Cách Nhóm và Bỏ Nhóm Shapes và Objects trong Microsoft Word

Cách thêm công thức vào bảng trong Microsoft Word

Khi bạn làm việc với các Shapes và Objects trong Microsoft Word, một trong những tính năng tiện lợi nhất là Tạo nhóm. Bằng cách nhóm các loại yếu tố này lại với nhau, chúng trở thành một. Điều này giúp việc di chuyển, thay đổi kích thước và định dạng chúng dễ dàng hơn.

Cách nhóm các đối tượng – Objects trong Word

Có thể bạn đang tạo sơ đồ hoặc tạo hướng dẫn bằng mũi tên trong Word . Bạn có thể nhóm chúng để kiểm soát chúng cùng một lúc.

Chọn tất cả các hình dạng hoặc đối tượng mà bạn muốn nhóm. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) và nhấp vào từng cái. Nếu bạn muốn nhóm tất cả các phần tử trong tài liệu của mình, bạn có thể sử dụng Ctrl + A (Windows) hoặc Command + A (Mac) để tăng tốc độ.

Khi bạn đã chọn các hình dạng hoặc đối tượng, bạn sẽ thấy chỉ báo đường viền cho mỗi hình dạng hoặc đối tượng. Đây là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn đã chọn tất cả chúng.

Chọn hình dạng hoặc đối tượng bạn muốn nhóm

Chuyển đến tab Bố trí và phần Sắp xếp của dải băng. Nhấp vào “Nhóm” và chọn “Nhóm”. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải, di chuyển con trỏ đến Nhóm và chọn “Nhóm”.

Trên tab Bố trí, bấm Nhóm và chọn Nhóm

Hình dạng và đối tượng được nhóm trong Word

Sau đó, bạn có thể kéo để di chuyển nhóm, thay đổi kích thước bằng cách sử dụng một trong các góc, thêm màu cho các phần tử hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào bạn cần.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đang di chuyển nhóm lên trên. Bạn có thể xem phác thảo của từng phần tử trong nhóm, nhưng chúng vẫn ở cùng nhau.

Di chuyển một nhóm

Cách tách các đối tượng Objects trong Word

Sau khi bạn nhóm các hình dạng hoặc đối tượng của mình lại với nhau, chúng không cần phải giữ nguyên như vậy mãi mãi. Bạn có thể chỉ nhóm chúng để thực hiện một vài hành động và sau đó muốn làm việc lại với chúng một cách riêng lẻ.

Chọn nhóm và quay lại tab Bố cục. Nhấp vào “Nhóm” và chọn “Bỏ nhóm”.

Trên tab Bố trí, bấm Nhóm, Bỏ nhóm

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải, di chuyển con trỏ đến Nhóm và chọn “Bỏ nhóm”.

Cách nhóm lại các đối tượng

Một thủ thuật siêu hữu ích sau khi bạn đã nhóm và sau đó hủy nhóm các đối tượng của mình là bạn có thể dễ dàng nhóm lại chúng. Phần tốt nhất là bạn không phải nhấp vào từng cái.

Chỉ cần chọn một trong các đối tượng trong nhóm và chuyển đến tab Bố cục một lần nữa. Nhấp vào “Nhóm” và chọn “Nhóm lại”.

Trên tab Bố trí, bấm Nhóm, Nhóm lại

Hoặc, bạn có thể nhấp chuột phải, chuyển đến Nhóm và chọn “Nhóm lại”.

Giống như phép thuật, Word ghi nhớ các hình dạng và đối tượng có trong nhóm và nhóm chúng lại cho bạn!

Để biết thêm các mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm việc với các  hình dạng, hình ảnh và các đồ họa khác  trong Microsoft Word.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *