Cách làm mờ hoặc trong suốt cho hình ảnh trong Microsoft Word

Cách chèn chữ ký trong Word

Khi đặt văn bản lên đồ họa trong Microsoft Word, bạn có thể cần thực hiện thêm một bước. Bằng cách thêm một chút mờ hoặc trong suốt, người đọc của bạn vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh, nhưng văn bản của bạn sẽ dễ đọc hơn.

May mắn thay, Word cung cấp một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp có thể giúp ích cho bạn. Với một hoặc hai chỉnh sửa, bạn có thể cung cấp cho hình ảnh đó một vẻ ngoài tinh tế hơn. Cho dù bạn muốn làm mờ hình ảnh hay làm cho hình ảnh trở nên trong suốt hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Thêm Làm mờ vào Hình ảnh trong Word

Thêm hiệu ứng mờ vào hình ảnh trong Word sẽ làm mềm hình ảnh của nó. Chọn hình ảnh và mở các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh bằng một trong hai phương pháp này.

  • Nhấp chuột phải, chọn “Định dạng hình ảnh,” và chọn biểu tượng Hình ảnh trong thanh bên.

  • Đi tới tab Định dạng Ảnh, nhấp vào “Sửa” và chọn “Tùy chọn Sửa Ảnh.”

Trên tab Định dạng Ảnh, bấm Sửa, sau đó bấm Tùy chọn

Nếu cần, hãy mở rộng Sửa Ảnh trong thanh bên Định dạng Ảnh. Sau đó, bên dưới Sharpen / Soften, sử dụng thanh trượt Sharpness hoặc hộp phần trăm để giảm độ sắc nét.

Điều chỉnh độ sắc nét

Bạn sẽ thấy sự điều chỉnh về độ sắc nét ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục di chuyển thanh trượt hoặc sử dụng các mũi tên nếu cần.

Hình ảnh mờ trước và sau

Đặt lại độ sắc nét

Thêm độ trong suốt cho hình ảnh trong Word

Có thể bạn muốn làm cho hình ảnh của mình trong suốt hơn là làm mờ nó cho tài liệu cụ thể của bạn. Bạn có thể làm điều này trong cùng một khu vực như trên.

Mở thanh bên Định dạng Ảnh bằng một trong các phương pháp ở trên và mở rộng Độ trong suốt của Ảnh.

Bạn có thể sử dụng một trong các cài đặt trước để có ứng dụng minh bạch nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng thanh trượt hoặc hộp phần trăm để điều chỉnh nhẹ.

Để sử dụng giá trị đặt trước, hãy nhấp vào mũi tên Cài đặt sẵn và chọn một tùy chọn. Bạn sẽ thấy các lựa chọn từ 95 phần trăm xuống 0.

Các cài đặt trước về độ trong suốt trong Word

Nếu bạn muốn điều chỉnh chính xác hoặc thêm độ trong suốt một chút, hãy sử dụng thanh trượt hoặc hộp phần trăm. Trong hộp, bạn có thể nhập một phần trăm cụ thể hoặc sử dụng các mũi tên lên và xuống.

Điều chỉnh độ trong suốt

Tính minh bạch trước và sau

Để hoàn nguyên hình ảnh về độ trong suốt hoàn toàn, hãy di chuyển thanh trượt về 0 phần trăm hoặc chọn “Độ trong suốt: 0%” trong danh sách Cài đặt sẵn.

Đặt Độ trong suốt thành 0

Khi bạn đang sử dụng PowerPoint thay vì Word, sẽ giúp bạn biết cách làm  mờ hình ảnh  hoặc làm cho hình ảnh trong suốt trong PowerPoint.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *