6 mẹo để chụp ảnh Selfie tự sướng đẹp hơn

Cách để chụp ảnh selfie đẹp

Chụp ảnh Selfie là một hình thức biểu đạt nhiếp ảnh thú vị. Điện thoại thông minh hiện đại ngày nay đã thay thế camera chất lượng thấp ở mặt trước để chuyển sang sử dụng mảng cảm biến độ sâu 12 megapixel với chế độ ban đêm và ánh sáng studio mô phỏng. Điều đó có nghĩa là chụp ảnh selfie giờ đây đã có thể cho những bức ảnh đẹp hơn rất nhiều. Dưới đây là một số mẹo  hữu ích để giúp bạn có thể tự chụp ảnh selfie đẹp hơn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất dành cho bạn

Ánh sáng tự nhiên tuyệt vời ở chỗ nó  không bị chói. Bạn có thể sử dụng ánh sáng ban ngày để tạo ra một loạt các hiệu ứng, ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp gay gắt.

Điện thoại thông minh ngày nay sử dụng cảm biến máy ảnh nhỏ. Bạn có thể chọn vị trí chụp càng nhiều ánh sáng thì hình ảnh sẽ càng đẹp. Ảnh tự chụp tối, đặc biệt trên các thiết bị cũ thiếu tính năng Chế độ ban đêm , có thể trông nhiễu hạt và bẩn ngay cả trong các cảnh có ánh sáng vừa phải.

Nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng vị trí gần cửa sổ để chụp những bức chân dung có ánh sáng tự nhiên. Chọn vị trí ở cửa sổ không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp để có hiệu ứng tốt nhất, vì điều này đảm bảo rằng chỉ có ánh sáng khuếch tán mới chiếu sáng khuôn mặt của bạn. Một ngày u ám tạo ra ánh sáng tốt nhất , vì mây che hoạt động giống như một bộ khuếch tán lớn. Bạn có thể thấy hiệu ứng khi nhìn vào các viền mềm của bóng vào một ngày nhiều mây.

Người phụ nữ mặc áo len đỏ chụp ảnh tự sướng dưới ánh sáng tự nhiên của cửa sổ
Look Studio / Shutterstock.com

Bạn có thể sử dụng bìa cứng và giấy trắng để tạo ra các bảng màu sắc khác nhau. Thử nghiệm với các loại giấy màu khác nhau để có các hiệu ứng khác nhau. Ví dụ: màu ấm tạo ra ánh sáng ấm áp. Giữ hoặc định vị thẻ sao cho thẻ hoạt động giống như “đèn lấp lánh” lấp đầy các bóng do ánh sáng mặt trời gay gắt tạo ra. Thực hành di chuyển thẻ xung quanh để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh cuối cùng.

Ánh sáng yếu? Sử dụng thiết bị phụ trợ tạo ánh sáng nhân tạo

Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng ban ngày nên đôi khi bạn sẽ cần tạo ra ánh sáng của riêng mình. Bạn có thể bị cám dỗ để sử dụng đèn bàn hoặc đèn tương tự, nhưng nếu bạn đi theo con đường này, bạn có thể thấy chất lượng ánh sáng không ngang bằng nhau. Thật khó để cân bằng màu trắng khi sử dụng đèn và các loại đèn gia dụng khác, thường nghiêng về “ấm” về cân bằng trắng.

Người phụ nữ chụp ảnh tự sướng với đèn chiếu
GraphikMan / Shutterstock.com

Điều này có thể dẫn đến tông màu da không phù hợp, bất kể màu tự nhiên của bạn là gì. Bạn có thể vui hơn khi bật những chiếc đèn này ra khỏi tường để khuếch tán chúng, nhưng bạn vẫn có thể gặp vấn đề với tông màu da trông không phù hợp (đặc biệt nếu bạn có nhiều nguồn sáng trong cùng một phòng).

Đèn chuông này có ba âm (ấm áp, tự nhiên và mát mẻ), cộng với độ sáng có thể điều chỉnh, sạc qua USB và nó hoạt động với hầu hết các điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Chủ thể chụp ảnh selfie cần nhìn lên, không nhìn xuống

Góc chụp ảnh tự sướng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả. Bạn nên thử với các góc độ khác nhau để xem bạn thích hiệu ứng nào hơn, nhưng có một quy tắc chung là vàng: nhìn lên, không nhìn xuống.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn luôn phải giữ máy ảnh cao hơn đầu, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn đang quay mặt từ 90º trở lên để có kết quả đẹp nhất. Nghiêng nhẹ thiết bị của bạn cũng có thể giúp phóng đại hiệu ứng.

Người phụ nữ trẻ Latinh mỉm cười và nhìn lên để chụp ảnh tự sướng
lunamarina / Shutterstock.com

Điều này hoạt động bằng cách kéo dài cổ của bạn và làm nổi bật đường viền hàm của bạn, giảm thiểu một số khuyết điểm (như nếp nhăn) mà nhiều người trong chúng ta tập trung vào các bức ảnh của mình.

Chú ý đến nền đằng sau vị trí chụp ảnh selfie

Một phông nền mất tập trung có thể làm hỏng một bức ảnh tự sướng đẹp. Trong hầu hết các trường hợp, ảnh tự sướng được chụp để giới thiệu chủ thể tiền cảnh (đó là bạn) chứ không phải là hậu cảnh. Có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng nói chung, bạn sẽ muốn giữ nền ở mức tối thiểu để tập trung vào những gì quan trọng (khuôn mặt của bạn).

Cận cảnh khuôn mặt của một người đàn ông được phản chiếu lại với anh ta trong iPhone có Chế độ chân dung
Martin Grincevschi / Shutterstock.com

Điều này tạo ra hiệu ứng bokeh giả, mơ mộng có thể tạo thêm tâm trạng nhất định cho hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng nó và chỉ cần chọn một nền có kết cấu trung tính là đủ. Đôi khi điều này là không thể, và bạn có thể chụp một bức ảnh mà bạn yêu thích có rất nhiều thứ diễn ra ở hậu cảnh. Sự cắt xén đẹp mắt đối với chủ thể của bức ảnh có thể giúp huấn luyện mắt đi đến nơi bạn muốn.

Tất nhiên, không có quy tắc cứng nào trong nhiếp ảnh. Xóa phông nền không phải lúc nào cũng lý tưởng, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng thể hiện một địa danh hoặc địa điểm yêu thích trong cùng một cảnh quay.

LIÊN QUAN: Cách cắt ảnh trên iPhone và iPad

Thay thế gậy chụp ảnh tự sướng bằng Tripod cho điện thoại thông minh

Bạn có thể yêu thích gậy tự sướng của mình và chúng tôi không ở đây để nói với bạn rằng bạn đã sai. Nhưng cũng đúng là những hình ảnh được chụp bằng gậy tự sướng có xu hướng trông rất giống nhau. Hầu hết được bắn từ cùng một khoảng cách trước mặt bạn, ở cùng một góc hơi nâng cao, với một hoặc cả hai cánh tay mở rộng để giữ cố định gậy trong khi bạn bắn.

Joby GripTight GorillaPod PRO
Joby

Nếu bạn đang cảm thấy sáng tạo, có một cách tốt hơn. Tripod cho điện thoại thông minh giá rẻ cho phép bạn định vị điện thoại thông minh của mình ở hầu hết mọi nơi. Bạn có thể sử dụng GorillaPod để biến hầu như bất kỳ vật thể rắn nào thành giá ba chân và điều này cho phép bạn chụp những bức ảnh thú vị hơn nhiều.

Thử kết hợp chuyển động vào cảnh quay

Hình ảnh tĩnh có thể thường xuyên được sử dụng dẫn đến trông chúng nhàm chán và dàn dựng. Đưa một số chuyển động vào ảnh để biến nó từ một bức chân dung thành một bức ảnh hành động thú vị. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra một bức ảnh selfie độc đáo và dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Tóc là một cách tuyệt vời để giới thiệu chuyển động, đặc biệt với người có bộ tóc dài. Một chiếc quạt bàn đơn giản hoặc làn gió nhẹ có thể đưa đủ chuyển động lên tóc của bạn để tạo ra một số chuyển động mờ.

Mẹo: Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt tốc độ cửa trập của máy ảnh ở tốc độ đủ chậm bằng ứng dụng máy ảnh thủ công – khoảng 1/40 là được.

Thiếu nữ chụp ảnh tự sướng với mái tóc hồng trên nền vàng trên không
Ann Haritonenko / Shutterstock.com

Có nhiều cách khác để thực hiện việc này, chẳng hạn như chụp ảnh selfie khi đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, sử dụng các tính năng của sân chơi như xích đu và bùng binh hoặc thậm chí nhảy xuống hồ bơi (trước tiên chỉ cần đảm bảo điện thoại của bạn không thấm nước ).

Nếu bạn sở hữu chiếc iPhone 11 trở lên, bạn thậm chí có thể sử dụng ảnh tự chụp chuyển động chậm (hoặc “Slofie” như cách gọi của Apple) bằng cách sử dụng cài đặt “Slomo” trên máy ảnh mặt trước của bạn để thực hiện những bức ảnh này nhanh- những bức ảnh có nhịp độ thậm chí còn thú vị hơn.

Chụp ảnh selfie 

Tự chụp ảnh selfie là một cách để thực hành khả năng nhiếp ảnh của bạn. Bằng cách xem xét các yếu tố khác nhau như góc và ánh sáng có thể ảnh hưởng như thế nào đến kết quả dự kiến, bạn cũng đang học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *