Cách ẩn các huy hiệu thông báo màu đỏ trên máy Mac

Cách ẩn các huy hiệu thông báo màu đỏ trên máy Mac

Nếu bạn thấy mình bị làm phiền bởi các huy hiệu thông báo màu đỏ — thường cho biết rằng bạn có tin nhắn hoặc email chưa đọc — trên các biểu tượng ứng dụng trên máy Mac, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn nhanh các huy hiệu thông báo màu đỏ trên máy Mac.

macOS thường có hai loại huy hiệu thông báo. Có chấm đỏ đơn giản và có một chấm khác có số bên trong. Thật hữu ích khi biết rằng bạn có một vài văn bản chưa đọc, nhưng không ai cần lời nhắc hàng ngày về 50.000 email chưa đọc .

Bạn có thể nhanh chóng tắt các huy hiệu này bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình máy Mac và mở “Tùy chọn hệ thống”.

Tùy chọn hệ thống trong macOS Big Sur.

Trong Tùy chọn Hệ thống , hãy chọn “Thông báo”. Điều này có biểu tượng chuông với dấu chấm màu đỏ ở góc trên cùng bên phải.

Trong Thông báo, bạn sẽ thấy một loạt các ứng dụng đã cài đặt trong ngăn bên trái. Chọn bất kỳ ứng dụng nào đang hiển thị huy hiệu thông báo cho bạn và trong ngăn bên phải, bỏ chọn “Biểu tượng ứng dụng huy hiệu”.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhớ rằng bạn sẽ không có bất kỳ chỉ báo nào để nhắc bạn về các thông báo chưa đọc. Nếu bạn bỏ lỡ một biểu ngữ thông báo, bạn sẽ phải mở ứng dụng để xem liệu bạn có bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào hay không.

Bây giờ bạn đã loại bỏ sự phiền toái này khỏi cuộc sống của mình, bạn cũng có thể loại bỏ các huy hiệu thông báo trên iPhone, iPad và PC Windows  .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *