Cách lắp đặt camera quan sát IP với đầu ghi hình NVR

Ngày nay, Camera IP hiện nay đang rất thịnh hành bởi vì tính đơn giản trong lắp đặt và cho hình ảnh rất đẹp của nó. Camera IP khác biệt so với Camera analog ở chỗ sử dụng chuẩn ONVIF (Chuẩn giao tiếp chung giúp tích hợp các thiết bị một cách dễ dàng mà không phụ thuộc vào nhà sản xuất), nghĩa là đầu ghi có hỗ trợ ONVIF thì sẽ kết nối được Camera IP. Khác với các định nghĩa ANALOG, AHD, TVI, CVI, HDTVI, HDCVI…. Những chuẩn này không đồng nhất gây khó khăn cho người sử dụng.

Đầu ghi hình kỹ thuật số NVR đã tích hợp bộ trung tâm chuyển mạch và bộ cấp nguồn và thay thế hệ thống DVR. Vì NVR là hệ thống cơ sở mạng, nó có thể là hệ thống có dây hoặc không dây với phạm vi phủ sóng cao và có thể được sử dụng với nhiều kênh. Có một số khác biệt khác giữa đầu ghi hình kỹ thuật số DVR và đầu ghi hình mạng NVR nhưng chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết vì chúng tôi đã mô tả chúng trước đó và sẽ tập trung vào cách kết nối camera với đầu ghi hình khi triển khai lắp đặt camera.

Các thiết bị cần chuẩn bị

 • Đầu ghi hình kỹ thuật số NVR
 • Camera quan sát IP PoE (Camera Bullet, Dome hoặc PTZ)
 • Màn hình / LCD (PC, Laptop, v.v.)
 • Nguồn điện, switch poe và các loại cáp và đầu nối liên quan khác như cáp VGA, RJ45, v.v.

Không bắt buộc:

 • Camera PTZ
 • USB / Chuột
 • Loa / Micrô
 • Bộ định tuyến Router (Để xem và điều khiển Camera bằng điện thoại thông minh qua Wi-Fi)

Trước khi đi vào chi tiết, hãy tìm hiểu đầu ghi hình NVR là gì và nó hoạt động như thế nào?

Đầu ghi hình NVR là gì?

DVR là viết tắt của “Network Video Recorder”. Như tên cho thấy, nó dựa trên mạng vì tín hiệu đầu vào là từ một mạng so với DVR nơi tín hiệu đầu vào dựa trên kết nối dây trực tiếp. trong hệ thống NVR, dữ liệu video mã hóa và xử lý tại máy ảnh ở định dạng kỹ thuật số và gửi nó đến đầu ghi NVR để lưu trữ trong ổ cứng bên trong NVR, có thể xem sau bằng màn hình hoặc từ xa nếu nó được kết nối với bộ định tuyến Ethernet.

Hãy nhớ rằng chỉ camera IP ( Giao thức Internet ) mới có thể được sử dụng với hệ thống NVR so với DVR khi sử dụng camera analog. Hơn nữa, NVR là một hệ thống có dây hoặc không dây mà DVR không hỗ trợ hệ thống không dây. Ngoài ra, cả camera PoE ( Nguồn qua Internet ) và không PoE đều có thể được kết nối với hệ thống NVR dựa trên thiết kế của nó. Trong một số NVR, không có hệ thống PoE tích hợp sẵn và bạn sẽ phải mua thêm một PoE và chuyển đổi.

mặt sau đầu ghi hình

Sơ đồ lắp đặt camera IP với hệ thống NVR

Vui lòng làm theo các bước dưới đây theo hình để cài đặt camera giám sát IP PoE .

 • Trước khi lắp đặt đúng cách, hãy kiểm tra cục bộ tất cả các camera IP để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
 • Do không cần nguồn điện bên ngoài trong các Camera IP PoE, do đó, chỉ kết nối các camera qua PoE thông qua cáp Cat5 / Cat 6. Bạn có thể sử dụng bộ chia PoE thụ động và PoE Injector và chiều dài dây có thể là 130 feet (40 mét). Trong các trường hợp khác, công suất lên đến 35 Watts có thể được truyền qua internet và chiều dài cáp Ethernet có thể là 328 feet (100 Mét). Bằng cách này, máy ảnh có thể truyền tín hiệu video và nhận nguồn điện đầu vào trong cùng một dây cáp.
 • Bây giờ kết nối đầu kia của bộ phun PoE (Cat 5 / Cat 5 hoặc RJ45) với mặt sau của các khe cắm NVR được gắn nhãn là các cổng đầu vào PoE như trong hình. Nếu máy ảnh được bật âm thanh, cáp RCA màu trắng phải được kết nối với khe cắm Đầu vào trong NVR để truyền dữ liệu âm thanh.
 • Trong trường hợp của chúng tôi, bộ nguồn được tích hợp sẵn trong đầu ghi hình NVR. Vì vậy, bạn có thể kết nối trực tiếp NVR bằng phích cắm ba chân sử dụng 120V AC hoặc 230V AC tùy thuộc vào khu vực của bạn. Để hoạt động trơn tru và đáng tin cậy, bạn nên kết nối camera và NVR với bộ lưu điện UPS .
 • Để kiểm tra xem hệ thống có hoạt động bình thường hay không, hãy kết nối PC / LCD / Màn hình bằng cáp VGA. Đối với HD, Sử dụng cáp HDMI để kết nối Màn hình / Máy tính xách tay với NVR như trong hình.
 • BẬT nguồn NVR và kiểm tra xem bản ghi camera trực tiếp có hiển thị trên màn hình như mong đợi hay không. Bạn có thể định cấu hình cài đặt camera và IP bằng hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp.

Hình dưới đây cho thấy một hệ thống an ninh camera quan sát IP PoE điển hình với NVR.

Kết nối thiết bị đến đầu ghi

Kết nối dây từ Camera đến đầu ghi hình NVR

Làm theo bước dưới đây để biết cách kết nối từ các thiết bị đến đầu ghi hình NVP IP.

 • Nếu bạn cần kết nối đầu thu / micrô hoặc loa ngoài với camera âm thanh, hãy kết nối đầu nối RCA với Đầu vào âm thanh như được minh họa trong hình.
 • Đối với đầu ra âm thanh, hãy kết nối đầu nối RCA của Loa với khe cắm đầu ra âm thanh trong NVR.
 • Nếu bạn muốn cài đặt cảnh báo hoặc camera Pan, Tilt và Zoom (PTZ) để theo dõi các góc nhìn khác nhau, thì hãy kết nối cáp RS485 với Khe RS232 / RS485 của NVR. Ngoài ra, kết nối âm thanh, video và cáp nguồn với máy ảnh cũng như các khe cắm NVR như được hiển thị trong sơ đồ đi dây.
 • USB và chuột có thể được kết nối với cổng USB trên NVR.
 • Để quản lý và xem camera ghi hình từ xa trên điện thoại thông minh ở xa vị trí camera, Bạn sẽ phải kết nối bộ định tuyến Ethernet thông qua cáp RJ45 giúp kết nối với hệ thống NVR qua Wi-Fi. Chỉ cần kết nối cáp với bộ định tuyến và NVR trong các khe cắm RJ45.

Cần lưu ý rằng trong cài đặt camera IP rất đơn giản và cơ bản với NVR, màn hình và kết nối internet là không cần thiết. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng màn hình để kiểm tra quá trình ghi trực tiếp của camera nếu chúng hoạt động bình thường. Nếu vậy, bạn có thể ngắt kết nối màn hình trong khi ghi camera được lưu trong Ổ cứng trong DVR. Bạn có thể kiểm tra sau khi cần. Nếu bạn muốn quản lý camera ghi trực tiếp từ xa, bạn sẽ phải kết nối bộ định tuyến với NVR có kết nối internet đang hoạt động.

Lưu ý: Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất của Camera IP và NVR trước khi đấu dây và lắp đặt vì thiết kế có thể khác với thiết kế được sử dụng trong sơ đồ trên. Để được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với nhà sản xuất NVR và camera hoặc gọi thợ điện được cấp phép để được lắp đặt đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *