Cách bật Chế độ tối Dark Mode trong YouTube

Cách chia sẻ một đoạn video trên YouTube

Chế độ tối của YouTube mang lại trải nghiệm xem dễ nhìn hơn. Nó đặc biệt tuyệt vời khi xem video trong bóng tối hoặc vào ban đêm. Chủ đề tối của YouTube có sẵn trên trang web YouTube và trong các ứng dụng di động của YouTube dành cho iPhone, iPad và Android.

Bật Chế độ tối trên web

Trên trang web dành cho máy tính để bàn của YouTube , hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang. Sau đó chọn tùy chọn “Giao diện: Chủ đề thiết bị” trong menu.

Chọn "Giao diện: Chủ đề thiết bị" từ menu ngữ cảnh

Thay vào đó, nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào nút menu (nó trông giống như ba dấu chấm dọc). Bạn sẽ tìm thấy cùng một tùy chọn “Giao diện: Chủ đề thiết bị” ở đây.

Chọn "Giao diện: Chủ đề tối" từ menu thả xuống

Theo mặc định, YouTube sẽ tuân theo cài đặt chủ đề trên toàn hệ thống trên máy tính của bạn. Chọn “Chủ đề tối” từ trang sau. Cài đặt này chỉ áp dụng cho trình duyệt web hiện tại của bạn, vì vậy bạn sẽ phải bật chủ đề tối trên mỗi máy tính mà bạn sử dụng — chủ đề này không đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn.

Chọn "Chủ đề tối"

Để có chế độ tối hoàn toàn trên màn hình của bạn, hãy bật chế độ tối trong trình duyệt Google Chrome , Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge của bạn . Bạn cũng có thể bật chủ đề tối trong Gmail . Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ tối được tích hợp sẵn của Windows 10 .

Bật Chế độ tối Dark mode trên iPhone và iPad

Các ứng dụng YouTube dành cho iPhone và iPad có tùy chọn chế độ tối riêng của mình, quá. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải

Tiếp theo, nhấn vào “Cài đặt” ở cuối menu xuất hiện.

Chọn tùy chọn "Cài đặt" ở cuối menu

Chọn tùy chọn “Chung”.

Chọn nút "Chung"

Cuối cùng, bật “Chủ đề tối”.

Chuyển đổi trên tùy chọn "Chế độ tối"

Để sử dụng lại chủ đề ánh sáng bình thường của YouTube, hãy quay lại menu con này và tắt thanh trượt “Chủ đề tối”.

Bật Chế độ tối trên Android

Cũng như các nền tảng khác, ứng dụng YouTube dành cho Android tuân theo cài đặt chủ đề trên toàn hệ thống của thiết bị của bạn . Nhưng nếu bạn không muốn mọi thứ trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình ở chế độ tối, bạn có thể thay đổi chế độ này theo cách thủ công trong ứng dụng YouTube.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải

Chọn tùy chọn "Cài đặt"

Từ đó, chọn “Chung”.

Chọn tùy chọn "Chung"

Chọn “Giao diện” từ danh sách các tùy chọn. Menu này là nơi bạn có thể chọn giữa chủ đề tối và sáng.

Nhấn vào tùy chọn "Giao diện"

Tùy chọn “Sử dụng chủ đề thiết bị” sẽ được đánh dấu theo mặc định. Chọn “Chủ đề tối” để biến đổi ngay giao diện của ứng dụng YouTube.

Chọn tùy chọn "Chủ đề tối"

Quay lại menu Giao diện bất cứ lúc nào bạn muốn hoàn nguyên về chủ đề Ánh sáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *