Cách tạo gạch ngang cho văn bản trong Google Tài liệu

Cách lọc trong Google Trang tính

Gạch ngang là một tùy chọn định dạng quan trọng để vẽ một dòng qua văn bản đã chọn thay vì xóa nó. Nó thường được sử dụng trong quá trình biên tập hoặc khi cộng tác trên một tài liệu. Đây là cách sử dụng nó trong Google Documents.

Tại sao lại áp dụng gạch ngang cho văn bản khi bạn có thể xóa nó?

Khi bạn áp dụng gạch ngang cho văn bản, nó sẽ vẽ một đường thẳng qua các từ nhưng vẫn giữ văn bản hiển thị bên dưới. Loại định dạng văn bản này hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn đang cộng tác trên một tài liệu với người khác và muốn nhấn mạnh văn bản cần được xóa, bạn có thể áp dụng gạch ngang cho văn bản. Thay vào đó, nếu bạn xóa văn bản, những người khác có thể không biết điều gì đã thay đổi.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Gạch ngang rất hữu ích ngay cả trong các trường hợp mà bạn là người duy nhất xem tài liệu. Một trong những loại tài liệu phổ biến nhất mà điều này sẽ áp dụng là danh sách việc cần làm . Lướt qua các mục trong danh sách việc cần làm của bạn thay vì xóa chúng cho phép bạn hình dung những gì bạn đã hoàn thành trong ngày. Không có gì được cho là thỏa mãn hơn việc gạch bỏ các mục trong danh sách việc cần làm — và Google Tài liệu là một nơi tuyệt vời để duy trì những danh sách này vì nó có thể được sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị.

Danh sách việc cần làm với dấu gạch ngang được áp dụng cho ba mục đầu tiên trong danh sách.

Cách áp dụng gạch ngang vào văn bản

Để bắt đầu, hãy mở tệp Google Tài liệu có chứa văn bản bạn muốn áp dụng gạch ngang. Chọn văn bản mong muốn bằng cách nhấp và kéo con trỏ của bạn qua văn bản đó. Văn bản được đánh dấu màu xanh lam khi được chọn.

Chọn văn bản bằng cách nhấp và kéo chuột qua nó.

Sau khi được chọn, bạn có thể áp dụng đường gạch ngang cho văn bản bằng hai phương pháp khác nhau — công cụ định dạng văn bản hoặc thông qua phím tắt . Để sử dụng công cụ định dạng văn bản, hãy nhấp vào tab “Định dạng” trên thanh công cụ.

Nhấp vào tab "Định dạng".

Di chuột qua "Văn bản" và nhấp vào "Gạch ngang".

Dấu gạch ngang hiện được áp dụng cho văn bản đã chọn.

Danh sách việc cần làm có gạch ngang được áp dụng cho mục đầu tiên.

Như đã đề cập, bạn cũng có thể áp dụng gạch ngang cho văn bản bằng phím tắt tiện dụng. Đối với người dùng Windows 10, hãy chọn văn bản bằng cách nhấp và kéo con trỏ của bạn qua nó, sau đó nhấn các phím Alt + Shift + 5. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, Command + Shift + X là phím tắt.

Đây chỉ là một trong nhiều công cụ cơ bản có sẵn với Google Tài liệu. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến ​​thức cơ bản trong hướng dẫn Google Tài liệu hữu ích dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *