn. Vì vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát việc tùy chỉnh đường viền của mình.

Ví dụ về đường viền tùy chỉnh

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “OK” và bạn sẽ quay lại cửa sổ Kiểu để hoàn tất việc thiết lập Kiểu ô của bạn.

Hoàn tất thiết lập kiểu ô

Nhập Tên kiểu cho đường viền tùy chỉnh. Sau đó, bên dưới, bỏ chọn tất cả các mục ngoại trừ Viền. Nếu bạn muốn sử dụng một trong các kiểu bổ sung cùng với đường viền tùy chỉnh của mình, chỉ cần chọn hộp.

Nhập tên kiểu và chọn Viền

Sử dụng kiểu ô viền tùy chỉnh của bạn

Khi bạn muốn sử dụng đường viền tùy chỉnh mới của mình, hãy chọn một ô hoặc phạm vi ô. Chuyển đến tab Trang đầu và nhấp vào “Kiểu ô” trong ruy-băng. Bạn sẽ thấy kiểu mới của mình ở trên cùng trong Tùy chỉnh. Bấm để áp dụng nó vào ô.

Sử dụng kiểu ô viền tùy chỉnh

Bạn có thể sử dụng lại đường viền tùy chỉnh (Kiểu Ô) trong bất kỳ trang tính nào trong sổ làm việc của mình, làm cho nó trở thành một tùy chọn định dạng nhanh chóng và thuận tiện .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *