4 Sản phẩm Công nghệ Vô dụng Bạn Không nên Mua

Biết chính xác công nghệ nào để đầu tư không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, một số sản phẩm trên thị trường không đáng để bạn bỏ thời gian và tiền bạc — ngay cả khi thiết bị đó làm được những việc bạn yêu cầu. Dưới đây là một số thông tin bạn sẽ tìm thấy ở mặt trái của các sản phẩm công nghệ.

Miễn dán điện thoại tăng cường tín hiệu

Một miếng dán được quảng cáo để tăng cường độ tín hiệu điện thoại di động.
PSMILE

Điện thoại của bạn có gặp khó khăn để bắt sóng tốt không? Một số nhà bán lẻ cho biết tất cả những gì họ cần là một nhãn dán nhỏ, rẻ tiền. Những cái gọi là “ăng-ten” này thường được in với thiết kế có hình lục giác, mạch điện và các hình dạng hình học khác nhằm tạo ấn tượng là công nghệ cao.

Đọc các bài đánh giá về các sản phẩm này trên Amazon và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều khách hàng không hài lòng. Một số có thể là tích cực, nhưng những đánh giá không có thật rất dễ xảy ra đối với những người bán hàng mờ ám trên Amazon.

Hãy suy nghĩ về điều đó: nếu việc cải thiện tín hiệu chỉ cần một mảnh giấy nhỏ, rẻ tiền với một số chất kết dính, bạn có thể đặt cược rằng các nhà sản xuất điện thoại sẽ vỗ vào chúng trước khi xuất xưởng. Nhưng họ không làm vậy, bởi vì nhãn dán không có tác dụng gì.

Vẫn cần một giải pháp cho vấn đề tín hiệu của bạn? Nếu nó ở nhà, bạn có tùy chọn mua một bộ tăng cường điện thoại di động thực tế . Chúng không rẻ và cũng không di động lắm, nhưng chúng mang lại lợi ích khi thực sự hoạt động.

Hình dán bảo vệ bức xạ

Một người bị bao quanh bởi trường lực khi đang sử dụng miếng dán điện thoại chặn bức xạ.
TAGCMC

Ngược lại với các miếng dán tăng cường tín hiệu, các “thiết bị” này được cho là hấp thụ, chặn hoặc trung hòa tất cả các bức xạ đi vào và ra khỏi thiết bị của bạn. Cụ thể, các nhà bán lẻ cho biết họ sẽ bảo vệ bạn khỏi 5G và trường điện từ (EMF). Họ cũng khuyến khích bạn dán nhãn một cách tự do, trên điện thoại di động, máy tính xách tay và bất kỳ thiết bị gia dụng nào.

Các câu hỏi chồng chất lên nhau, nhưng những gì chúng tôi biết là: nếu nó đang làm bất kỳ điều gì mà các nhà quảng cáo tuyên bố, thiết bị không dây của bạn sẽ không hoạt động, vì nó dựa vào tín hiệu vô tuyến (hay còn gọi là bức xạ) để kết nối với tháp di động và Wi-Fi.

Nếu bạn mua một cái và bạn thấy rằng nó cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình một cách bình thường, thì chắc chắn nó hoàn toàn vô dụng. Ngoài ra, bạn nên biết rằng một số thiết bị chống 5G đã thực sự được phát hiện là tự phát ra mức bức xạ nguy hiểm .

Nếu bạn thực sự muốn tiếp cận công nghệ lành mạnh hơn, tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng mạng xã hội và  nghỉ ngơi ngoài trời.

Bảo vệ Bộ định tuyến
Nắp bộ định tuyến che chắn EMF.
NewBeau

Một số người tin rằng mức độ bức xạ do bộ định tuyến Wi-Fi của bạn phát ra  thường có hại cho sức khỏe con người hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng (đang gây tranh cãi) được gọi là quá mẫn cảm với điện từ . Đáp lại, các nhà bán lẻ bán “bộ bảo vệ” hoặc “tấm chắn” cho bộ định tuyến tuyên bố rằng họ có thể chặn hoàn toàn bức xạ đó, tương tự như cách  hoạt động của túi faraday  . Tuy nhiên, chúng có vấn đề tương tự như miếng dán điện thoại hấp thụ bức xạ: nếu bộ bảo vệ bộ định tuyến của bạn đang làm những gì nó tuyên bố sẽ làm, bạn sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng khi sử dụng Wi-Fi của mình. Đó là bởi vì bạn đang chặn nó phát ra tín hiệu.

Một số nhà bán lẻ thậm chí còn tuyên bố của họ là một tấm chắn ưu việt hoạt động trong khi vẫn cho phép các thiết bị Wi-Fi của bạn kết nối. Nếu điều đó đang xảy ra, thì bộ bảo vệ bộ định tuyến của bạn không thực hiện công việc của nó. Nó chỉ là một đống kim loại vô dụng, đắt đỏ.

Đáng chú ý, một số người mua tấm chắn bộ định tuyến biết rõ rằng họ sẽ không thể sử dụng Wi-Fi và có ý định dựa hoàn toàn vào kết nối có dây . Nếu đó là kế hoạch của bạn, bạn có thể thay thế bộ định tuyến Wi-Fi của mình bằng bộ định tuyến chỉ Ethernet, như Mikrotik hEX RB750Gr3 , với giá thấp hơn một số tấm chắn bộ định tuyến này.

Một điều nữa: bạn có thể phát hiện ra sự thiếu trung thực hoặc không đủ năng lực của một nhà bán lẻ khi họ quảng cáo rằng tấm chắn bộ định tuyến của họ cũng có thể “chặn 5G”. Bộ định tuyến của bạn không phát ra bất kỳ tín hiệu 5G nào. Nhiều bộ định tuyến sử dụng băng tần 5 GHz, nhưng điều đó không giống với tiêu chuẩn di động 5G . Một số bộ định tuyến di động nhất định có thể nhận tín hiệu 5G, chúng không có khả năng phát tín hiệu; 5G từ các tháp di động gần đó sẽ vui vẻ tiếp tục phát xung quanh bộ định tuyến của bạn, cho dù nó có tấm chắn hay không.

Khóa micrô

Một bộ chặn micrô được gắn vào máy tính xách tay.
Khóa micrô

Trong thế giới công nghệ bảo mật, bạn có thể bắt gặp một thiết bị nhỏ bé có đầu nối 3,5mm được gọi là bộ chặn micrô. Ý tưởng là sau khi được cắm vào giắc âm thanh hỗ trợ micrô trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn, “bộ chặn” sẽ bắt chước tiếng ồn của micrô thông thường. Về mặt lý thuyết, các ứng dụng bất chính không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lắng nghe những thứ vô nghĩa trong khi bạn tiếp tục các cuộc trò chuyện riêng tư của mình.

Nếu bạn đang mua một trong số những thứ này, bạn có thể lo ngại về sự  giám sát hoặc tin tặc . Mặc dù đây là những lo lắng chính đáng, nhưng sản phẩm này thực sự không phải là giải pháp cho cả hai mối đe dọa.

Ngoài giắc cắm 3,5 mm, thiết bị của bạn gần như chắc chắn có ít nhất một micrô tích hợp (bạn có thể thấy hai trong số chúng trong hình trên — chúng là hai lỗ nhỏ ở mặt bên của máy tính xách tay). Nếu một ứng dụng có quyền truy cập micrô, bạn không bắt buộc phải nghe giắc cắm âm thanh chỉ vì có âm thanh phát ra từ nó. Chúng tôi đã thấy nhiều người đánh giá về iPhone lưu ý rằng, mặc dù trình chặn micrô của họ dường như hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng Siri vẫn không bị gián đoạn và tiếp tục nghe qua micrô thông thường. Hành vi mặc định của ứng dụng có thể là ngây ngốc lắng nghe cổng lỗi mãi mãi, nhưng ai đó có ý định lắng nghe bạn thì không thể ngăn bạn chuyển sang micrô khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ