Cách tạo một thư mục mới trong Gmail

Cách tạo một thư mục mới trong Gmail

Hộp thư đến của bạn có thể nhanh chóng trở nên quá tải. Một cách để duy trì tài khoản email của bạn tốt hơn là tạo các thư mục (được gọi là “nhãn” trong Gmail) và sắp xếp các email của bạn cho phù hợp. Đây là cách tạo chúng trong Gmail.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Gmail sử dụng một hệ thống được gọi là nhãn — nó không thực sự có các thư mục. Mặc dù có một số khác biệt nhỏ giữa các nhãn và thư mục truyền thống (chẳng hạn như khả năng gán một email cho nhiều nhãn), khái niệm này khá giống nhau. Nhãn được sử dụng để sắp xếp email, giống như cách bạn làm với các thư mục.

Tạo nhãn mới trong Gmail dành cho máy tính để bàn

Để bắt đầu, hãy mở trang web Gmail trong trình duyệt trên máy tính mà bạn chọn (chẳng hạn như Chrome) và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Xem tất cả cài đặt”.

Xem tất cả các tùy chọn cài đặt

Tiếp theo, chọn tab “Nhãn”.

Tab nhãn trong cài đặt Gmail

Cuộn xuống phần “Nhãn” và nhấp vào nút “Tạo nhãn mới”.

Nút tạo nhãn mới

Cửa sổ bật lên “Nhãn mới” sẽ xuất hiện. Nhập tên nhãn mới của bạn vào hộp văn bản bên dưới “Vui lòng nhập tên nhãn mới”. Nhấp vào “Tạo” để tạo nhãn mới.

Đặt tên cho nhãn

Bạn cũng có thể lồng các nhãn. Để làm điều đó, bạn cần phải tạo ít nhất một nhãn. Chỉ cần chọn hộp bên cạnh “Nest Label Under”, nhấp vào mũi tên ở bên phải của hộp văn bản và chọn nhãn chính của bạn từ menu thả xuống.

Chọn một nhãn lồng nhau

Thông báo bánh mì nướng sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình cho bạn biết nhãn đã được tạo.

Tin nhắn bánh mì nướng

Nhãn mới của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trong ngăn bên trái của hộp thư đến của bạn.

Nhãn trực tiếp

Tạo nhãn mới trong Gmail dành cho điện thoại di động

Bạn cũng có thể tạo nhãn mới bằng ứng dụng Gmail dành cho iPhone , iPad hoặc Android . Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Gmail trên thiết bị di động của bạn và nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Thực đơn bánh hamburger

Cuộn xuống hết cỡ và trong phần “Nhãn”, hãy nhấn vào “Tạo mới”.

Tạo tùy chọn mới cho điện thoại di động

Nhấn vào hộp văn bản và nhập tên của nhãn mới. Tiếp theo, nhấn vào “Xong”.

Tên nhãn mới trên ứng dụng gmail

Nhãn mới của bạn hiện đã được tạo.


Tạo nhãn chỉ là bước đầu tiên để quản lý hộp thư đến tốt hơn — nhưng đó là bước đầu tiên tốt. Với một chút công việc nội trợ bằng cách sử dụng bộ công cụ quản lý email của Gmail, bạn thậm chí có thể truy cập Inbox Zero … chỉ có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên