Dòng phụ (Sub-Stream) trong camera Hikvision là gì?

Sub-Stream trong Camera là gì

Trong bài viết này, tôi trả lời câu hỏi, “Dòng phụ trong camera Hikvision là gì? “

Đây là một câu hỏi rất phổ biến giữa những người lắp đặt camera an ninh và những người tự làm.

Điều cần thiết là phải hiểu sự khác biệt giữa các luồng khác nhau có sẵn trong máy ảnh hoặc đầu ghi để bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT. Hotline 0985208275

Luồng chính và luồng phụ

OK, bạn đang tìm câu trả lời về luồng phụ Hikvision. Tôi vui mừng thông báo với bạn rằng luồng chính và luồng phụ là các thuật ngữ tiêu chuẩn cũng được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất camera an ninh khác nhau.

Dòng chính là nguồn cấp dữ liệu video chính có sẵn trong thiết bị để cung cấp chất lượng video cao nhất. Nó thường được sử dụng để ghi cảnh vào máy ghi (NVR).

Bạn có thể thay đổi các thông số chính để giảm hoặc cải thiện chất lượng cũng như nhu cầu về băng thông và không gian lưu trữ. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh các thông số chính để mang lại cho bạn chất lượng cao nhất có thể.

Luồng phụ  là  nguồn cấp dữ liệu video phụ  có sẵn để cung cấp luồng video chất lượng thấp hơn để truy cập thiết bị từ xa. Máy ảnh hoặc đầu ghi Hikvksion có thể gửi luồng video đến điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay trên Internet. Luồng phụ hữu ích cho tình huống như vậy vì nó làm giảm việc sử dụng băng thông trong một mạng bị tắc nghẽn.

Hình ảnh dưới đây cho thấy cách ghép dòng phụ trên camera Hivision.

Cấu hình dòng phụ Hikvision

Menu cấu hình luồng phụ của camera Hikvision

Bạn có thể điều chỉnh các thông số như độ phân giải, tốc độ bit, chất lượng video,… để có chất lượng tốt nhất mà ít sử dụng băng thông nhất. Đó là ý tưởng cơ bản.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *