Cách kiểm tra tốc độ kết nối Internet hoặc tốc độ dữ liệu di động của bạn

Cách kiểm tra tốc độ kết nối Internet hoặc tốc độ dữ liệu di động của bạn

Kết nối Internet của bạn nhanh như thế nào? Chắc chắn, nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đã cung cấp cho bạn một số con số và nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể nói rằng bạn nhận được 4G LTE cực nhanh. Nhưng nó thực sự nhanh đến mức nào?

Có nhiều khả năng bạn không nhận được tốc độ kết nối Internet mà bạn đang trả tiền , nhưng có thể bạn đang có. Đây là cách để tìm hiểu.

Tại sao bạn cần các công cụ chuyên dụng để đo tốc độ kết nối ?

Bạn không thể chỉ dựa vào tốc độ tải xuống mà bạn thấy khi tải tệp xuống và làm những việc bình thường khác. Tốc độ tải xuống mà bạn sẽ thấy phụ thuộc vào rất nhiều thứ, bao gồm cả máy chủ từ xa và số lượng “bước nhảy” (bộ định tuyến Internet) giữa máy trạm và máy chủ. Nó thậm chí có thể không chỉ là bản thân cơ sở hạ tầng Internet – máy chủ từ xa có thể chỉ muốn cung cấp cho bạn quá nhiều băng thông tải xuống, hoặc nó có thể bị sa lầy.

Thay vào đó, bạn sẽ cần kiểm tra điều này một cách khoa học hơn một chút. Lý tưởng nhất là tìm một máy chủ gần bạn, một máy chủ có sẵn một lượng lớn băng thông. Sau đó, bạn có thể thử tải xuống từ nó và tải lên nó, để xem tốc độ tải xuống và tải lên của bạn có thể đạt đến mức nào. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ đo tốc độ kết nối chặng cuối giữa bạn và ISP của bạn một cách chính xác nhất có thể.

Đó là lý do tại sao bạn cần các công cụ chuyên dụng để đo tốc độ kết nối của mình.

Các phương pháp hay nhất để kiểm tra tốc độ kết nối

Nếu bạn muốn có được kết quả chính xác nhất có thể, bạn không thể chỉ chạy công cụ một lần mà không cần suy nghĩ về nó. Đây là những gì bạn thực sự cần làm:

Đảm bảo bạn không sử dụng kết nối Internet của mình : Ai đó đang phát Netflix ở phòng khác hay bạn đang tải tệp xuống qua BitTorrent trên máy tính của mình? Tạm dừng tất cả các ứng dụng này bằng kết nối của bạn trước khi thực hiện kiểm tra tốc độ. Đảm bảo ứng dụng kiểm tra tốc độ là ứng dụng duy nhất sử dụng kết nối của bạn và bạn sẽ có thể đo chính xác hơn. Nếu công cụ không thể bão hòa kết nối của bạn, những con số bạn sẽ thấy sẽ thấp.

Trên điện thoại thông minh hoặc bất kỳ loại kết nối dữ liệu di động nào khác, chỉ cần đảm bảo thiết bị của bạn không tải xuống hoặc tải lên dữ liệu trong nền.

Đo nhiều hơn một lần : Một phép đo duy nhất không phải là tất cả, là kết thúc của tất cả tốc độ kết nối. Đo nhiều hơn một lần, tốt nhất là vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Ví dụ: bạn có thể có tốc độ kết nối Internet nhanh hơn vào nửa đêm khi mọi người đang ngủ và tốc độ kết nối chậm hơn vào buổi tối khi hàng xóm của bạn đi làm về và sử dụng kết nối Internet tại nhà của họ.

Trên điện thoại thông minh hoặc bất kỳ loại kết nối dữ liệu di động nào khác, tốc độ của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng người xung quanh bạn đang sử dụng dữ liệu, cũng như chất lượng tín hiệu trong khu vực của bạn và các yếu tố khác. Di chuyển giữa các bài kiểm tra tốc độ và bạn có thể thấy tốc độ kết nối của mình thay đổi như thế nào giữa các vị trí khác nhau. Như với kết nối Internet có dây, thời gian trong ngày có thể ảnh hưởng đến mọi thứ – có thể bạn sẽ có tốc độ kết nối vào giờ ăn trưa ở khu trung tâm thương mại chậm hơn so với bạn nếu bạn đã thử kiểm tra tốc độ ở cùng một địa điểm vào Chủ nhật khi không có ai. khác ở xung quanh.

Cách kiểm tra tốc độ kết nối của bạn

Quá trình thực tế để đo tốc độ kết nối của bạn rất đơn giản. Tiêu chuẩn vàng cho việc này là Speedtest.net và đó là tiêu chuẩn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng. Tìm kiếm nhanh trên web cho thấy nhiều công cụ khác, thậm chí Comcast và AT&T còn cung cấp các ứng dụng kiểm tra tốc độ của riêng họ. Sử dụng nó trên máy tính của bạn đơn giản như truy cập trang web và nhấp vào nút “Bắt đầu kiểm tra”.

Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, các ứng dụng Speedtest.net miễn phí có sẵn. Tải xuống chúng từ cửa hàng ứng dụng bạn chọn, khởi chạy chúng và kiểm tra tốc độ của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu điện thoại thông minh của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, ứng dụng sẽ kiểm tra tốc độ của mạng WI-Fi. Ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi và nó sẽ kiểm tra mạng dữ liệu của điện thoại thông minh của bạn.

Cảnh báo : Sử dụng bất kỳ loại ứng dụng kiểm tra tốc độ nào đều liên quan đến việc tải xuống và tải lên một số dữ liệu. Nếu bạn có một lượng dữ liệu di động hạn chế, số lượng này sẽ được tính vào giới hạn của bạn. Ứng dụng hoạt động bằng cách cố gắng tải xuống và tải lên dữ liệu ở tốc độ tối đa trong vài giây, làm giảm tối đa kết nối của bạn. Nó có thể sử dụng tối đa 20 MB dữ liệu cho mỗi bài kiểm tra tốc độ hoặc thậm chí nhiều hơn – kết nối của bạn càng nhanh thì càng sử dụng nhiều dữ liệu hơn. Đưa vào tài khoản.

 

 


Có, có các trang web và ứng dụng kiểm tra tốc độ khác trên mạng. Nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cách tương tự – chúng cung cấp các máy chủ rất nhanh, gần đó cố gắng tối đa hóa kết nối của bạn. Trong những điều kiện lý tưởng này, họ có thể cung cấp cho bạn ước tính chính xác hợp lý về tốc độ kết nối của bạn khi tải lên và tải xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên